กุนซือโลกการเงิน


กุนซือโลกการเงิน อ่อนแอก็แพ้ไป โดย เซียนปากเสีย .

โดย
เซียนปากเสีย .

:.
.

อ่อนแอก็แพ้ไป

       ตอนแรกเขียนเรื่องอื่นเตรียมไว้แล้วครับ แต่วันนี้มันตื่นเต้นจนทนไม่ไหว ขอแทรกคิวด้วยเรื่องนี้ล่ะกัน แบบว่ามันมีหุ้นตัวหนึ่งครับมันเปิดฟลอร์แล้วซิลลิ่งในวันเดียว 

    ก่อนหน้านี้หุ้นตัวนี้ก็มีข่าวร้ายหนักมากกกก ราคาทรุดย่ำแย่ จากการแสดงท่าทีความไม่โปร่งใสหลายประการทางด้านการบริหารและงบการเงิน จนเม่าทนไม่ไหวขายหนีตายกันไป และแล้วผู้บริหารก็ประกาศซื้อหุ้นคืนหน้าตาเฉย ทั้งที่มีประเด็นอีกหลายอย่างยังไม่เคลียร์ เท่านั้นแหล่ะ ลิ่งเลยจ้าาา
    มันก็ไม่ใช่ครั้งแรกของหุ้นตัวนี้หรอกครับ ก่อนหน้านี้ราคาก็วิ่งมาไกลมาก จากเกมส์อีกเช่นกัน ที่บอกว่ามันวิ่งมาไกลมากนั้นก็เนื่องจากว่า ผลงานของบริษัทเอง พื้นฐาน มันไม่ได้สอดรับอะไรขนาดนั้น มันวิ่งเพราะมีคนเชียร์ วิ่งเพราะเค้าชี้เป้าลวงๆเอาไว้ด้วยราคาการแปลงสภาพเครื่องมือทางการเงิน
    ยินดีด้วยนะครับกับวงในสุดๆ และวงในรองลงมา และวงในอีกหลายชั้น ที่ได้เข้าไปเก็บกันไว้เยอะแล้ว ในวันที่เม่าทนไม่ไหว พร้อมใจกันหนีตาย พวกท่านกอบโกยกำไรกันกี่รอบแล้ว พวกท่านกอบโกยกันอย่างเต็มที่ เหนือคำว่าคุ้มค่าการลงทุนจะบรรยายได้ และขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ได้รับความเจ็บช้ำ
          
    เป็นอีกหนึ่งเกมส์หุ้นสุดมันส์ ที่วางพล็อตเรื่องมาดีจริงๆครับ ขอคารวะ
            
    เรื่องนี้ขอพูดในสองมุมล่ะกันครับ มุมแรกเกมส์นี้ไม่ผิดอะไรก็ชี้แจงทุกอย่างตามที่คนสงสัย ธุรกรรมทุกอย่างที่ทำ ที่เกิดขึ้น บริษัทก็สามารถทำได้ เปิดเผย ไม่ผิดกฎหมายอะไรสักนิด การประกาศซื้อหุ้นคืนก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้อีก ส่วนราคาที่มันเคยสูงมาก ต่ำมาก และวิ่งปรี๊ดขึ้นมาจากฟอร์จนซิลลิ่ง ทุกอย่างล้วนเป็นไปตามกลไกของตลาด
      มันไม่ขึ้นหรอกครับถ้าไม่มีคนเข้าไปรับ จริงไหม? นั่นแปลว่าราคามันสะท้อนความพอใจของคนซื้อขายไง ใครทำกำไรได้ก็จบ ใครขาดทุนก็เจ็บ อีกมุมหนึ่งนี่คือการไร้ซึ่งธรรมาภิบาลในทุกๆด้าน การดำเนินงานทุกอย่างมีเงื่อนงำ ไม่เคลียร์ แสวงหาเพียงผลประโยชน์จากราคาหุ้นมาตลอดทาง
               
     เหรียญมีสองด้านเสมอครับ บังเอิญหลายคนได้รับหายนะจากด้านหลังที่กล่าวไป

      ผมไม่มีสิทธิตัดสินใดๆว่าเกมส์ครั้งนี้มันถูกหรือผิด และตลาดนี้ก็ไม่ได้มีไว้สำหรับคนไม่ทันเกมส์ หรือคนอ่อนแอที่โทษนู่นนี่ไปเรื่อย อย่างไรก็ตามครับรอดูกันว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะว่าอย่างไรต่อไป
     #เป็นกำลังใจให้ชาวดอย #ช่วยได้เพียงเท่านี้ บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh