ข่าวหุ้นล่าสุด

ECF คาดรายได้ปีนี้โต10-12% ออเดอร์ตปท.พุ่ง ปี 64 บุ๊คกำไรมินบู 100 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 มิ.ย. 63 13:04 น.

  ECF คาดรายได้ปี 63โต 10-12% หลังออเดอร์ต่างประเทศยังโตต่อเนื่อง เตรียมทุ่มงบ 30 ล้านบาท ลงทุนเครื่องจักรเพิ่ม คาดปี 64 บันทึกกำไรธุรกิจโรงไฟฟ้ามินบู 100 ล้านบาท

  นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หรือ ECF เปิดเผยว่า บริษัทคาดรายได้ปี 63 จะเติบโตประมาณ 10-12% จากปี62 เนื่องจากขณะนี้บริษัทยังมีออเดอร์ตลาดต่างประเทศยังเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันบริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่อย่างใด อีกทั้งยังมีลูกค้าจากประเทศสหรัฐ และจีน รวมถึงประเทศอินเดีย โดยบริษัทมีแผนจะใช้เงินลงทุนประมาณ 30ล้านบาท เพื่อลงทุนขยายเครื่องจักรเพื่อรองรับคำสั่งซื้อจากลูกค้า

  ขณะเดียวกัน บริษัทจะต้องใช้เงินลงทุนอีกประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อลงทุนในโครงการโซลาร์ ฟาร์มที่ประเทศเมียนมา ขนาดกำลังการผลิต 220 MW ซึ่งเป็นการลงทุนร่วมกับพันธมิตร โดยบริษทถือหุ้นในสัดส่วน 20%

  ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้จ่ายไฟฟ้าเข้าระบบแล้วจำนวน 50MW ซึ่งบริษัทรับรู้ผลกำไรจากเงินลงทุนประมาณ 20ล้านบาท ทั้งนี้หากโครงการดังกล่าวจ่ายไฟเข้าระบบครบ 220 MWในปี 64 จะทำให้บริษัทรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนประมาณ 100ล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ ECF
บริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จากไม้ปาร์ติเคิลบอร์ดและไม้ยางพารา กระดาษปิดผิว ไม้ยางพาราแปรรูปอบแห้ง เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ การจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราที่บริษัทเป็นผู้ผลิต และเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงที่สั่งซื้อจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ และให้บริการตัดแผ่นปิดขอบไม้ (พีวีซี) เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด นอกจากนี้บริษัทยังมีหนึ่งในบริษัทย่อยที่ลงทุนด้านพลังงานทดแทน

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด