บทความแนะนำ

FPT เล็งออกหุ้นกู้อายุ 3-7 ปี ขายผู้ลงทุนสถาบัน-ผู้ลงทุนรายใหญ่

FPT เล็งออกหุ้นกู้อายุ 3-7 ปี ขายผู้ลงทุนสถาบัน-ผู้ลงทุนรายใหญ่

 

FPT เล็งออกหุ้นกู้อายุ 3 - 7 ปี ขายผู้ลงทุนสถาบัน-ผู้ลงทุนรายใหญ่

จองซื้อ 30 ..- 1 ..นี้ ชูเรทติ้ง "A" แนวโน้ม Stable

 

      FPT เตรียมขายหุ้นกู้ 3 ชุด อายุ 3 ปี 5 ปี และ 7 ปี ให้กับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ (II/HNW) คาดเปิดจองซื้อ 30 .. - 1 ..นี้ ชูเครดิตเรทติ้งระดับ "A" แนวโน้ม “คงที่ (Stable)” พร้อมโชว์พอร์ตฯอสังหาครบวงจรที่มีความแข็งแกร่ง ครอบคลุมธุรกิจอสังหาเพื่อที่อยู่อาศัย-อุตสาหกรรม-พานิชยกรรม

 

*** FPT ขายหุ้นกู้รวม 3 ชุด

     บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จำนวน 3 ชุด ซึ่งจะประกาศอัตราดอกเบี้ยช่วงปลายเดือนมกราคม 2566 และจะจ่ายดอกเบี้ยให้กับผู้ลงทุนทุก 6 เดือน โดยมีวัตถุประสงค์ในการใช้เงินครั้งนี้ เพื่อลงทุนพัฒนาโครงการต่าง ๆ และ/หรือ ชำระคืนหนี้เงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินและตราสารหนี้ของกลุ่มบริษัท และ/หรือ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนภายในบริษัท โดยหุ้นกู้ดังกล่าวเสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบันและ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่

 

สำหรับรายละเอียดหุ้นกู้ทั้ง 3 ชุด ประกอบด้วย

    1.หุ้นกู้ของบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2566 ชุดที่ 1 อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2569

    2.หุ้นกู้ของบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2566 ชุดที่ 2 อายุ 5 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2571

    3.หุ้นกู้ของบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2566 ชุดที่ 3 อายุ 7 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2573

 

ทั้งนี้ คาดว่าจะเปิดให้จองซื้อได้ในวันที่ 30 ม.ค. - 1 ก.พ.นี้ โดยมี ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) และ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้

 

*** ชูเครดิตเรทติ้งระดับ "A" แนวโน้ม "Stable"

     บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประเมินเครดิตเรทติ้งองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ชุดปัจจุบันของ FPT ที่ระดับ "A" แนวโน้ม "คงที่ (Stable)" โดย "ทริสฯ" ระบุว่า FPT เป็นบริษัทประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีความหลากหลาย ซึ่งรวมถึงกลุ่มที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม และพาณิชยกรรม ซึ่งเป็นปัจจัยสนับสนุนและเป็นจุดแข็งทางพื้นฐานธุรกิจของบริษัทให้เติบโตอย่างมั่นคง

 

*** มองความแข็งแกร่งธุรกิจ FPT

FPT ประกอบด้วยธุรกิจ 3 กลุ่ม ดังนี้

     1.กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย: พัฒนาโครงการแนวราบเพื่อจำหน่ายหลายรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ภายใต้แบรนด์ เช่น โกลเด้น ทาวน์, นีโอ โฮม, แกรนดิโอ, เดอะ แกรนด์, เพรสทีจ และอัลพีน่า ซึ่ง ณ ปัจจุบัน มีทั้งหมด 75 โครงการ มูลค่ารวม 9.9 หมื่นล้านบาท โดยภายในปี 65 มีการเปิดโครงการใหม่ 18 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 2.4 หมื่นล้านบาท และในปี 2566 มีแผนเปิดโครงการใหม่อีก 18 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 25,000 ล้านบาท

 

     2.กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่อพาณิชยกรรม: ประกอบด้วยอาคารสำนักงานเอฟ วาย ไอ เซ็นเตอร์, ปาร์ค เวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์, สาทรสแควร์, มิตรทาวน์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ และโครงการมิกซ์ยูสทั้งสีลมเอจ และสามย่านมิตรทาวน์ รวมถึงโรงแรมโมเดน่า บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพฯ, โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ, เดอะ แอสคอท สาธร และ สกาย วิลล่าส์, โรงแรมทริปเปิล วาย และ เมย์แฟร์ แมริออท เอ็กเซคคิวทีฟ อพาร์ทเมนท์ รวมพื้นที่ออฟฟิศให้เช่ากว่า 2.4 แสนตารางเมตร และห้องพักกว่า 1,100 ห้อง ซึ่งทุกโครงการ ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางธุรกิจ CBD ที่เดินทางได้สะดวกเข้าถึงได้ด้วยรถไฟฟ้า

 

     3.กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม: ปัจจุบันมีพื้นที่โรงงานและคลังสินค้าภายใต้การบริหารจัดการรวมกว่า 3.4 ล้านตารางเมตร แบ่งเป็นในประเทศ 50 ทำเลที่มีศักยภาพพื้นที่รวมกว่า 3.19 ล้านตารางเมตร รวมถึงมีพื้นที่โรงงานให้และคลังสินค้าในประเทศอินโดนีเซียอีก 1.5 แสนตารางเมตร และเวียดนามอีก 4 หมื่นตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ศักยภาพสูงทั้งหมดบทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh