Management's Lifestyle

| 7 กุมภาพันธ์ 2561

รู้จัก ผบห. CRD “ธีรพัฒน์ จิรพิพัฒน์ ”

 นายธีรพัฒน์ จิรพิพัฒน์

กรรมการผู้จัดการ

บริษัท เชียงใหม่ริมดอย จำกัด(มหาชน) หรือ (CRD)

 

          ผู้บริหาร บมจ.เชียงใหม่ริมดอย เผยแผนขยายพื้นที่ดำเนินงานให้ครอบคลุมภูมิภาคอื่นๆมากกว่าปีก่อน พร้อมพยายามหาโอกาสประมูลงานทั้งภาครัฐ และเอกชนที่ทยอยออกมาต่อเนื่องเติม Backlog ให้มีรายได้อย่างต่อเนื่อง

          วันนี้จึงจะมาทำความรู้จักและเผยทิศทางการบริหารงานกับผู้บริหารของ บมจ. เชียงใหม่ริมดอย (CRD) กับ คุณธีรพัฒน์ จิรพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ สำหรับทิศทางการบริหารบริษัท นับตั้งแต่ปี 2533 จากกลุ่มเพื่อนๆ กับงานที่ถนัด โดยเริ่มแรกบริษัทมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาท ปัจจุบันบริษัทเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 175 ล้านบาท และปัจจุบันบริษัทดำเนินกิจการในด้านรับเหมาก่อสร้างอาคารทั่วไป โรงงาน/คลังสินค้า โรงแรม/รีสอร์ท ระบบบำบัดน้ำเสีย/ระบบประปา ระบบไฟฟ้าแรงสูง และงานโยธาอื่น ๆ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของเราที่รับงานที่หลากหลาย

 

**คาดรายได้ปีนี้โต10%

          ตั้งเป้ารายได้ปี 61 โต 10% จากปีนี้ 60ที่มั่นใจทำได้ 1.4 -1.5 พันล้านบาท โดยบริษัทคาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้จากงานภาครัฐอยู่ที่ 85% และงานเอกชน 15% โดยรายได้จะมาจาก 2 ส่วน ได้แก่ รายได้จากรับเหมาก่อสร้างอาคารสิ่งปลูกสร้างทั่วไป และรายได้จากการรับเหมาก่อสร้างงานระบบสาธารณูปโภค

 

**ขยายพื้นที่ครอบคลุมภูมิภาคอื่นๆ

          ขณะที่ในปี นี้บริษัทพยายามแสวงหาโอกาสนอกพื้นที่ในเขตภาคเหนือมากขึ้น เพื่อการดำเนินงานให้ครอบคลุมในหลายพื้นเพื่อหาโอกาสในการรับงานที่หลากหลายตามความเชี่ยวชาญของ CRD ที่มีอยู่อย่างมีศักยภาพ และพยายามรักษาระดับงานในมือให้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ เพื่อโอกาสในการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของบริษัท

          ปัจจุบันให้บริการที่ครอบคลุมหลายพื้นที่ทุกภูมิภาค ทั้งภาคเหนือ อาทิ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง และตาก ภาคกลาง อาทิ จังหวัดนนทบุรี นครปฐม และกรุงเทพฯ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ จังหวัดนครราชสีมา และเลย ภาคใต้ อาทิ จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี กระบี่ และสตูล เป็นต้น

 

**เดินหน้างานประมูลต่อเนื่อง

   นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเข้าประมูลงานภาครัฐและเอกชนต่อเนื่องมูลค่าหลายพันล้านบาท แบ่งเป็นงานประเภท งานน้ำเสีย โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ โรงไฟฟ้าย่อย งานอาคาร โรงแรม โรงพยาบาล ซึ่งคาดว่าจะได้รับงานเข้ามาในปี 61 ราว 1.4 -1.6 พันลบ.

 

**แนวโน้มรับเหมายังโต

        สำหรับแนวโน้มโครงการก่อสร้างในจังหวัดเชียงใหม่ยังมีการเติบโตอีกค่อนข้างมาก ตามแนวโน้มเติบโตของการท่องเที่ยว ทั้งจากโรงแรม และคอนโดมีเนียม แต่โครงการอาจมีขนาดเล็กลงเนื่องจากนักลงทุนมีการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ไปแล้วค่อนข้างมาก แต่อย่างไรก็ตามจำนวนโครงการยังออกมาค่อนข้างมาก ทำให้ปริมาณงานโดยรวมยังมีการเติบโต

------------------------

 

 

 

Management's
Lifestyle ล่าสุด


ไม่มีข้อมูล ณ ขณะนี้

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh