ข่าวหุ้นล่าสุด

กรุงโตเกียว เตรียมใช้ภาวะฉุกเฉิน หลังพบผู้ติดเชื้อ 463 รายในวันเดียว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -31 ก.ค. 63 16:09 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่นได้ทวีความรุนแรงขึ้นในวันนี้ หลังตรวจพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 1,000 รายในหลายพื้นที่ของประเทศ โดยในบางจังหวัดเริ่มประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ววันนี้

   กรุงโตเกียวเผยว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากถึง 463 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มีอาชีพทำงานในเวลากลางคืน ล่าสุดได้มีคำสั่งให้ร้านที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ความร่วมมือปิดให้บริการในเวลา 22:00 น.

        นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียวกล่าวว่า เป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากนับตั้งแต่พบการระบาดมา ซึ่งหากสถานการณ์เลวร้ายลงทางกรุงโตเกียวก็พร้อมพิจารณาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินด้วยตัวเองทันที

  ขณะที่ในจังหวัดโอซาก้า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากถึง 190 ราย ขณะที่เมืองฟูกุโอกะ พบผู้ติดเชื้อ 121 ราย โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนที่ทำงานในเวลากลางคืน และจังหวัดไอจิมียอดผู้ติดเชื้อรวมอยู่ที่ 844 ราย 

        ล่าสุดนายฮาจิเมะ ฟูรูตะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกิฟุ ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินด้วยตัวเองแล้ววันนี้ ให้เหตุผลว่าจังหวัดกำลังเผชิญกับการระบาดในรอบที่ 2 หลังพบผู้ติดเชื้อมากถึง 160 รายในเดือนนี้

  อย่างไรก็ตาม นายโยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นยืนยันว่ารัฐบาลจะไม่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศอย่างเด็ดขาดเนื่องจากผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีอายุเฉลี่ยต่ำกว่า 40 ปีและมีอาการไม่รุนแรง ซึ่งรัฐบาลยืนยันว่าแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว "Go To Travel" จะยังคงดำเนินต่อไป โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

 

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด