บทความแนะนำ

หุ้นส.ค.ลุ้นทะยานรอบใหม่ โดย สุภาวดี แถลงศรี efinanceThai TV

หุ้นส.ค.ลุ้นทะยานรอบใหม่ โดย สุภาวดี แถลงศรี efinanceThai TV

             ...หุ้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมาคือว่าได้รับแรงกดดันจากปัจจัยต่าง ๆ ทั้งปัจจัยในและต่างประเทศ ทั้งการงบไตรมาส 2 ของบริษัทจดทะเบียนไทย ที่บางกลุ่ม บางบริษัทก็ไม่เป็นไปตามเป้า  ประกอบกับแรงกดดันจากหุ้นกลุ่มพลังงาน จากประเด็นราคาน้ำมันดิบโลกที่ปรับตัวลงค่อนข้างแรง

             ขณะที่ภาพหุ้นไทยในช่วงเดือน ส.ค. ก็ดูเหมือนว่าจะจังคงต้องลุ้นว่าจะสามารถปรับตัวได้ดีกว่าเดือนที่แล้วได้หรือไม่ เนื่องจากยังคงมีประเด็นให้ยังคงต้องติดตาม โดยเฉพาะประเด็นในประเทศ พิจารณาคดีทางการเมืองนั่นเอง

            นายอภิชัย เรามานะชัย รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่าในเดือน ส.ค. ยังมีปัจจัยการเมืองการตัดสินคดีทางการเมืองสำคัญ 3 คดีที่รอการพิจารณาจากศาลฏีกา คือ 1) คดีสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชน เมื่อ 7 ส.ค.51 ฟ้องนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ 2) คดีทุจริตโครงการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ ฟ้องนายบุญทรง แตริยาภิรมย์ และ 3) ฟ้องคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรณีละเลยไม่ดำเนินการยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งอาจส่งผลให้นักลงทุนชะลอการลงทุนเพื่อรอคำตัดสินจากคดี

            กลยุทธ์การลงทุนในเดือนส.ค. เน้นเป็นลักษณะ Trend Follow คือ หากไม่ต่ำกว่าแนวรับ 1,550 จุดก็ไม่มีสัญญาณลบ แต่หากสามารถผ่านแนวต้าน 1,600 จุด ด้วยปริมาณการซื้อขาย 5-6 หมื่นล้านบาท จะเป็นสัญญาณปรับขึ้นรอบใหม่ แนะนำทยอยซื้อเมื่อดัชนีอ่อนตัว ในกลุ่มรับเหมา CK, STEC, UNIQ / กลุ่มปิโตรเคมี IRPC, IVL, PTTGC / กลุ่มนิคม ฯ AMATA, TFD, WHA

            ...อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่ต้องติดตามอีกหนึ่งประเด็นคือ  ตลาดหุ้นไทยในเดือนส.ค. ที่นักลงทุนสถาบันจะขายหุ้นเพื่อปรับพอร์ตการลงทุน ซึ่งอาจจะส่งผลให้หุ้น น่าจะมีโอกาสปรับอ่อนตัว จากแรงขายจากนักลงทุนสถาบันนั่นเอง...บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh