ข่าวนี้ที่ 1

TQM ลุยซื้อธุรกิจโบรกเกอร์ ผนึกแบงก์เปิดตัวบัตรเครดิต

TQM ลุยซื้อธุรกิจโบรกเกอร์ ผนึกแบงก์เปิดตัวบัตรเครดิต

    "ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น" สยายปีกธุรกิจ ลุยซื้อกิจการโบรกเกอร์เพิ่ม ระบุอยู่ระหว่างเจรจา 4-5 ราย คาดชัดเจนปี 63 ยันถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 50% สร้างกำไรได้ทันที พร้อมเดินหน้าผนึกธนาคารพันธมิตรออกบัตรเครดิตร่วมปลายปีนี้ เปิด Insurance Shop ลงลึกระดับชุมชน

*** สยายปีก จ่อฮุบโบรกเกอร์อีก 5 ราย

    นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM  เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเข้าซื้อธุรกิจโบรกเกอร์เพิ่มเติมอีก จากปัจจุบันเจรจาอยู่ทั้งหมด 4 - 5 ราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปี 63 โดยฝ่าย TQM จะต้องถือหุ้นมากกว่า 50% และจะเข้าซื้อกิจการที่มีกำไรอยู่แล้วเท่านั้น เพราะเมื่อซื้อเข้ามาแล้วจะทำให้บริษัทต่อยอด และสามารถรับรู้รายได้ - กำไรในทันที
    สำหรับกระแสเงินประมาณ 2,000 ล้านบาท หลังจากเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่วนใหญ่จะใช้กับการลงทุนระบบไอที และ เพิ่มขีดความสามารถการให้บริการ แต่ขณะนี้จะเน้นไปที่การซื้อกิจการมากขึ้น ตลอดจนการลงทุนในหุ้น โดยปัจจุบันลงทุนใน บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI ประมาณ 100 ล้านบาท ลงทุนในกองทุนรวม และ หุ้นกู้ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้ผลตอบแทนจากเงินปันผลประมาณ 3-4%

*** Insurance Shop ลงลึกระดับชุมชนต.ค.นี้

    ในเดือนต.ค.นี้ จะเริ่มเปิดสาขาในซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา โดยการดำเนินงาน 2 ธุรกิจใหม่ ทั้ง Financial Broker และ Insurance Shop เพื่อลงลึกในระดับชุมชน ยังไม่รวม Platform ของประกันชีวิต และ ประกันภัย ที่พัฒนาตลอดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ช่วงไตรมาส 4/62 จะเป็นช่วงที่ที่คนจะซื้อและต่อประกันกันมาก ทำให้เรามองว่าไตรมาส 4 จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุด

*** คว้าแบงก์เปิดตัวบัตรเครดิตร่วม

    ในไตรมาส 4/62 บริษัทจะเปิดตัวธนาคารพันธมิตรออกบัตรเครดิตร่วม เพื่อเสนอให้กับลูกค้าของบริษัทที่มีอยู่ 1.5 ล้านราย ซึ่งนับว่าบริษัทเป็นโบรกเกอร์รายแรกที่ทำบัตรเครดิตร่วมกับธนาคาร มีสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าผ่านประกันชีวิต ประกันรถยนต์ และ ประกันบ้าน 

*** ปรับเพิ่มยอดขายปีนี้อีก 100 ลบ. ยันไม่ขายหุ้น

    นางนภัสนันท์ ระบุเพิ่มเติมว่า ได้ปรับเพิ่มยอดขายปีนี้ขึ้นเป็น 12,790 ล้านบาท จากเดิมคาด 12,690 ล้านบาท หลังจากเข้าซื้อหุ้น ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์(TJN) นายหน้าประกันรถยนต์ในสัดส่วน 100% ส่งผลทำให้รับรู้กำไร และ รายได้ทันที โดยคาดมียอดขายจากบริษัทใหม่ที่ 100 ล้านบาท และ ธุรกิจประกันปกติในครึ่งปีหลังยอดขายจะเติบโตได้ดีกว่าครึ่งปีแรกด้วย
    อย่างไรก็ดีขณะนี้ยังไม่มีแผนขายหุ้นที่ถืออยู่ส่วนตัวเพิ่มเติม แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมามีนักลงทุนสถาบันทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ ให้ความสนใจหุ้น TQM เป็นอย่างมาก ปัจจุบันครอบครัวยังถือหุ้นในสัดส่วนรวมกันที่ 62.27%

*** โบรกฯมองครึ่งปีหลังสดใส มีอัพไซด์มากกว่าคาด

    บล.บัวหลวง ระบุว่า เบี้ยประกันครี่งปีแรกทำไปได้แล้วกว่า 6 พันล้านบาท คิดเป็น 47% ของเป้าหมายทั้งปี 1.28 หมื่นล้านบาท ซึ่งการขายในครึ่งปีหลังจะดีกว่าครี่งแรกด้วยการร่วมมือกับเมืองไทยประกันภัย(รถยนต์/ประกันโรคร้าย แะการเดินทาง) รวมถึงเบี้ยจาก TJN ที่เริ่มเข้ามาในไตรมาส 3/62 เป็นต้นไป ทั้งนี้ Insurance shop ที่จะเริ่มในปลายไตรมาส 3/62 เพื่อลงลึกระดับชุมชนแม้งบลงทุนไม่มากแต่จะช่วยให้ TQM มีแบรนด์ติดตลาดมากขึ้น
    ทั้งนี้แผนร่วมกับธนาคารพาณิชย์เพื่อออกบัตรเครดิตร่วม โดยรับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่นนั้น เป็นประเด็นบวกที่ยังไม่ได้รวมเข้ามาในประมาณการ
    แนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมายสิ้นปี 62 ที่ 49.25 บาท ปรับเพิ่มจากเดิม 40 บาท (มี WACC ที่ 6.00% ลดลงจาก 6.75%)Tags:

TQM
ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด