สำนักข่าว อีไฟแนนซ์ไทย efinanceThai

หุ้น , หุ้นไทย , หุ้นวันนี้ , ตลาดหุ้น , ข่าวหุ้น

Latest News

| 24 สิงหาคม 2560 | 13:35

EA เตรียมลงนาม กฟน. จับมือทำธุรกิจสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า 29 ส.ค.นี้

www.irplus.in.th Investor Relations Info : EA
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 ส.ค. 60 13:36 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ (EA) ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินธุรกิจสถานีอัดประจุไฟฟ้า ภายใต้ชื่อว่า  “EA Anywhere” มีแผนธุรกิจที่จะเป็นผู้นำทางด้านสถานีอัดประจุไฟฟ้ารองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย  ในการนี้ การไฟฟ้านครหลวง ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ จึงได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในการขับเคลื่อนแผนธุรกิจดังกล่าว โดยทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะร่วมกันพัฒนาธุรกิจ และขยายจำนวนสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมรองรับการขยายตัวของธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังจะก้าวกระโดด ในระยะอันใกล้นี้
   โดยพิธีลงนามในบันทึกความเข้าใจ เรื่อง “โครงการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า” ระหว่างการไฟฟ้านครหลวง และบริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคม  2560  เวลา 13.00 – 15.00 น.

ลักษณะธุรกิจของ EA
EA และบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจหลัก 2 ธุรกิจ1. ธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำมันไบโอดีเซล ประกอบด้วย ไบโอดีเซล(B100) น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว กลีเซอรีนบริสุทธิ์ และผลิตภัณฑ์พลอยได้ที่ได้จากการผลิต ได้แก่ กลีเซอรีนดิบ และ กรดไขมันอิสระ 2. ธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระแสจากไฟฟ้าพลังงานทดแทน ประกอบด้วย โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ จำนวน 4 โครงการ ที่ดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้ว และโรงไฟฟ้าพลังงานลม 8 โครงการ ที่อยู่ระหว่างการดำเนินงาน

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

RECOMMENDED NEWS

ข่าวยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด