Recommended for You

โออาร์ = โอกาส I โออาร์ ร่วมสร้างโอกาสไปกับคุณ

โออาร์ = โอกาส I โออาร์ ร่วมสร้างโอกาสไปกับคุณ

     หลังจากที่แถลงข่าวเปิดตัววิสัยทัศน์ใหม่และทิศทางการดำเนินธุรกิจ ภายใต้คอนเซปต์ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโต ร่วมกัน” หรือ “Empowering All toward Inclusive Growth” ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ก็ยังคงเดินหน้าสานต่อวิสัยทัศน์ดังกล่าวเพื่อให้ทั้งผู้บริโภค ผู้ถือหุ้น รวมไปถึงพันธมิตร เห็นว่าวิสัยทัศน์ดังกล่าวสามารถจับต้องได้จริงและโออาร์ พร้อมเดินเคียงข้าง คอยเติมเต็มโอกาสให้กันและกัน เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตครั้งใหม่อย่างไม่สิ้นสุดร่วมกัน    

 

     หากจะให้เห็นภาพได้ง่ายที่สุด คงต้องยกตัวอย่าง 3 พันธมิตร ที่ โออาร์ และได้ดึงเข้ามาร่วมธุรกิจ

 

"โอ้กะจู๋ " อาหารสุขภาพที่สร้างโอกาสแก่ชุมชน    

     ปี 64 ที่ผ่านมา โออาร์ ได้ประกาศเข้าลงทุนใน บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด เจ้าของร้านอาหารสุขภาพชื่อดัง "โอ้กะจู๋" ซึ่ง "โอ้กะจู๋" มีจุดเด่นในเรื่องความสดใหม่ของผักที่ปลูกด้วยระบบเกษตรอินทรีย์ และส่งตรงจากฟาร์มผักขนาดใหญ่ที่จังหวัดเชียงใหม่   

 

     ในแง่ธุรกิจ โออาร์ ตั้งเป้าขยายสาขาร้าน "โอ้กะจู๋" เพิ่มเติมในสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น รวมถึงการจำหน่ายอาหารแบบ Grab & Go ผ่านร้าน Café Amazon ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล และภาคเหนือ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มความหลากหลาย และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค ซึ่งจะเปิดให้บริการครบ 30 สาขา ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เร็ว ๆ นี้

 

     ขณะที่ในแง่สังคมชุมชน และสิ่งแวดล้อม การเข้าลงทุนดังกล่าว  ยังเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรผู้ปลูกผักในรูปแบบเกษตรอินทรีย์ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการที่มีโอกาสเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านทางสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ซึ่งมีจำนวนกว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ และร้าน Café Amazon ซึ่งมีจำนวนสาขากว่า 3,600 สาขา

 

     และในปีนี้ เราก็ได้เห็นการเติบโตของ "โอ้กะจู๋" ขึ้นไปอีกขั้น หลังจากที่ได้เปิดสาขาแรกในสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขา Active Park เมืองทองธานี อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างดีมากจากผู้บริโภค ซึ่งเชื่อว่าในปีนี้ และปีต่อ ๆ ไป จะได้เห็นสาขาของ "โอ้กะจู๋" ผ่าน พีทีที สเตชั่น และช่องทางอื่น ๆ มากขึ้นแน่นอน  

 

 

 

"GoWabi" เพิ่มโอกาส "สวย" ไปด้วยกัน 

      ไม่เพียงแต่ธุรกิจด้านอาหารเท่านั้นที่ โออาร์ เล็งเห็น วงการสุขภาพและความสวยความงามก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ โออาร์ ไม่ได้มองข้าม เนื่องจากเป็นธุรกิจที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ และการจ้างงานในประเทศอย่างมหาศาล นั้นจึงเป็นที่มาของการเข้าไปลงทุนผ่าน ORZON Ventures ใน "GoWabi" แอปพลิเคชัน จองบริการความสวยความงามที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ 

 

     "GoWabi" ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้การจองบริการความสวยความงามเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว โดยรวบรวมผู้ให้บริการมากกว่าร้อยราย ตั้งแต่หัวจรดเท้า รวมถึงนวดแผนไทย - สปา - ร้านทำผม ที่ราคาไม่แพง พ่วงด้วยข้อเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษที่มีออกมาตลอดทั้งปี รวมถึงจ่ายเงินออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย  

 

     ไม่ใช่เพียงเฉพาะลูกค้า  "GoWabi" ยังมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ให้บริการกว่า 1,000 รายสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้ดียิ่งขึ้นสอดคล้องกับทิศทางการดำเนินธุรกิจของ โออาร์ ที่ช่วยเสริม Lifestyle Ecosystem ให้กับลูกค้า และสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการไปในตัว   

 

 

"freshket" เปิดโอกาสให้วัตถุดิบในการประกอบอาหารที่มีคุณภาพ ส่งตรงถึงมือคุณ    

     รูปแบบวิถีชีวิตในการเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว หลังจากหลายคนเริ่มมาให้ความสนใจกับการซื้อสินค้าจำพวกวัตถุดิบในการประกอบอาหารผ่านออนไลน์มากขึ้น การมีแพลตฟอร์มจำหน่ายวัตถุดิบครบวงจร และได้มาตรฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ "freshket" แพลตฟอร์มจำหน่ายวัตถุดิบหรับกลุ่มผู้ประกอบการ HoReCa  (โรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง) และกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป ถือกำเนิดขึ้น  

 

     ซึ่งทาง โออาร์ เองก็ไม่พลาดโอกาส ที่จะมองเห็นช่องทางการเติบโตของ "freshket" เพราะไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เหมือนตลาดสดออนไลน์ ที่ให้ผู้บริโภค และผู้ผลิตวัตถุดิบได้มาเจอกัน  "freshket" เองยัง มีเทคโนโลยีทันสมัย - บริหารจัดการระบบอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดย freshket มีสินค้าทั้งของสด และของแห้งให้เลือกกว่า 7,000 รายการ มีผู้ใช้งาน HoReCa กว่า 10,000 ราย และที่สำคัญบริการจัดส่งที่รวดเร็ว สามารถเลือกเวลาจัดส่งได้ตามสะดวก ก็เป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญ ที่ทำให้ "freshket" ครองใจผู้บริโภค จนได้เข้ามาเป็นพันธมิตรกับ โออาร์ ผ่าน ORZON Ventures ในที่สุด  

 

 

     ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างธุรกิจที่ โออาร์ ได้เปิดโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายอย่าง Startup SME หรือ Young Entrepreneur เข้ามาเป็นพันธมิตรตามรูปแบบ Inclusive Growth ที่ โออาร์ ได้ตั้งใจไว้ เพราะตลอดปีที่ผ่านมา โออาร์ ยังไม่หยุดที่จะเดินหน้าหาพันธมิตรที่มีเคมีตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแฟชั่น รถมือสอง หรือกลุ่มดิจิทัล ทรานฟอร์เมชั่น  

 

     ไม่เพียงเท่านี้ วิสัยทัศน์ในการสร้างโอกาสของ โออาร์ ยังเป็นเหมือนแรงกระตุ้นชั้นดีที่จะทำให้ธุรกิจรุ่นใหม่เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือแพลตฟอร์มของตัวเองให้มีคุณภาพเพื่อก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัวของ โออาร์ และจะเป็นฟันเฟืองในการพัฒนาเศรษฐกิจของไทย ควบคู่กับการคืนกำไรให้กับสังคมชุมชน และสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน     

 

     เพราะ โออาร์ เชื่อว่า “โอกาส” ไม่ได้ถูกสร้างมาจากคนเพียงคนเดียว แต่เกิดจากการร่วมสร้าง และพร้อมเดินเคียงข้าง คอยเติมเต็มโอกาส เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตครั้งใหม่อย่างไม่สิ้นสุดร่วมกัน 

 

     โออาร์ ร่วมสร้างโอกาสไปกับคุณได้อย่างไร คลิก https://youtu.be/W_s42JtdWmU 

 

     เชื่อว่า หลังจากที่ได้ชม TVC ชุดนี้ของ โออาร์ ไปแล้ว น่าจะเป็นแรงกระตุ้นสำคัญที่ช่วยเติมเชื้อไฟให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ได้อย่างมาก เพราะ โออาร์ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ขอเพียงแค่คุณมีเคมีทางธุรกิจตรงกัน โออาร์ ก็พร้อมที่จะสร้างโอกาสกับคุณเสมอ

 

#โอ้กะจู๋ #GoWabi #freshket 
#OR #โออาร์โอกาส #EmpoweringAlltowardInclusiveGrowth#เติมเต็มโอกาสเพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน

 

 

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh