efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

Mastercard เปิดบริการรับชำระเงินด้วย USDC ประเดิมออสเตรเลียที่แรก

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 มี.ค. 66 18:54 น.

 

Mastercard  ร่วมกับบริษัท Stables เปิดตัว “บัตรเติมเงินเสมือนจริง” รองรับใช้จ่าย USDC ใน 54 ล้านร้านค้าทั่วโลก ประเดิมออสเตรเลีย

 

ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ Mastercard ร่วมมือกับ Stables แพลตฟอร์มสำหรับสเตเบิลคอยน์จากออสเตรเลีย เตรียมให้บริการชำระเงินด้วย USDC โดย Stables จะสร้าง Wallet สเตเบิลคอยน์โดยเฉพาะ พร้อมกับบัตรเสมือนที่สร้างโดย Mastercard

 

Stables ระบุในเอกสารเผยแพร่ว่า แม้มูลค่าตลาดรวมของสเตเบิลคคอยน์จะสูงถึงกว่า 1.5 แสนล้านดอลลาร์และถูกใช้งานกันมากมายทั้งการพักเงินในโลกคริปโทและใช้งานในโลก DeFi แต่ในแง่ของการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันกลับยังไม่เป็นที่แพร่หลาย

 

สาเหตุเกิดจากกระบวนการใช้งานที่ค่อนข้างยุ่งยาก เพราะเดิมทีคนที่มีสเตเบิลคอยน์ในวอลเล็ตส่วนตัว จะต้องโอนเข้าไปยังเอ็กซ์เช้นจ์ เพื่อแลกเป็นเงินสกุลท้องถิ่น จากนั้นก็ถอนออกมาเข้าบัญชีธนาคาร บางครั้งอาจต้องรอเวลาเป็นวันกว่าเงินสดจะเข้ากระเป๋า

 

แต่ความร่วมมือในครั้งนี้ สเตเบิลคอยน์ USDC จะถูกแปลงไปเป็นเงินสดโดยอัตโนมัติเมื่อมีการชำระค่าสินค้าในเครือข่ายของ Mastercard โดยลูกค้าจะสามารถใช้งานบัตรเติมเงินในรูปแบบเสมือน (virtual prepaid card)ได้ผ่านแอปพลิเคชัน Stables ซึ่งจะเป็นวอลเล็ตที่อยู่บนมือถือ

 

นอกจาก USDC แล้วแพลตฟอร์มจะรองรับสเตเบิลคอยน์สกุลอื่นด้วย อย่าง USDT และ BUSD ซึ่งเมื่อโอนเข้ามาในแอปแล้วจะถูกแปลงเป็น USDC โดยอัตโนมัติโดยไม่มีค่าธรรมเนียม

 

การร่วมมือครั้งนี้ของ Mastercard และ Stables คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในเดือนมิถุนายน 2023 นี้ เริ่มให้บริการในออสเตรเลียเป็นที่แรก ก่อนจะขยายไปยังทวีปยุโรป, สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร และพื้นที่แถบเอเชียแปซิฟิกเกือบทั้งหมด

 

จากการสำรวจความคิดเห็นทั่วโลกของ Marqeta ได้เผยผลลัพธ์ว่า 82% ของผู้ที่ตอบแบบสำรวจ เห็นด้วยกับโซลูชันดังกล่าว นอกจากนี้ 55% จากการสำรวจกลุ่มลูกค้าในทวีปเอเชียแปซิฟิกรู้สึกอุ่นใจที่จะลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่หนุนหลังโดยบริษัทที่น่าเชื่อถือมากกว่าอีกด้วย

 

ที่มา : watcher.guru  cointelegraph  twitter  twitter stables.money

 


* การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลและประเมินความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
รายงาน    ชนม์ชนก พิมพ์จันทร์ 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. [email protected]

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh