กุนซือโลกการเงิน


กุนซือโลกการเงิน รอชมวิสัยทัศน์ โดย เซียนปากเสีย .

โดย
เซียนปากเสีย .

:.
.

รอชมวิสัยทัศน์

         กระแสตลาด Crypto Currency และ ICO บ้านเรายังคงเดินหน้าต่อไปอย่างสนุกสนาน บางมุมมก็ดูขำดี บางมุมก็อีเดียด เชื่อว่าวันนี้องค์กรหลายแห่งที่จะออก ICO รวมทั้งสายซิ่งในตลาดเก็งกำไร คงเฝ้ารอคอยความชัดเจนของกฎหมาย ว่าจะเอาอย่างไรกันแน่ ผมเองก็เฝ้ารอครับ ไม่ได้รอเพราะจะไปออก ICO หรือเทรดอะไรกับเขา

    “รอเพราะอยากเห็นวิสัยทัศน์ทางการเงินของผู้บริหารประเทศและหน่วยงานสำคัญๆ”
    โดยส่วนตัวมั่นใจว่าโลกนี้ไม่สามารถหนีหรือลบสกุลเงินระบบใหม่นี้ออกไปได้แน่นอน ในอนาคตอันใกล้จะยิ่งทวีบทบาทมากขึ้น เนื่องจากมันมีเสน่ห์มากเหลือล้น อาทิ โอกาสในการทำกำไรมหาศาลที่เรียกเม็ดเงินเข้ามาได้ตลอด โอกาสให้คนธรรมดาเข้าถึงแหล่งทุนได้ง่ายกว่าเดิม สร้างธุรกิจได้เร็วกว่าเดิมด้วยการระดมเม็ดเงินที่มากพอ โอกาสที่ไม่ต้องอุดหนุนนายทุน โอกาสที่ไม่ถูกรัฐเอาเปรียบด้วยการรีดภาษี ฯลฯ
    ในโลกนี้ไม่มีอะไรชนะความโลภเป็นแน่แท้ เมื่อตลาดนี้มันไม่มีกำแพง และตั้งท่าเป็นศัตรูกับสถาบันการเงิน อาชีพด้านการเงินแทบทุกรูปแบบ ยันระบบจัดเก็บภาษีของรัฐ มันเลยจุดประกายมากมายให้คนอยากรวย อยากลืมตาอ้าปาก พร้อมลุยและแสวงหา มันก็ไม่แปลกอะไรที่เงินมากมายพร้อมจะไหลเข้าไป

     แม้คนรุ่นเก๋า สถาบันการเงินใหญ่ระดับโลกบางแห่งจะมองว่ามันเป็นฟองสบู่ อีกไม่นานมันจะระเบิด มันไม่น่าเชื่อถือ พวกนี้หลายๆท่าน “โกหกหน้าตาย” ความจริง คือ อยู่เบื้องหลัง เก็งกำไร แสวงหาผลประโยชน์ สร้างเครือข่ายอยู่มากมาย

     ตลาด Crypto Currency มีโอกาสทำกำไรมหาศาล ดังนั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่โยกเม็ดเงินบางส่วนจากตลาดเดิมเข้าไปลงทุน แต่ใครล่ะจะยืดอกรับอย่างแมนๆ ใช้จังหวะคลุมเครือแบบนี้แหละทำกำไรให้เยอะที่สุด ใช้เวลาในช่วงนี้อย่างคุ้มค่า สร้างอิทธิพล สร้างเครือข่าย เพื่อให้เป็นตลาดที่คุมเกมส์ได้เฉกเช่นปัจจุบัน
    เทรนด์โลกการเงินที่เกิดขึ้นนี้ เป็นสิ่งที่ต้องตามให้ทัน ไม่ต้องห่วงเรื่องฟอกเงินครับ เพราะตลาดไหนๆก็ฟอกกันอยู่แล้ว (เงินที่มีมากสุดบนโลก คือ เงินผิดกฎหมาย) ซึ่งมันจะไม่มีวันหมดไป และไม่ลดลงด้วยมีแต่จะเพิ่มขึ้น ไม่ใช่สนับสนุนให้ฟอกแต่หากคิดถึงความจริง ไอ้พวกปลายแถวอย่างเราเนี่ย เคยมีใครมาติดต่อให้ฟอกเงินไหม มีพลังมากพอในการทำหรือเปล่า ดังนั้นคนที่จะข้องเกี่ยวได้ต้อง วงในและใหญ่พอ ดังนั้นผมจึงโคตรเฉยๆกับประเด็นนี้เป็นอย่างยิ่ง
    มันจะดีกว่าไหมหากร่วมกันทำให้ระบบมันชัดเจนเหมือนตลาดการลงทุนอื่นๆ ใครจะลงทุนก็ต้องระบุตัวตนแบบเปิดพอร์ท มีตลาดรองในการซื้อขายที่ถูกต้อง-กฎหมายควบคุม สนับสนุนให้คนในแวดวงการเงินปัจจุบัน ทำธุรกิจด้านนี้อย่างจริงจัง เอาสิ่งที่ครุมเครือวันนี้ออกมาทำให้มันชัดเจนกระจ่างขึ้น ลองคิดดูสิถ้าคนทำงานด้าน IB วันนี้เข้ามาเล่นตลาด ICO ความน่าเชื่อถือกับความน่าสนใจคงมีไม่น้อยในการระดมทุน ถ้านักวิเคราะห์หันมาทำบทวิจัยของตลาดนี้บ้าง ปัจจัยอ้างอิงในการซื้อขายคงพอมองภาพออก ฯลฯ

    ปัจจุบันเราทำแบบนั้นกันอยู่ไหม คำตอบคือ เปล่าเลย คนให้ข้อมูลวันนี้มันใครก็ไม่รู้ มันไม่ได้มีความน่าเชื่อถืออะไร ส่วนมากก็เป็นพวกที่เริ่มเข้ามาในตลาดก่อนคนอื่น มันเลยดูไม่ดีไง พอมันดูไม่ดีผู้ใหญ่ก็ด่า ผู้ใหญ่ก็คิดแค่ใช้อำนาจควบคุม ซึ่งน่าจะรู้ตัวได้แล้วว่ามันไม่เวิร์ค  บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh