บทความแนะนำ

ละครฉากใหญ่ โดยแว่นใส efinanceThai TV

ละครฉากใหญ่ โดยแว่นใส efinanceThai TV

             ละครฉากใหญ่
             ละครฉากใหญ่ที่เริ่มเล่นมานานแล้วพอสมควร และยังไม่มีทีท่าว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร ละครฉากนี้ คือผลประโยชน์ที่ไม่รู้แน่ชัดว่ามหาศาลขนาดไหน แต่ละครฉากนี้ส่งผลกระทบต่อคนทั้งโลก
อย่างชัดเจน ละครฉากนี้คือ ปัญหาความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี

               ล่าสุดเกาหลีเหนือมีแผนยิงขีปนาวุธจำนวน 4 ลูก ให้ตกลงห่างจากเกาะกวม 30-40 กม. ซึ่งใกล้กับฐานทัพของสหรัฐฯ ภายในกลางเดือน ก.ค. แต่เมื่อถึงเวลาดังกล่าวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น
"เขาเล่นอะไรกันเหรอ" ????????? ในจังหวะที่มีข่าวนี้ออกมา แน่นอนว่าแม้จะเป็นเกมส์การเมือง แต่มันกระทบต่อตลาดการเงินโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดัชนีหุ้นทั่วโลกต่างย่อตัว
โดยอ้างเหตุผลว่ากังวลความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี แต่เมื่อทุกอย่างไม่มีอะไร ตลาดหุ้นก็เข้าสู่ภาวะปกติ และวนลูปอย่างนี้บ่อยครั้งแล้ว

               ใครได้ผลประโยชน์?
               สหรัฐฯ ทำตัวเหมือนตำรวจโลก (เหรอ?) รักษาสันติภาพโลก แต่ที่เห็นมันตรงกันข้าม เพราะปัญหาสงครามในประเทศต่าง ๆ ที่ถูกอ้างว่าเพื่อต่อต้านการก่อการร้าย สหรัฐฯ มีเอี่ยวด้วยทุกที่
เมื่อมีสงคราม อาวุธก็ขายได้ <-------- ข้อสรุปของทุกอย่างในบทความนี้

               หากมโนไปไกลอีกนิด แล้วเกาหลีเหนือเอี่ยวอะไรด้วย เพราะเห็น ๆ กันอยู่ว่าเป็นศัตรูตัวจริงของสหรัฐฯ คิมน้อยเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว กาลเวลาเปลี่ยน อะไรก็เปลี่ยน คิมน้อยอาจจะจับมือกับสหรัฐฯ
สร้างกระแสสงคราม เพื่อให้ตนในฐานะผู้ปกครอง จะยังเสวยสุขบนความทุกข์ยากของชาวเกาหลีเหนือต่อไป (อันนี้มโนล้วน ๆ ^^)

               แล้วสงครามจริงที่ฆ่าฟันกันจริงจะเกิดมั้ย?
               โดยส่วนตัวแล้วคิดว่ามีโอกาสเกิดน้อยมาก เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวไปไกลมาก อาวุธต่าง ๆ ทำลายล้างสูงมาก ไม่คงไม่มีคนชนะ มีแต่ตนแพ้ และย่อยยับทั้งโลก ดังนั้น มหากาพย์สงครามเกาหลี
จึงเป็นเพียงละครฉากใหญ่เพื่อผลประโยชน์มหาศาลของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่ส่งผลกระทบต่อคนทั้งโลก รวมถึงตลาดหุ้นด้วย เมื่อมันยังคงอยู่ เราจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน
ทั้งในชีวิตจริงและชีวิตการลงทุน

ด้วยรัก ^^บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh