บทความแนะนำ

(แชร์) ลูกโซ่! ฤดูกาล 2019 มาแล้ว : โดย เลดี้แซป1990

(แชร์) ลูกโซ่! ฤดูกาล 2019 มาแล้ว : โดย เลดี้แซป1990

 

คุณคือหนึ่งในผู้โชคดี ที่ได้แวะมาอ่านบทความนี้ เพราะเราจะบอกเคล็ดลับการลงทุน “รูปแบบใหม่” ในต่างประเทศ ที่แม้ว่าคุณจะไม่มีความรู้เรื่องการลงทุนมาก่อนก็สามารถทำได้  

“โอกาส” ที่จะได้เริ่มลงทุนด้วยเงินไม่มาก แต่ได้ผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากและการลงทุนในรูปแบบเดิมๆ ซึ่งมันเป็น “ความลับ” ที่คนรวยเขาไม่บอกคุณ! และแน่นอนว่ามันจะช่วยย่นระยะเวลาแห่งความสำเร็จให้คุณและครอบครัวได้...ที่สุดแล้วมันก็จะกลายเป็น passive income

 

คุ้นๆ กันไหมจ๊ะ กับคำพูดคลาสสิค สวยหรูเหล่านี้ ?!!

บางครั้งผู้ฟังก็ (แทบจะ) ไม่เข้าใจหรอกว่า เขาจะเอาเงินเราไปทำอะไร ฟังไปฟังมา จับใจความได้ว่า เฮ้ย! นี่มันผลตอบแทนดีมากๆ เห็นทีต้องลองดูสักตั้ง เพราะไหนๆ พี่เองก็ “เจ็บมาเย๊อออะ” >< (เสียงสูง)

 

วิวัฒนาการของ "แชร์ลูกโซ่" ไม่มีที่สิ้นสุด ตราบใดที่คนยังไม่หยุด "ความโลภ" ไม่ว่าจะปีไหน พ.ศ.ไหน เราก็มักจะได้ยินข่าวต้มตุ๋น ฟ้องร้องเรื่องแชร์ลูกโซ่ กันอยู่เรื่อยๆ

 

วันนี้ เลดี้ฯ ไม่มี “ทางรวยลัด แล้วจบเร็ว” แบบแชร์ลูกโซ่ให้หรอก แค่อยากจะแบ่งปันหรือมา "แชร์" เรื่องราวของ "ลูกโซ่" หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า “chain” ในมุมของวิวัฒนาการทาง “เทคโนโลยี”

ลูกโซ่ = chain

 

ลูกโซ่ที่เชื่อมบล็อกหลายๆ บล็อกเราเรียก "บล็อกเชน" (Blockchain)

ถั่วต้มค่าาาา!! ร่ายมาเสียยืดยาว เลดี้ฯ กำลังพูดถึงเรื่อง Blockchain Technology ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ ที่เราอาจจะต้องศึกษาและทำความรู้จักกับเขาไว้บ้างก็จะดี 

 

โอ้วววว...สรุปๆๆ แล้ว Blockchain มันคืออะไร?

เลดี้ฯ มีโอกาสไปฟังจากผู้เชี่ยวชาญในวงการ Blockchain อย่างคุณ "ท๊อป" จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา GROUP CEO ของ Blockchain Capital Group Holdings Co.,Ltd ซึ่งถ่ายทอดให้คนทั่วไปเข้าใจได้ง่ายมาก แม้เราจะไม่เก่งเรื่องเทคโนโลยี แต่ฟังแล้วจะพอเห็นภาพได้ อันนี้เลดี้ฯ ต้องยกเครดิตให้งามๆ  

 

เลดี้ฯ จะเหลาให้ฟังแบบง่ายๆ …

เราทุกคนต่างรู้จักอินเทอร์เน็ต ซึ่งถือว่าเป็น "อินฟราสตรัคเจอร์" หรือโครงสร้างพื้นฐาน โดยในยุคแรกๆ เราตื่นเต้นที่ได้รู้จักกับอีเมล นั่นคือ “แอปพลิเคชัน” ตัวแรกของอินเทอร์เน็ต ทำให้พี่ตู้ไปรษณีย์ค่อยๆ หายไป...

 

ตัดภาพมาปัจจุบัน สมมุติเลดี้ฯ นึกอยากกินส้มตำอร่อยๆ ก็ต้องรีวิวจากเว็บ เสร็จแล้วก็เรียก Grab แท็กซี่ ระหว่างทางก็อ่านข่าวออนไลน์ เบื่อๆ ก็ Live สดตามวิถีโสด ลงจากรถก็จ่ายด้วย QR Code กินเสร็จก็ไปชอปปิงและก็ไม่ลืมเช็คอินบอกชาวโลกผ่านเฟสบุ๊ก ก่อนนอนก็ดูหนังผ่าน Netflix โอ๊ยยย และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ความสะดวกสบายผ่านแอปฯ Facebook , Google , Line, Netflix หรือ แอปพลิเคชันทั้งหลายบนโลกนี้ ล้วนมีผู้ปิดทองหลังพระ คือ “อินเทอร์เน็ต”

 

“บล็อกเชน” ก็เหมือนกับ "อินเทอร์เน็ต" คือเป็น "อินฟราสตรัคเจอร์" ให้คนใช้งาน โดยที่ไม่ต้องผ่านคนกลาง และมันคือระบบหลังบ้านที่จะเข้ามาปรับเปลี่ยนสังคมในอนาคต บล็อกเชน จึงเป็นหนังภาค 2 ของอินเทอร์เน็ต ต่างกันตรงที่หลังบ้านของอินเทอร์เน็ตจะรับส่งได้เพียง "ข้อมูล" (Information) ส่วน Blockchain รับส่ง สิ่งที่เป็น "มูลค่า" (Value)  

 

“แอปพลิเคชัน” ตัวแรกของ Blockchain ?

คือ บิตคอยน์ (Bitcoin) เงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดในตลาด Cryptocurrency หรือประมาณ 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ป้าดดด!!! (ประมาณ 3.3 ล้านล้านบาท)

 

ณ วันที่เลดี้ฯ เขียนต้นฉบับนี้ Cryptocurrency ในโลกนี้ เกือบจะถึง 2,000 ยี่ห้อแล้วนะ รู้ยัง!

 

อนาคตเราคงจะได้เห็น แอปพลิเคชันอื่นๆ เกิดขึ้นอีกมากมายในทุกวงการ ทั้งด้านการศึกษา กฎหมาย การลงทุน บันเทิง สุขภาพ สื่อ และอื่นๆ บนบล็อกเชน เทคโนโลยี

“วงการ การเงิน” ไทยก็เริ่มตื่นตัวกันมากขึ้น เราจึงเห็นแบงก์ชาติทำโครงการอินทนนน์ ทดสอบการโอนเงินระหว่างแบงก์โดยใช้เหรียญดิจิทัล ด้วยระบบล็อกเชนเทคโนโลยี

“วงการ การลงทุน” เราได้ยิน ได้รู้จัก ได้อ่านข่าวเรื่องราวของ ICO บางคนมากกว่ารู้จักคือผูกสัมพันธ์ระยะยาวกับ ICO ไปละ เพราะตอนนี้ยังติดดอยโทเคนบางตัวอยู่ เป็นต้น  

 

ลดี้ฯ เชื่อว่าเข้าสู่ปี 2019 และต่อเนื่องไปในอนาคต เราทุกคนจะต้องได้ใกล้ชิดกับเทคโนโลยี Blockchain  อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ยังไงก็ตามเมื่อเหรียญมี 2 ด้าน การเข้ามาของเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงย่อมมีทั้งประโยชน์และโทษ

 

แต่จะเป็นอย่างไหนมากกว่า ก็อยู่ที่ว่าเราจะ "ใช้มัน" หรือจะให้มัน "ใช้เรา" ?!

Blockchain ก็เช่นกัน.

 

โดย เลดี้แซป1990

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh