บทบรรณาธิการ

โดย
พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน

: บรรณาธิการบริหาร
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

pimrapas@efinancethai.com

สวัสดีปีใหม่ 2564 ... ผ่านปีหนูไฟ รับสิ่งใหม่ๆในปีฉลู

สวัสดีปีใหม่ 2564 ... ผ่านปีหนูไฟ รับสิ่งใหม่ๆในปีฉลู

อีกไม่กี่วันปี  63 หรือที่ใครๆ เรียกว่าปีหนูไฟ ก็กำลังจะผ่านไป ผ่านไปแบบบอบช้ำ และยับเยิน ต้องเรียกว่าเป็นปีที่ประเทศไทย หรือจะบอกว่าทั่วโลกก็คงไม่ผิด หลังจากตลอดปีนี้ โลกต้องเผชิญกับมหันตภัยของโควิด-19  จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าคลี่คลายหรือลดการระบาดลงแต่อย่างใด 
 

โดยเฉพาะในฟากฝั่งยุโรป ที่ระบาดซ้ำ 2 ซ้ำ 3 จนเศรษฐกิจทำท่าว่าจะฟุบยาวๆ ขณะที่ประเทศไทยก็ไม่น้อยหน้า เพราะเพื่งจะมาเริ่มระบาดรอบ2 ในช่วงที่กำลังเข้าใกล้เทศกาลปีใหม่ พอดิบ พอดี ทั้งที่เศรษฐกิจในประเทศกำลังเริ่มฟื้น จากการบริโภคภายในแล้วแท้ๆ 

เพราะฉะนั้นส่งท้ายปี 63 นี้ ทั่วโลกคงจะเงียบเหงาแบบไม่ต้องสงสัย เพราะไร้การเฉลิมฉลองใดๆ เนื่องจากการแพร่ระบาดยังคงมีอยู่ แม้จะเริ่มมีบางประเทศได้ใช้วัคซีนแล้ว แต่ก็ยังแจกจ่ายไม่ทั่วถึง ดังนั้นระหว่างที่รอวัคซีน ทุกคนจะต้องเฝ้าระวัง และดูแลตัวเองให้ดี น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในยุคนี้แล้ว 

ใครจะไปเชื่อว่าอยู่ดีๆ เศรษฐกิจโลกก็ทรุดฮวบ แม้จะคาดกันว่าปี 64 จะเริ่มดีขึ้นก็ตาม แต่ตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีน ก็ยังไม่มีวันที่เศรษฐกิจจะฟื้นได้เต็มที่ เพราะกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว การเดินทางระหว่างประเทศ การค้า การขาย การบริการต่างๆ ยังไม่สามารถทำได้ เราจึงได้แต่ภาวนาขอให้สถานการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นในปีนี้ จงผ่านพ้นโดยเร็ว และเริ่มปีใหม่ด้วยสิ่งที่ดีๆ


 สำหรับสำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทยนั้น ตลอดปี 63 ที่กำลังจะผ่านไป พวกเรายังคงตั้งใจผลิตคอนเทนท์ข่าวที่ดี มีคุณภาพ อย่างต่อเนื่อง มารายงานต่อผู้อ่านและสมาชิกของเรา แม้ว่าในปีนี้ การทำงานของผู้สื่อข่าวเราจะยากลำบากขึ้น จากการแพร่ระบาดของโควิด จนต้อง WFH กันไปพักใหญ่ๆ แต่คุณภาพและปริมาณข่าวก็ยังไม่ได้ลดลง ขณะที่ยังพยายามผลิตคอนเทนท์ใหม่ ที่น่าสนใจ และเป็นกระแส หรือมีสตอรี่ที่น่าสนใจของนักลงทุน ออกมาสม่ำเสมอ 
                   
ปี 64 หรือปีฉลูที่กำลังจะมาถึงนี้ สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ก็จะยังคงมุ่งมั่นและตั้งใจผลิตคอนเทนท์ดี มีคุณภาพ อย่างต่อเนื่อง โดยทีมงานคุณภาพที่มีอยู่ของเรา และแน่นอนว่าในปีใหม่นี้ เตรียมพบกับสิ่งใหม่ๆ จากเรา โดยเฉพาะในเพจอีไฟแนนซ์ไทย ที่ทีมงานของสำนักข่าวเตรียมจะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ มาให้กับแฟนเพจได้ติดตามอย่างแน่นอน ส่วนในเวปไซต์ เราก็ยังไม่หยุดยั้งในการผลิตข่าวคุณภาพ ตามคอนเซ็ปท์ "มีข่าว มีโอกาส" เช่นเดิม

 

และเนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่นี้ สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ขอให้นักลงทุนทุกท่าน รวมทั้งสมาชิก และแฟนเพจอีไฟแนนซ์ไทย มีความสุข สมหวัง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ และผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ ในปี 63 และเปิดรับสิ่งใหม่ สิ่งดีในปี 2564 นี้ด้วยเทอญ ....บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh