กุนซือโลกการเงิน


กุนซือโลกการเงิน สัจจะในตลาดหุ้น ?? โดย เซียนปากเสีย .

โดย
เซียนปากเสีย .

:.
.

สัจจะในตลาดหุ้น ??

     เฮีย เสี่ย เจ้า รายใหญ่ ฯลฯ สุดแท้แต่ใครจะขนานนามเรียกว่าอะไร แต่เป็นอันรู้กันว่ากลุ่มคนเหล่านี้เมื่อถือหุ้นตัวไหน ก็มีลุ้นว่าราคาน่าจะวิ่ง ซึ่งข่าวลือ ข่าวจริง ว่าเขาถือตัวนู้น ตัวนี้ ต้นทุนเท่านั้น เท่านี้ ก็มักมีอยู่หนาหู หาฟังได้ไม่ยากในวงการหุ้นบ้านเรา

    นอกเหนือไปจากข่าวที่แพร่สะพัดได้ไม่ยากแบบนั้นแล้ว รายใหญ่บางราย ยังมีบทสัมภาษณ์โชว์ Vision การลงทุน ชอบหุ้นตัวไหน ถืออะไรอยู่ เพราะอะไร ออกตามช่องทางต่างๆอย่างแพร่หลาย
    ภาพที่ดูเป็นลบ ดูเป็นนักเก็งกำไร ดูคลีนขึ้นทันที
    ไอ้ข่าวสาร ข้อมูลเหล่านี้ครับ มันเป็นปัจจัยประการหนึ่ง ที่ทำให้ราคาเคลื่อนไหว ก่อให้เกิดอุปทานในการเทรด ซึ่งอยู่กับตลาดมานาน
    บ่อยครั้งมันก็เป็นเพียงอุปทานหมู่ที่มโนกันไปเอง ลุยเข้าไปซื้อโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหุ้นตัวนั้นมันทำอะไร แข็งแรงแค่ไหน สุดท้ายหลายคนล้มเหลว จากการตามน้ำ และเชื่อในข่าวสารข้อมูลประเภทนี้ 
    แต่นั่นคือความสำเร็จของ เฮีย เสี่ย เจ้า รายใหญ่ครับ มีคนมารับและสร้างกำไรให้พวกเขาอย่างมหาศาล ภาพง่ายๆแบบนี้ผมเชื่อว่าหลายคนมองออก แต่ความโลภ ความหวัง ก็ยังพาไปอยู่จุดนั้นได้อยู่ดี
    ถามจริงๆเถอะครับ "หวังอะไร" 
    ในเมื่อเบื้อหลังคนเหล่านี้ ก็แทงกันเองยับเยิน ขาดทุนกันทีหลายสิบ หลายร้อยล้าน ก๊วนเดียวกันแท้ๆยังใส่กันไม่ยั้ง ทิ้งกันดื้อๆ สับขาหลอกกันบ่อยไป

     เงิน คือปัจจัยที่ทำให้ไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่ต้องหัดสะกดหรือเข้าใจคำว่า สัจจะ 

     แต่คนเหล่านี้ต่างจากเรานิดหน่อย ตรงที่เขามีหลายร้อย หลายพันล้านในมือ เขาเลยยังร่วมก๊วนกันไปต่อ ที่โดนไปมันก็ยังพอ ตู๊ กันไปได้ แค่เสียวสันหลังบ้าง ลดๆจำนวนลงบ้าง คิดเยอะขึ้น แต่ก็ยังคบค้ากันต่อไปด้วยผลประโยชน์อยู่ดี
    ที่เหลือไปคิดเอา จะเดินสายไหน
    
     #เขาอ่ะเศรษฐีเรามีแค่เศษตังค์ พอร์ทกูเลยพังเพราะตังค์เศรษฐีบทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh