บทความแนะนำ

โรงแรม-ที่พัก รีบลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” งานนี้มีแต่ได้กับได้!!

โรงแรม-ที่พัก รีบลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” งานนี้มีแต่ได้กับได้!!

 

โรงแรม-ที่พัก รีบลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” งานนี้มีแต่ได้กับได้!!

      จากกรณี ครม.มีมติอนุมัติงบประมาณให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร โฮมสเตย์ สถานที่ท่องเที่ยว สามารถลงทะเบียนได้ ผ่านแพลตฟอร์ม www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ที่ทางธนาคารกรุงไทยได้ดำเนินการจัดทำไว้    งานนี้ผู้ประกอบการโรงแรม-ที่พัก มีแต่ได้กับได้ เพราะรัฐสนับสนุนเงินส่วนลดค่าที่พัก 40% ให้กับประชาชน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว โดยทางโรงแรม ที่พักต่าง ๆ ยังคงได้รับเงินเต็มจำนวนเหมือนเดิม เพราะค่าที่พัก 60% ลูกค้าเป็นผู้ชำระตรงกับโรงแรม ส่วนอีก 40% นั้นทางรัฐบาลจะโอนเงินตรงให้ทางโรงแรม

ผู้ประกอบการยังสามารถเคลมตัวส่วนลด 40% นี้ หรือสามารถจัดโปรโมชั่นเพิ่มเติมเพื่อเป็นการสร้างจุดเด่นให้กับโรงแรมได้อีก เช่น จองวันนี้นอกจากส่วนลด 40% แล้ว ถ้าจอง 2 คืน ลดเพิ่มอีก 10% เป็นต้น นอกจากนี้การเข้าร่วมโครงการยังได้รับการประชาสัมพันธ์ โปรโมทให้ฟรีจากรัฐบาลอีกด้วยยิ่งสมัครเร็วยิ่งมีโอกาสได้ประโยชน์มากขึ้น จากจำนวนเม็ดเงินที่รัฐบาลใช้ในการกระตุ้นการท่องเที่ยวครั้งนี้ คือ 18,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นจำนวนเงินที่ทางโรงแรม ที่พักจะได้รับคือ สูงสุด 18,000 บาทต่อคน เพราะมีโควต้าให้ประชาชนทั้งหมด มากถึง 5 ล้านห้องพัก

โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. นี้ ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com โดยมีขั้นตอนลงทะเบียนดังนี้

1. ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. 2563
2. อ่านและกดยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ
3. กรอกข้อมูลและยืนยันรหัส OTP ที่ได้รับทางข้อความ SMS บนโทรศัพท์มือถือ
4. รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน ภายใน 3 วันหลังยืนยันการลงทะเบียน
5. ดาวน์โหลด ติดตั้ง และ ยืนยันตัวตนบนแอปฯ เป๋าตัง สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมี G-Wallet เพื่อเตรียมใช้จ่าย      สิ่งที่ประชาชนที่ลงทะเบียนจะได้รับคือ เงินสนันสนุนจากรัฐเพื่อการท่องเที่ยว สูงสุดคนละ 29,000บาท ประกอบด้วย ส่วนลดค่าที่พัก 5 คืน สูงสุดคืนละ 3,000 บาท รวม 15,000 บาท คูปองอาหาร/ท่องเที่ยว 5 วัน วันละ 600 บาท รวม 3,000 บาท และเงินคืนค่าตั๋วเครื่องบิน 10 ที่นั่ง ที่นั่งละ 1,000 บาท รวม 10,000 บาท

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh