บทบรรณาธิการ

โดย
พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน

: บรรณาธิการบริหาร
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

pimrapas@efinancethai.com

สู่ปีที่ 22 อีไฟแนนซ์ไทย "ก้าวย่างอย่างมั่นคง กับคอนเทนท์คุณภาพ"

สู่ปีที่ 22 อีไฟแนนซ์ไทย

     เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นวันเกิดครบรอบ 21 ปี ของสำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย และกำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 22 

 

    ต้องบอกว่า ตลอดระยะเวลา 21 ปีที่ผ่านมานี้ การทำข่าว หรือการทำคอนเทนท์ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะตั้งแต่เข้าสู่ปี 60 เป็นต้นมา วงการสื่อสารมวลชน แทบจะปรับเปลี่ยน พลิกโฉม อย่างรุนแรงมาก เรียกได้ว่าตั้งตัวกันแทบไม่ทัน เพราะการเข้ามาของกระแสโซเชียล มีเดีย การถูกดิสรัป อย่างสื่อดิจิทัล ที่ทุกคนแทบจะกลายเป็นสื่อกันไปหมด เพราะอยู่ที่ไหนก็สามารถรายงานข่าวได้ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ และอินเตอร์เน็ต

    ดังนั้นการปรับตัว และปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำคอนเทนท์ ให้ทันสมัย เข้าถึงผู้อ่าน ผู้บริโภคจึงเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับการทำสื่อสมัยใหม่ ซึ่งในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ก็ได้ปรับการทำคอนเทนท์ มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตรงใจผู้อ่านให้มากที่สุด

 

    นอกจากนี้เรายังได้ขยายฐานผู้อ่านไปในทุกช่องทาง นอกจากในเวปไซต์หลัก ก็มี เพจเฟซบุ๊ค efinancethai มารองรับ โดยมียอด Follow กว่า 4.6 แสนแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเรามีแฟนเพจ และสมาชิกติดตามเพิ่มขึ้น ในขณะที่เวปไซต์หลัก www.efinancethai.com ของสำนักข่าวฯ นั้นก็มียอดเข้าชมหลักล้านต่อเดือน ซึ่งก็ล้วนจากผู้อ่านที่ให้การสนับสนุนอีไฟแนนซ์ไทยอย่างดีมาตลอด

 

    จากสำนักข่าวออนไลน์เล็กๆ ที่มีทีมงานไม่กี่คน ตอนนี้สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ ของเราเติบโตได้อย่างมั่นคง โดยเป็นสำนักข่าวด้านการลงทุน ที่ครบวงจร ทั้งตลาดเงิน ตลาดทุน ตลาดคริปโทฯ รวมไปถึงข่าวเศรษฐกิจมหภาค และข่าวต่างประเทศ โดยทีมงานคุณภาพ ที่มีความรู้ ความชำนาญในแต่ละสายงาน ที่พร้อมจะรายงานข่าวสาร และสถานการณ์ข่าวต่างๆ ส่งตรงถึงผู้อ่านได้ทันท่วงที

 

    กองบรรณาธิการ สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ ขอขอบคุณทุกท่านจากใจจริง  ที่ให้เราได้อยู่เคียงข้างทุกสถานการณ์มาตลอดกว่า 2 ทศวรรษ  เราหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากทุกๆ หน่วยงาน องค์กร และที่สำคัญสมาชิก และผู้อ่านทุกๆท่านอย่างต่อเนื่อง และพร้อมจะก้าวสู่ปีต่อๆ ไป อย่างมั่นคง ด้วยคอนเทนท์ และข่าวสาร ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

    สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย " มีข่าว มีโอกาส"บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh