ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (08/07/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ก.ค. 62 9:29: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
CPF 34 คาดกำไรสุทธิจะอยู่ที่ 3.8 พันลบ. ลดลงถึง 35% YoY เป็นเพราะราคาหมูในเวียดนามตกต่ำลง จากโรคอหิวาต์แอฟริกาที่ระบาดในเวียดนาม กดดันราคาหมู แม้ฟาร์มของ CPF จะไม่ได้รับผลกระทบเลย แต่ถือว่าดีเพราะไม่ขาดทุน
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
CPF 34 ราคาหมูและราคาไก่ในประเทศปรับตัวขึ้นทำสถิติสูงสุดในรอบ 36 เดือน และ 21 เดือนในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่เรามอง Cycle ขาขึ้นรอบนี้จะยาวนานกว่าในอดีต เนื่องจากได้ผลบวกจากการแพร่ระบาดของโรคอะหิวาต์แอฟริกาในจีน ซึ่งจะส่งผลบวกต่อผลกำไรกลุ่มธุรกิจเกษตรใน 2Q19 และจะโตต่อเนื่องใน 3Q19 เนื่องจากเป็น high season ของธุรกิจ เรายังเลือก CPF เป็น Top pick ของกลุ่ม
VNT 29 คาดเป็นหุ้นในกลุ่มปิโตรเคมีที่คาดว่างบ 2Q19 จะออกมาโดดเด่นที่สุดของกลุ่ม จากผลบวกของ Spread PVC ที่เพิ่มขึ้นหลังจากต้นทุนซึ่งเป็น Ethylene ลดลงตามตลาดปิโตรฯ ขณะที่ราคา Caustic Soda ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์หลักราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากอินเดียกลับมานำเข้าอีกครั้งเช่นเดียวกับโรงอะลูมิเนียมรายใหญ่ของบราซิลที่กลับมาผลิตสั่งซื้อมากขึ้น
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
JWD 12 ปีนี้เป็นปีเก็บเกี่ยวประโยชน์จากการลงทุนหนักในปีก่อน เราคาดกำไรปีนี้โต 53% เป็น 370 ลบ. หนึ่งในดีลใหญ่คือการซื้อหุ้น 23.66% ใน Transimex โลจิสติกส์ใหญ่อันดับ 3 ในเวียดนาม จะรับรู้ส่วนแบ่งกำไรตั้งแต่ Q2/62 คาดเห็นกำไรให้ 17-20% หรือ 70 – 75 ลบ./ปี
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
JMART 12.5 งบไตรมาส 2/62 จะออกมาดีมาก ไม่ต่ำกว่า 200 ลบ. เป็นการเติบโตของบริษัทลูก เช่น JMT ทำกำไรนิวไฮ SINGER เทิร์นอะราวด์จากธุรกิจสินเชื่อรถทำเงิน
ADVANC 222 เป็นเป้าหมายของต่างชาติไม่ใช่หุ้น Growth Stock แต่มีกระแสเงินสดจากการดำเนินงานดีต่อเนื่อง และเป็นหุ้นที่มี ROE สูงอันดับต้นๆรายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด