บทความแนะนำ

ค้นหาไอเดียเทรด สร้างกลยุทธ์ทำกำไร ด้วย TFEX

ค้นหาไอเดียเทรด สร้างกลยุทธ์ทำกำไร ด้วย TFEX

ค้นหาไอเดียเทรด สร้างกลยุทธ์ทำกำไร ด้วย TFEX 
 

         โลกการลงทุนวันนี้ เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จากเดิมที่เราคุ้นเคยกับนักลงทุนรายย่อย ที่หวังให้เงินออมชนะเงินเฟ้อและความเสี่ยงของการลงทุน ด้วยการนำเงินมาลงทุนในตลาดหุ้น เพื่อหวังให้ธุรกิจดังกล่าวสร้างรายได้และกำไรดี จนหนุนให้ราคาหุ้นปรับขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งรูปแบบนี้มักจะมาพร้อมกับกลยุทธ์ในการเลือกลงทุนที่ค่อนข้างช้า  

         แต่ปัจจุบันนี้เราก้าวเข้ามาสู่ยุคที่ตลาดหุ้น และตลาดอนุพันธ์ เป็นแหล่งรวมนักลงทุนรุ่นใหม่ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้ามาเป็นเครื่องมือสำคัญในการลงทุน และเมื่อผู้เล่นในตลาดเปลี่ยนไป มุมมอง - ทักษะในการแสวงหากำไรของแต่ละคนก็ยิ่งแตกต่างและหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะนักลงทุนระยะสั้น ที่จะเห็นพัฒนาการอย่างก้าวกระโดด ในการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำธุรกรรม

         ระบบการส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นหรืออนุพันธ์แบบอัตโนมัติ ที่เรียกว่า Algorithmic Trading หรือ Program Trading จึงเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ เพราะช่วยให้สามารถสร้างโอกาสทำเงินทำกำไรได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อยตามเทคนิคที่กำหนดไว้ ที่สำคัญคือไม่มีเงื่อนไขด้านอารมณ์มาเป็นปัญหาในยามที่ต้องตัดสินใจในเวลาอันสั้น โดยเฉพาะการซื้อขายอนุพันธ์ในตลาด TFEX ที่ต้องอาศัยความรวดเร็วและว่องไว

         ข่าวดีก็คือ นักลงทุนสามารถเป็นเจ้าของระบบซื้อขายอัตโนมัติได้ง่ายๆ เพียงแค่อ่านบทความนี้จบ

 

 *** ทำได้ทั้ง "ซื้อ" หรือ "สร้างเอง"

 

         ปัจจุบันหลายโบรกเกอร์มีบริการระบบซื้อขายอัตโนมัติเพื่อรายย่อย ที่สามารถกำหนดกลยุทธ์เทรดแบบเป็นระบบ ซึ่งมีทั้งแบบกึ่งอัตโนมัติ และเต็มรูปแบบให้เลือกใช้

         ส่วนใครที่คิดว่า ทำได้เอง และมีไอเดียในการซื้อขาย  แต่ละโบรกเกอร์ก็จะมีทีมงานที่มีคุณภาพในการช่วยพัฒนาระบบเทรดและพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อให้ผู้รับบริการสามารถสร้างระบบเทรดอัตโนมัติเป็นของตนเอง  ซึ่งจะได้กำหนดรูปแบบกลยุทธ์การลงทุนได้ตรงตามความต้องการ

         แต่ถ้าคิดว่าทั้งเรื่องการออกแบบ และการสร้างระบบเทรด เป็นเรื่องเกินความสามารถของตน สำหรับใครที่สนใจอาจพิจารณาเลือกใช้บริการ Model เทรดที่โบรกเกอร์พัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าก็ทำได้

         ทั้งนี้ ผู้ลงทุนควรศึกษา และทำความเข้าใจความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับระบบซื้อขายอัตโนมัติให้เพียงพอเพื่อที่จะสามารถตัดสินใจได้ว่าควรเลือกใช้บริการระบบที่มีกลยุทธ์ใด หรือสามารถทำการเปรียบเทียบระบบต่างๆ  ได้อย่างถูกต้อง

 

*** จะหาระบบเทรดอัตโนมัติได้จากที่ไหน?

 

          อย่างที่บอกไปแล้วว่า ขณะนี้แต่ละโบรกเกอร์เร่งพัฒนาระบบเทรดอัตโนมัติออกมาหลายเจ้า แต่ถ้าจะให้นักลงทุนเข้าไปหาข้อมูลระบบของแต่ละที่ อาจจะเสียเวลามากซักหน่อย  

ถ้ามีงานที่รวบรวมบรรดาโบรกเกอร์ที่ให้บริการระบบเทรดเหล่านี้ ไว้ในที่เดียวล่ะจะดีแค่ไหน 

          ไม่ต้องรอนาน เพราะวันที่ 9 มิถุนายนนี้ ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือ TFEX จะจัดงาน TFEX Trader Day 2018 ใน Theme "ค้นหาไอเดียเทรด สร้างกลยุทธ์ทำกำไร"

ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

          โดยตลอดทั้งวันภายในงานจะอัดแน่นด้วยความรู้จากกูรูหลายสำนัก ที่เป็นตัวพ่อในตลาด TFEX รวมถึงผู้เชี่ยวชาญที่จะมาช่วยให้คุณรู้จักกับระบบเทรดอัตโนมัติมากขึ้น โดยเฉพาะการประยุกต์ใช้กับตลาด TFEX ทั้งการทำกำไรในแต่ละสถานการณ์ และการจับจังหวะเทรด Futures - Options ให้มีกำไร

          หรือใครที่อยากจะมีระบบเทรดเป็นของตัวเอง ก็มี Workshop เทรดอัจฉริยะ AI สร้าง Robot Trade ด้วยตัวเอง หรือใครที่มีไอเดียเทรดอยู่แล้ว สามารถนำไอเดียเทรดมาสร้าง Robot Trade และทดสอบกลยุทธ์ก่อนเทรดจริงที่ห้อง TFEX Back Testing สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยซื้อขาย TFEX มาก่อนสามารเข้ามาทดลองการซื้อขายเสมือนจริง เพื่อเปลี่ยนมือใหม่ให้เป็นเซียนเทรด TFEX แบบมีกลยุทธ์  รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนจาก 14 โบรกเกอร์ชั้นนำของไทย

               

ที่สำคัญคือ "ฟรี" ตลอดงาน

 

          ระบบเทรดอัตโนมัติอาจจะเป็นเรื่องใหม่ สำหรับใครหลายคน แต่เชื่อเถอะว่าหากได้ไปงาน "ค้นหาไอเดียเทรด สร้างกลยุทธ์ทำกำไร" ของ TFEX แล้ว  คุณจะได้เปิดมิติใหม่ของการลงทุน ได้รู้จักและเข้าใจกับระบบเทรดอัตโนมัติและตลาด TFEX ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมเอกสารสำหรับเปิดบัญชี ทั้งบัตรประชาชน - สมุดบัญชี และทะเบียนบ้านติดไปด้วย เพราะวงในกระซิบฝากบอกมาว่างานนี้ โปรโมชั่นเพียบ!!บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh