efinancethai

บทบรรณาธิการ

โดย
พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน

: บรรณาธิการบริหาร
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

[email protected]

ก้าวสู่ปีที่ 24 ... "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย"

ก้าวสู่ปีที่ 24  ...

 

23 ปีแล้ว ที่ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" อยู่เคียงข้างนักลงทุนไทย เปรียบเสมือนเพื่อนคู่คิด ที่อยู่ในแทบจะทุกสถานการณ์ที่เกิดในตลาดหุ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องร้าย 

 

หากย้อนกลับไปจุดเริ่มต้นของสำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ถือกำเนิดในวันที่ 22 มี.ค.44 เพื่อให้บริการข้อมูลข่าวสารการเงิน การลงทุน บนพื้นฐานความถูกต้อง น่าเชื่อถือ โดยตลอด 23 ปี เราได้รายงานข่าวสำคัญ และผลกระทบที่เกี่ยวกับการลงทุนให้นักลงทุนได้ติดตามกันทุกสถานการณ์ ยกตัวอย่างเช่น เหตุการณ์ 911 (ปี 44) วิกฤตซัพไพร์ม (ปี 51) BREXIT (ปี 59) วิกฤตโควิด-19 (ปี 63) จนมาถึงสงครามรัสเซีย - ยูเครน (ปี 65)

 

หรือเหตุการณ์ในประเทศ ที่มีผลต่อการลงทุน ก็ไม่พลาดที่จะเกาะติดสถานการณ์  ไม่ว่าจะเป็น การเมืองทั้งรัฐประหารที่เกิดขึ้นถึง 2 ครั้ง 2 ครา หรือการชุมนุมของกลุ่มการเมืองต่างๆ ซึ่งหากคิดเล่นๆ 23 ปีที่ผ่านมา สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทยได้ทำข่าวนายกรัฐมนตรีมาแล้วถึง 8 คน ไม่เพียงแต่การเมืองเท่านั้น สถานการณ์สำคัญอื่นๆ ที่มีผลต่อตลาดทุนเช่น น้ำท่วมใหญ่ในปี 54 หรือข่าวดีที่มีนัยสำคัญเกี่ยวกับการเงินการลงทุน ก็นำการข้อมูลรอบด้านมานำเสนอให้นักลงทุนกันแบบเรียลไทม์

          

มาดูทางฝั่งสินทรัพย์ต่างๆกันบ้าง ตลอด 23 ปี เราอยู่กับนักลงทุนตั้งแต่หุ้นไทยอยู่แถว 200-300 จุด (ปี 44) จนมาทำนิวไฮที่ 1,852 จุด (ปี 61) หรือดัชนีหลักของโลกอย่างดาวโจนส์ เราก็ผ่านจุดที่ดัชนีลงไปแตะระดับ 7,000 จุด (ปี 52) จนล่าสุดดัชนีกลับมาทำนิวไฮใกล้แตะ 40,000 จุดแล้ว  ขณะที่ทองคำในปี 44 ราคาอยู่ไม่ถึง 6,000 บาท จนล่าสุดจะขึ้นไปถึง 40,000 บาทแล้ว  ขณะที่สินทรัพย์รูปแบบใหม่ เราก็เกาะติดโดยเฉพะสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์ ที่เราคอยติดตามอย่างต่อเนื่อง จนราคานิวไฮแล้วนิวไฮอีก 


    
ด้านรูปแบบการนำเสนอข่าว อีไฟแนนซ์ไทย ก็พัฒนาช่องทางให้เข้ากับยุคสมัย และพฤติกรรมนักลงทุน แบบไม่หยุดยั้ง ตั้งแต่เริ่มที่เป็นข่าวออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ ก็เพิ่มรูปบบให้เข้าถึงทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook - Youtube - Line - Instagram หรือแพตฟอร์มยอดฮิตล่าสุดอย่าง TIKTOK ก็มีให้นักลงทุนได้ติดตามกัน     

 

ในการก้าวเข้าสู่ปีที่ 24 ของ สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ทางทีมข่าวและทีมงาน ต้องขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา ทั้งนักลงทุน แฟนคลับ และ หน่วยงานต่างๆ ผู้สนับสนุนสำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทยทุกช่องทาง ก็ขอยืนยันว่าจะยืนหยัดที่จะนำเสนอข่าสารด้านการเงินการลงทุนที่น่าเชื่อถือ และเป็นเพื่อนคู่คิดนักลงทุนตลอดไป  เพื่อเตรียมความพร้อมอย่างใส่ใจที่จะสร้างความสำเร็จที่ยั่งยืนให้กับผู้เกี่ยวข้องในสังคมการเงินและการลงทุน และองค์กรต่างๆ ด้วยข้อมูลข่าวสารที่น่าเชื่อถือ ความรู้ การบริการที่เข้าใจ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย  ด้วย Vision การสร้างสังคมการเงินและการลงทุนคุณภาพ ที่เอื้อเฟื้อ สนับสนุน และสร้างโอกาสแห่งความสำเร็จที่ยั่งยืนให้กับผู้เกี่ยวข้อง


 
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย "มีข่าว - มีโอกาส"    บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh