ข่าวนี้ที่ 1

JMART ลั่นปีนี้กำไรนิวไฮ ชู JMT โตเด่นสุด

JMART ลั่นปีนี้กำไรนิวไฮ ชู JMT โตเด่นสุด

    "เจ มาร์ท" ลั่นปีนี้กำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ตอกย้ำแผนเทิร์นอะราวด์ รับบริษัทลูกผลงานโตถ้วนหน้า ชู JMT เป็นเรือธง คาดรายได้-กำไรโต 50% ฟาก J มั่นใจปีนี้พลิกเป็นกำไร เตรียมรับรู้รายได้โอนคอนโดในไตรมาส 4 ขณะที่ SINGER กำไรโตโดดเด่น หลังรุกสินเชื่อรถยนต์-จำนำทะเบียนรถช่วงครึ่งปีหลัง  

*** JMART มั่นใจปีนี้กำไรทุบสถิติ รับบ.ลูกผลงานแจ่ม
    
    นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART กล่าวว่า คาดปีนี้กำไรสุทธิทำสถิติสูงสุดใหม่ จากจุดสุูงสุดเดิมปี 2560 ที่ทำได้ 490.16 ล้านบาท โดยมองว่ามาจากภาพรวมของธุรกิจในทุกตัวเติบโต โดยเฉพาะบริหาร บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT จะเป็นบริษัทลูกที่เติบโตโดดเด่นที่สุด  ซึ่งมีผลกำไรสุทธิช่วงไตรมาส 2/62 ทำสถิติกำไรรายไตรมาสสูงสุดเป็นไตรมาสที่ 6 
    ด้านธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล ของ เจ ฟินเทค (J FINTECH) ยังเติบโตได้ดี , ธุรกิจจัดจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของ เจมาร์ท โมบาย (JAYMART MOBILE) ซึ่งคาดว่าครึ่งปีหลังยังเป็นไฮซีซั่นช่วยหนุน 
    ธุรกิจของ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER  สามารถสร้างผลกำไรได้ต่อเนื่องจากไตรมาสแรก
    ส่วน บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท (J) ยังขาดทุนจากธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากเป็นช่วงการปรับกลยุทธ์ให้เข้าสู่สภาวะปกติแต่มั่นใจปีนี้จะพลิกเป็นกำไรได้
    "ทิศทางธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง คาดจะเติบโตต่อเนื่องตามแผน Synergy ที่วางไว้ "    นายอดิศักดิ์ กล่าว 
 
***JMT ลั่นรายได้-กำไรปีนี้โต 50% เล็งซื้อหนี้บริหารเพิ่ม 2.3 พันลบ.

    นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT กล่าวว่า ภาพรวมรายได้และกำไรทั้งปี 2562 ตั้งเป้าโต 50% จากปี 2561 โดยช่วง 6 เดือนแรกปีนี้ได้ซื้อหนี้เข้ามาบริหารจำนวน 1,235 ล้านบาท และมีมูลค่าพอร์ตหนี้ด้อยคุณภาพรวมอยู่ที่ 148,091 ล้านบาท
    ในช่วงครึ่งปีหลังเตรียมซื้อหนี้เข้ามาบริหารเพิ่มเติมอีกประมาณ 2,300 ล้านบาท และคาดว่ายังสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น เนื่องจากไตรมาส 3-4 ปีนี้  นอกจากนี้จะมีการตัดต้นทุนของกองหนี้ด้อยคุณภาพก้อนใหญ่ครบ  ช่วยหนุนรายได้เติบโตอีกทางหนึ่ง  
 
*** J มั่นใจปีนี้พลิกกำไร ลุยเปิดมิกส์ยูส -ขายสินทรัพย์เข้า REIT ปีหน้า

    นายสุพจน์ วรรณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปีนี้จะพลิกกลับเป็นกำไร จากช่วงครึ่งปีแรกขาดทุน 17.49 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทจะรับรู้ยอดโอนของโครงการ Newera ซอยสุคนธสวัสดิ์ 38 จำนวน 177 ยูนิต ประมาณ 50% ในช่วงไตรมาส 4/62 จากมูลค่าทั้งหมด 520 ล้านบาท และส่วนที่เหลือจะรับรู้ได้ยอดโอนในช่วงไตรมาส1/63
    ปัจจุบันอยู่ระหว่างก่อสร้างโครงการมิกส์ยูส (Mixed-use) แบรนด์  “The Jas AmataNakorn” ชลบุรี เงินลงทุนประมาณ 300 - 400 ล้านบาท ซึ่งรวมค่าเช่าพื้นที่และค่าก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในช่วงต้นปี 2563
    บริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาขายสินทรัพย์ประเภทเพื่อให้เช่า ภายใต้แบรนด์ The Jas จำนวน 3 แห่ง เข้ากองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปการเข้ากองจำนวน 1 โครงการ ในช่วงต้นปี 2563 จุดประสงค์เพื่อนำเงินมาลงทุนเช่าที่พัฒนาโครงการใหม่ในอนาคต
 
*** SINGER คาดพอร์ตสินเชื่อรวมปีนี้แตะ 4 พันลบ.หลังรุกสินเชื่อทะเบียนรถ

    นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER มั่นใจกำไรสุทธิปีนี้ยังโตโดดเด่นแม้ว่ารายได้อาจต่ำกว่าปีก่อน เนื่องจากมาร์จิ้นของธุรกิจสินเชื่อขยายตัวได้ในระดับสูง โดยพอร์ตสินเชื่อรวมในธุรกิจสินเชื่อทั้งหมดปีนี้คาดว่าจะแตะระดับ 4,000 ล้านบาท แบ่งเป็นพอร์ตสินเชื่อรถยนต์ C4C เริ่มปลายเดือนสิงหาคมนี้ และสินเชื่อจำนำทะเบียนรถคาดจะได้ไลเซ่นส์จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รวมพอร์ตสินเชื่อทั้ง 2 ประเภทอยู่ที่ 2,150 ล้านบาท
    โดยสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้(NPL) ปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 12% ซึ่งบริษัทตั้งเป้าให้ต่ำกว่า 10% จากการเติมสินเชื่อใหม่ที่มีคุณภาพ และปรับพอร์ตผ่านการขายหนี้เสียออกทุกไตรมาส ขณะที่การตั้งสำรองหนี้ปัจจุบันอยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่กระทบต่อผลการดำเนินงาน
 ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด