Special Interview

THMUI ปีทอง รับอานิสงส์ EEC ดันรายได้โตตามเป้า 35%

THMUI ปีทอง รับอานิสงส์ EEC ดันรายได้โตตามเป้า 35%

          บมจ.ไทยมุ้ย คอร์ปอเรชั่น หรือ THMUI ผู้นำธุรกิจจำหน่ายลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้วคุณภาพสูง ที่มีเครื่องทดสอบแรงดึงลวดสลิงขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รองรับลูกค้ารายใหญ่ ล่าสุด “นายทชากร ลีลาประชากุล” บอสใหญ่ เผย บริษัทฯ เร่งขยายธุรกิจ เดินหน้ารุกงานโครงการจากภาครัฐบาลและเอกชน อีกทั้ง ยังได้อานิสงค์โครงการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับประเทศอย่าง EEC มั่นใจผลงานปีนี้ทำนิวไฮ รายได้โตไม่ต่ำกว่า 35% ตามที่วางไว้ได้ไม่พลาดเป้า!!! ส่วนแนวโน้มครึ่งปีหลังก็ยังคงโดดเด่นต่อเนื่อง นับเป็นอีกหนึ่งหุ้นที่มองข้ามไม่ได้เลยจริงๆ !!!

 

*** มอง 2H/61 โตต่อเนื่อง รับอานิสงส์การลงทุนในประเทศคึกคัก

          ผลของนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภาครัฐ และเอกชน ที่ได้ทุ่มงบประมาณผุดอภิมหาโปรเจ็กต์หลากหลายโครงการ เพื่อขยายธุรกิจ สะท้อนภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศไทยที่มีทิศทางสดใส หนุนบริษัทฯ ที่ได้รับประโยชน์ยิ้มรับข่าวดีไปตามๆ กัน

          มาถึงคิวของ บมจ.ไทยมุ้ย คอร์ปอเรชั่น หรือ THMUI ที่บอกเลยว่ามีแนวโน้มธุรกิจอยู่ในช่วงขาขึ้นไม่แพ้กัน หลังผลงานงวด 9 เดือนแรกของปี 61 ทำรายได้จากการขายและบริการ 477.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 53.58% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 310.61 ล้านบาท เนื่องจากการขายท่อและอุปกรณ์ท่อเข้ามาสนับสนุนเพิ่ม แบ่งเป็นสัดส่วนรายได้จากการขายในสัดส่วน 78.12% ได้แก่ รายได้จากลวดสลิงและอุปกรณ์ชุดประกอบ 37.68% สลิงผ้าใบ 2.77% โซ่ 1.35% อุปกรณ์ยกหิ้ว 10.67% และสินค้าอื่นๆ 25.65%  รวมทั้ง มีรายได้จากการให้บริการรวมสัดส่วน 21.88% และกำไรสุทธิอยู่ที่ 26.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.83% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 24.69 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าลุยประมูลโครงการวางท่อเฟสต่อไปอย่างต่อเนื่องอีก เพื่อเป็นอีกหนึ่งปัจจัยช่วยสนับสนุนให้บริษัทฯ มีรายได้ที่แข็งแกร่งในอนาคต

          กลยุทธ์ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ จะเดินหน้ารุกธุรกิจลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้ว ซึ่งมีความต้องการในแทบทุกอุตสาหกรรม เพื่อรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจ และการลงทุนของภาครัฐบาลและเอกชน รวมทั้ง แผนการติดตั้งเครื่องทดสอบแรงดึงขนาด 400 ตัน แล้วเสร็จในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทำให้บริษัทฯ มีเครื่องทดสอบแรงดึงขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ พร้อมขยายการให้บริการแก่ลูกค้าชั้นนำเพิ่มขึ้น ซึ่งขณะนี้ได้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเครื่องทดสอบแรงดึงดังกล่าวแล้ว เชื่อว่า จะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เข้ามาช่วยเสริมรายได้แก่บริษัทฯ ให้โดดเด่นขึ้นได้

 

*** เดินหน้าประมูลงาน โปรเจคลงทุน EEC

          สำหรับโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ที่ออกมานั้น ส่งผลดีให้กับบริษัทฯ ในฐานะที่เป็นผู้นำจัดจำหน่ายลวดสลิง และอุปกรณ์ยกหิ้วคุณภาพสูง แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ให้กับผู้ประกอบการที่มีความจำเป็นต้องใช้สินค้าและบริการของบริษัทฯ ในการขยายธุรกิจ อาทิ ท่าเรือ สนามบิน มอเตอร์เวย์ งานโครงการก่อสร้าง โรงไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยจุดเด่น THMUI ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า มีสินค้าหลากหลาย ตลอดไปจนถึงการให้บริการตรวจสอบลวดสลิง ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน

 

*** นโยบายภาครัฐ-เอกชน เร่งลงทุน หนุนความต้องการใช้ลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้ว

          ปัจจุบันเรายังคงเดินหน้าลุยประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่องหลายโครงการ และบางส่วนเป็นการเซ็นสัญญาระยะยาวกับลูกค้าในการสั่งซื้อลวดสลิง อุปกรณ์ยกหิ้ว และสินค้าอื่นๆ รวมถึงบริการตรวจสอบลวดสลิง ทำให้ปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) รับรู้รายได้อย่างมั่นคง

          นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้เริ่มรุกเข้าประมูลงานรับเหมาก่อสร้างเพิ่มขึ้น หลังไตรมาส 2/61 เริ่มทยอยรับรู้รายได้จากงานท่อประปาที่ภูเก็ต จนทำให้รายได้และกำไรเติบโตอย่างโดดเด่น และคาดว่าจะมีการประมูลงานงานท่อเฟส 2 อีก

 

*** เป็นอีกหนึ่งหุ้น Growth Stock ย้ำความเชื่อมั่น ภาพรวมธุรกิจปีนี้นิวไฮ

          ภาพรวมธุรกิจลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้ว มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี เนื่องจากเป็นสินค้าจำเป็น และมีความต้องการใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งใช้ในงานก่อสร้าง ท่าเรือ โรงไฟฟ้า และใช้เพื่อขยายงานโครงการ และขยายกำลังการผลิต โดย THMUI มีจุดแข็ง จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายลวดสลิง และอุปกรณ์ยกหิ้วคุณภาพสูงจากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก มีบริการตรวจสอบลวดสลิง รวมถึง สินค้าและบริการอื่นๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้อย่างครอบคลุม  

          โดยธุรกิจจำหน่ายลวดสลิงยังเป็นธุรกิจหลัก ได้รับอานิสงส์จากแผนการลงทุนของภาครัฐบาลและเอกชน ทำให้ความต้องการใช้สินค้าของบริษัทฯ มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และลวดสลิงเป็นสินค้าที่ใช้แล้วเสื่อมสภาพไป ต้องทำการตรวจสอบสภาพการใช้งานตามกฎหมายทุกๆ 3-12 เดือน ทำให้มีความต้องการใช้อย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่าผลงานปีนี้ทำนิวไฮ รายได้โตไม่ต่ำกว่า 35% จากปีก่อนหน้าที่เรามีรายได้อยู่ที่ 287.36 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 21.34 ล้านบาท

          ความสามารถในการบริหารจัดการสต๊อกสินค้า และการบริหารจัดการภายในได้เป็นอย่างดี เพื่อรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในระดับ 40% เป็นอีกหนึ่งหุ้น Growth Stock สร้างผลตอบแทนที่ดีให้ผู้ถือหุ้นอีกด้วยข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh