ข่าวนี้ที่ 1

TQM ผนึก"อาคเนย์" สยายปีกธุรกิจประกันชีวิต-ประกันภัย

TQM ผนึก

"ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น" ผนึกพันธมิตรกลุ่ม"อาคเนย์" รุกขยายธุรกิจประกันชีวิต-ประกันภัย พร้อมเข้าซื้อหุ้น "เครือไทย โฮลดิ้งส์ (SEG)" จำนวน 3.6 ล้านหุ้น รวมเงินลงทุน 129 ล้านบาท  ส่วน"นภัสนันท์ พรรณนิภา" ขายบิ๊กล็อต 5.5 ล้านหุ้นให้ "อาคเนย์ ประกันชีวิต" ราคาหุ้นละ 70 บาท รวมเป็นเงิน 385 ล้านบาท  

*** ขายบิ๊กล็อต 1.83% ให้ "อาคเนย์"
    นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ยอมรับว่า การขายหุ้นบิ๊กล็อตล่าสุด จำนวน 5,500,000 หุ้น คิดเป็น 1.83% ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท เป็นการขายให้กับ บริษัท อาคเนย์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เพื่อต่อยอดพันธมิตรทางธุรกิจ ขายในราคา 70 บาท/หุ้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ต่ำกว่ากระดาน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 385 ล้านบาท

     "การขายหุ้นให้กับพันธมิตรอย่างอาคเนย์นั้น เพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจซึ่งกันและกัน ซึ่งที่ผ่านมามีบริษัทพันธมิตรถือหุ้นในบริษัทอยู่แล้ว"

     ปัจจุบันมีบริษัทประกันชีวิตและประกันภัยถือหุ้น TQM ประกอบด้วย บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) ถือหุ้น จำนวน 1.42% , บริษัท วิริยะประกันภัย ถือหุ้น 4% , บริษัท กรุงเทพประกันภัย ถือหุ้น 3.25% , บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต ถือหุ้น 1.45% , บริษัท เมืองไทยประกันภัย ถือหุ้น 1% และ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต ถือหุ้น 0.83%

*** เข้าถือ SEG 3.6 ล้านหุ้น 
     นางนภัสนันท์  กล่าวว่า  หลังจากตนเองได้ขายหุ้นบิ๊กล็อต 5,500,000 หุ้น คิดเป็น 1.83% ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท ให้กับ บริษัท อาคเนย์ ประกันชีวิต ขณะเดียวกันบริษัทก็ได้เข้าไปซื้อหุ้นบริษัทเครือไทย โฮลดิ้งส์ (SEG)ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ นายเจริญ สิริวัฒนภักดี จำนวน 3,600,000 ล้านหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 36 บาท รวมมูลค่าประมาณ 129 ล้านบาท

     "เราเป็นพันธมิตรกับกลุ่มอาคเนย์มาโดยตลอด การซื้อขายหุ้น ไมใช่การทิ้งหุ้น หรือ เลิกกิจการ เรายังเดินหน้าทำธุรกิจเหมือนเดิม "

     ปัจจุบันครอบครัวพรรณนิภา ถือหุ้น TQM รวมกันอยู่ที่ 58.50% จากสิ้นปี 62 ที่ 60.3% ส่วนบริษัทประกันชีวิตและประกันภัย ถือรวม 13.8% , กองทุนต่างชาติ 9.6% , กองทุนในประเทศ 5.7% , นักลงทุนรายใหญ่ ( HNW) ถือ 3.9% , Thai NVDR ถือหุ้น 3.4% และ Minority ถือ 5.1%

*** ยันไม่แตกพาร์
 
   นางนภัสนันท์ ยืนยัน บริษัทยังไม่มีแผน หรือ นโยบายที่จะแตกพาร์ ตลอดจนการซื้อขายตลาดหลักทรัพย์บนกระดานรายใหญ่ (บิ๊กล็อต) แม้ว่าจะมีกองทุนในประเทศ และ ต่างประเทศ ให้ความสนใจที่จะเข้ามาซื้อหุ้น TQM อย่างต่อเนื่อง เพราะครอบครัวต้องการรักษาสัดส่วนความเป็นเจ้าของ และ นโยบายการถือหุ้นของครอบครัวต้องไม่ต่ำกว่า 51% 
    ทั้งนี้ บริษัทมีแผนไปโรดโชว์กับบล.ธนชาต ที่ประเทศสิงค์โปร์ ในเดือนมี.ค. นี้ และ ยังมีแผนไปโรดโชว์ที่ประเทศญี่ปุ่น และ สหรัฐอเมริกา

***  จับมือพันมิตรรุกตลาด 
     ล่าสุด บริษัทได้จับมือกับ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เพื่อขยายช่องทางธุรกิจใหม่ๆ เพิ่มขึ้น และ จะรุกทั้งในส่วนของตลาดประกันชีวิตและประกันวินาศภัย 

    โดยไตรมาส 1/63 มีแผนออก “ทีคิวเอ็ม-อาคเนย์ไลฟ์โปรเจคท์” เป็นโครงการที่นำเสนอโปรดักท์ประกันชีวิตเพื่อให้บริการฐานลูกค้าในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และ ประกันภัย “SME ขวัญใจร้านค้า” ผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่มุ่งเน้นเจาะลูกค้าราย Segment ที่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการ SME ซึ่งหมายรวมถึงผู้ประกอบการร้านค้ารายย่อยที่มีอยู่เป็นจำนวนมากทั่วประเทศ

    ในส่วนของประกันภัย SME ขวัญใจร้านค้าจะใช้ช่องทางการขายผ่านฝ่ายขายงานกลุ่มลูกค้าองค์กรทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดกว่า 95 สาขาทั่วประเทศ และ สำหรับประกันชีวิตจะเข้าไปขายในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ โดยในเฟสแรกได้นำร่องในบิ๊กซี 10 สาขา และ ตั้งเป้ากระจายให้ครบในระยะต่อไป โดยตั้งเป้ายอดขายเติบโต 20% หรือ 4.8 แสนบาท/เดือน/สาขา

    สำหรับ ทีคิวเอ็ม-อาคเนย์ไลฟ์โปรเจคท์ เป็นการออกแบบประกันชีวิตความคุ้มครองที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงประกันได้ง่ายและคุ้มค่า ครอบคลุมทุกช่วงอายุด้วย 6 ผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรเป็นพิเศษเพื่อลูกค้า คือ ประกันประเภทสะสมทรัพย์ มีทั้งระยะสั้น และระยะยาว ประกอบด้วย เซฟวิ่ง ซูเปอร์โฟร์ 10/4 และอาคเนย์ชิล ชัวร์ 20/10 เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกวางแผนการออมที่ช่วยเติมเต็มความมั่นคงทางการเงินในอนาคตได้อย่างลงตัว ตามความต้องการของลูกค้า ประกันประเภทตลอดชีพ ชำระเบี้ยไม่มาก แต่คุ้มครองสูง กับแบบประกัน ทรัพย์มั่นคงพิเศษ 2489-R , ประกันสุขภาพทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ กับ แบบประกันสไมล์ คิดส์ และ อาคเนย์ เฮลท์ โปรเทค , เอาใจสังคมผู้สูงอายุ กับแบบประกันซิมเปิ้ล ซีเนียร์ 90/15 เป็นประกันสะสมทรัพย์ที่ไม่ต้องตรวจสุขภาพ

    ส่วน แคมเปญ ประกันภัย SME ขวัญใจร้านค้า เพื่อมอบความคุ้มครองที่ครบวงจร ทั้งคุ้มครองร้าน คุ้มครองภัยธรรมชาติ คุ้มครองสินค้า คุ้มครองเงิน และ การโจรกรรม พร้อมคุ้มครองคุณ เพื่อให้เจ้าของร้านค้าปลีกรายย่อย ร้านชำ หรือ SME ทั่วประเทศ มีความมั่นใจ มั่นคง และลดความเสี่ยงในการประกอบธุรกิจ มีถึง 8 แผนความคุ้มครองให้เจ้าของร้านค้า หรือ SME เช่น ร้านขายของชำ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย ร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และคลินิก เป็นต้น ซึ่งเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการ  ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด