บทความแนะนำ

เติมไฟ โดยแว่นใส efinanceThai TV

เติมไฟ โดยแว่นใส efinanceThai TV

                 เป็นมั้ย? เทรดหุ้นได้ซักพัก หมดไฟ 
              สาเหตุหลัก ๆ ของการหมดไฟคงหนีไม่พ้น "ติดดอย" หรือขาดทุน ซื้อตัวไหนก็ลง ยิ่งภาวะตลาด sideway ยังเล่นยาก ถ้าเจอขาลง คงเอาขาก่ายหน้าผากเป็นแน่แท้

              โดยส่วนตัวแล้ว มีครั้งหนึ่งที่เงินเอามาเล่นหุ้น จำเป็นต้องนำไปใช้ด่วนก้อนใหญ่ ในช่วงนั้นจึงหมดไฟ เพราะจากที่เทรดหุ้นเกือบทุกวัน ก็ต้องหยุดไป ไฟก็มอดลง
แต่สิ่งที่จะช่วยผลักดันให้เรายังคงอยู่ในสนามหุ้น นอกจากใจรักเป็นทุนเดิมแล้ว ต้องเติมด้วย "ความขยัน" คนที่ประสบความสำเร็จในสนามหุ้นหลายคนเท่าที่เคยคุยด้วย แทบทุกคนให้เวลากับหุ้นในแต่ละวันหลายชั่วโมง ไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง แล้วเราละ ใน 24 ชั่วโมง แบ่งเวลาให้หุ้นกี่ชั่วโมง จริงจังแค่ไหน?

              ความขยันในการลงทุนมีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความถนัดหรือโอกาสของแต่ละคน บางคนชอบอ่าน ก็อ่านแล้วนำมาปรับใช้ ประยุกต์ใช้ให้เข้ากับความถนัดของตนเอง
บางคนถนัดดู ก็ดูไปครับ คลิปในยูทูปหรือเฟสบุค ของฟรีมีคุณภาพก็มีเยอะแยะไปครับ บางคนถนัดเรียน เรียนแล้วรู้สึกว่าไปได้ไว ก็ลงเรียนไปครับ วิธีนี้อาจจะต้องใช้เงินลงทุนมากกว่าวิธีอื่นหน่อย

              แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น สิ่งที่จะช่วย "เติมไฟ" คือความขยัน ทำอะไรหากขยันย่อมเห็นผลแน่นอนครับ ใครไม่รู้แต่เรารู้ เมื่อมีเป้าหมาย แม้ระหว่างทางมีอุปสรรค ท้อบ้าง ถอยบ้าง แต่ถ้าใจสู้และเติมความขยัน ไม่วันนี้ก็วันหน้ามันต้องสำเร็จแน่นอน

              ด้วยรัก ^^บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh