ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 5 เมษายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 เม.ย. 62 6:43: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : OSP กระตุกแรงรับข่าวมีลุ้นเข้า SET50 ราคานี้แพงไปหรือยัง?
   OSP บวกแรงพร้อมวอลุ่มหนาแน่น จากแรงเก็งกำไรคาดมีลุ้นเข้า SET50 รอบครึ่งหลังปีนี้ โบรกฯ ส่องอนาคตคาดปีนี้กำไรสดใส จากแผนรุกต่างประเทศ และเน้นบริหารต้นทุน แต่ระวังอาจแผ่วลงในครึ่งปีหลัง

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : SEAFCO ฟื้นไกลแคไหน หลังโบรกฯ มองกำไรโตชะลอ-หุ้นปันผลกดดัน
   SEAFCO เริ่มฟื้น จับตาไปได้ไกลแค่ไหน หลังโบรกฯ มองกำไรเริ่มโตชะลอตาม Backlog ที่ลดลง แถมมีหุ้นปันผลกดดัน แต่มีลุ้นได้งานรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินจากความสัมพันธ์กับ CK ขณะที่ผู้บริหารส่งสัญญาณปรับนโยบายปันผลเป็นจ่ายทุกไตรมาสตั้งแต่ปี 62 นี้

 ตลท.ย้ำเกณฑ์เปิดเทรดหุ้นติด SP ใช้กับทุกหลักทรัพย์ที่เข้าเงื่อนไข
   ตลท.ย้ำเกณฑ์การเปิดซื้อขายหลักทรัพย์ที่ถูกหยุดพักการซื้อขาย (SP) มาระยะหนึ่ง ใช้กับทุกหลักทรัพย์ที่เข้าเงื่อนไขตามที่กำหนด ย้ำต้องเทรดด้วย Cash Balance เท่านั้นเพื่อจำกัดความเสี่ยง เริ่มเปิดให้ซื้อขาย 1 ก.ค.นี้ และเปิดเผยรายชื่อหุ้นให้ทราบต่อไป 

 ตลท.เผยโอกาสการลงทุนในธุรกิจ Well-being ไทย
   ฝ่ายวิจัยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึง  โอกาสการลงทุนในธุรกิจ Well-being ไทย โดยระบุว่า การมีคุณภาพชีวิตที่ดี นอกจากจะช่วยสร้างสังคมที่ดีขึ้นแล้ว ยังเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ธุรกิจจำนวนมากเกี่ยวข้องโดยตรงกับการยกระดับคุณภาพชีวิตทั้งชาวไทยและประชากรโลก (ธุรกิจ Well-being) เช่น ธุรกิจเกษตรและอาหาร ที่มีสายการผลิตเชื่อมโยงไปถึงผู้ผลิตต้นน้ำอย่างเกษตรกร และส่งผ่านไปยังผู้บริโภคทั่วโลกโดยผ่านบริการของธุรกิจค้าส่งและค้าปลีก ตลอดจนธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ ที่ครอบคลุมบริการขนส่งสินค้าและการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพซึ่งสนับสนุนให้ธุรกิจการท่องเที่ยวขยายตัวได้อย่างดี รวมถึงธุรกิจการแพทย์ ที่สร้างเสริมสุขภาพโดยตรงและมีส่วนสำคัญในการสร้างความโดดเด่นให้กับการท่องเที่ยวไทยในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ

 SCC ร่วม PSA ตั้งบ.ร่วมทุนในธุรกิจโลจิสติกส์ที่เกี่ยวเนื่องกับท่าเรือ
   บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทเอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SCGL) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด หนึ่งในธุรกิจหลักซึ่ง SCC ถือหุ้นทั้งหมด ได้บรรลุข้อตกลงการลงทุนกับ PSA Thailand Pte. Ltd. (หรือ PSA Thailand) บริษัทย่อยใน PSA South East Asia ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ PSA International Pte. Ltd. (หรือ “PSA”) เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในธุรกิจโลจิสติกส์ที่เกี่ยวเนื่องกับท่าเรือในประเทศไทย
 
 TU ลั่นรายได้ปีนี้โต 5% ขณะเตรียมยื่นไฟลิ่งTFM กลางปี เทรดภายในปีนี้
   นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU เปิดเผยในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 ว่าTU มั่นใจรายได้ปีนี้โต 5% ตามการเติบโตธุรกิจหลัก จ่อยื่นไฟลิ่ง "ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ (TFM)" กลางปี คาดเข้าเทรดทันปีนี้
 
 PTTGC จัดงบลงทุน 1 แสนลบ.ใน 3 ปี ขยายกำลังการผลิต-บุกตลาด CLMV
   นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC เปิดเผยในงาน "ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562" ว่า จัดงบลงทุน 1 แสนล้านบาท ใน 3 ปี พร้อมวางกลยุทธ์ขยายตลาดไป CLMV

ITD ตั้งบริษัทย่อย "เอเชี่ยน เรล" รับงานออกแบบ-ก่อสร้างทางรถไฟ
   บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัทฯ ได้มีการจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ คือ บริษัท เอเชี่ยน เรล จำกัด ประกอบกิจการออกแบบ ให้คำปรึกษา ตรวจสอบ ติดตั้ง สร้าง รับเหมาก่อสร้าง ปรับปรุง ซ่อมแซม บำรุงรักษา เสริมความมั่นคง ทางรถไฟ ระบบสื่อสารและอาณัติสัญญาณ งานสถาปัตยกรรม ระบบไฟฟ้า และเครื่องกล กล้องโทรทัศน์วงจรปิด งานโยธา ถนน สะพาน ทางลอด เขื่อน อุโมงค์ ท่าเรือ อาคาร โรงงาน และงานก่อสร้างอย่างอื่นทุกชนิด งานโยธาทุกประเภท งานเชื่อมรางรถไฟและทดสอบรอยเชื่อมรางรถไฟ และการซ่อมบำรุง ปรับปรุงเครื่องจักร เครื่องยนต์ เครื่องมือกล ยานพาหนะ เพื่อสนับสนุนการดาเนินงานของบริษัทฯในงานด้านงานก่อสร้างทางรถไฟ ประกอบกิจการธุรกิจทุกชนิดเกี่ยวกับเครื่องยึดเหนี่ยวรางรถไฟ หมอนรางรถไฟ และประแจทางเหล็กรถไฟ
 
XO มั่นใจรายได้ Q1/62 ดีต่อเนื่อง คาดทั้งปีโต 10-15% กำไรนิวไฮ
   นายจิตติพร จันทรัช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กโซติค ฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ XO เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่  ว่าคาดแนวโน้มรายได้ไตรมาส 1/2562 เติบโตต่อเนื่อง อานิสงส์ส่งไลน์ผลิตภัณฑ์ซอสเจาะตลาดใหม่-ล็อคราคาวัตถุดิบ ยืนเป้าหมายรายได้ทั้งปีนี้เติบโต 10-15%  มั่นใจกำไรทั้งปีสร้างสถิตินิวไฮ
 
 KTC หวัง ธุรกิจพิโก-นาโนไฟแนนซ์ เปิดดำเนินการใน Q2/62
   นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KTC เปิดเผยในที่ประชุมผู้ถือหุ้น มั่นใจกำไรแตะ 1 หมื่นล้านบาท ภายในปี 69 จากปีนี้คาดกำไรเติบโตมากกว่า 10% ส่วนธุรกิจนาโน-พิโกไฟแนนซ์ คาดหวังจะได้รับอนุมัติและให้บริการในไตรมาส 2/62 โดยปีแรกยอมรับยังขาดทุน
 
 GTB ตั้งบริษัทร่วมทุนในเยอรมัน ธุรกิจออกแบบวิศวกรรมเครื่องกำเนิดไอน้ำ
   บริษัท เจตาแบค จำกัด (มหาชน)  หรือ GTB แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท อนมุัติจัดตั้ง บริษัทร่วมทุน ชื่อ  SCHNEIDER-KESSEL Energysystems GmbH(SKE)  จดทะเบียนและจัดตั้ง ณ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ดำเนินธุรกิจออกแบบทางวิศวกรรมเครื่องกำเนิดไอน้ำและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง  รวมทั้งผลิตและติดตั้ง โดย บริษัทถือหุ้นสัดส่วน ร้อยละ 50  และ SCHNEIDER-KESSEL Beteiligungs GmbH  ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 50 คาดจดทะเบียนจัดตั้งในไตรมาส 2/62
 
 TIGER ย้ำรายได้ปีนี้โตทะลุ 50% ลุยประมูลงานใหม่ดัน backlog พุ่ง
   ผู้ถือหุ้น TIGER อนุมัติจ่ายเงินปันผลอัตราหุ้นละ 0.10 บาท พร้อมจ่ายเงินสดวันที่ 3 พ.ค.นี้ พร้อมย้ำรายได้ปีนี้เติบโตสูงกว่า 50% เนื่องจากมีงานรอรับรู้รายได้ตุนไว้แล้วกว่า 1.2 พันล้านบาท เดินหน้าประมูลงานใหม่กว่า 2.9 พันล้านบาท รอผลสรุปภายในปีนี้
 
 PRM แย้มงบ Q1/62 โตกว่าปีก่อน รับกำไร Big Sea - ลุ้นแหลมฉบังเฟส 3
   นายชาญวิทย์ อนัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า งบ Q1/62 จะเติบโตกว่าปีก่อน หลังธุรกิจเดินเรือให้บริการ 100% พ่วงบันทึกงบของ Big Sea จับมือพันธมิตรประมูลแหลมฉบังเฟส 3 แล้ว
 
 "ออลล์ อินสไปร์ฯ(ALL)"โรดโชว์ฉลุย นลท.สนใจล้น ก่อนขาย IPOปลายเม.ย.นี้
   "ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (ALL)" ปลื้ม หลังเดินสายโรดโชว์ นักลงทุนสถาบัน-นักลงทุนทั่วไป ให้ความสนใจอย่างมาก โชว์ศักยภาพความแข็งแกร่ง ตอกย้ำ การเป็นผู้นำอสังหาฯ ด้าน Total Real Estate Solutions เตรียมเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 150 ล้านหุ้นช่วงปลายเดือนเม.ย. พร้อมลงสนามเทรด mai พ.ค.นี้
 
CPF ใช้เงิน 55 ลบ.เข้าถือหุ้น 60% ใน Dak Galbi ธุรกิจร้านอาหารเกาหลี
   บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ การลงนามในสัญญาจองซื้อหุ้นและร่วมลงทุนในหุ้นของบริษัท ดัคกาลบี้ กรุ๊ป จำกัด (Dak Galbi) โดยบริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด (CPF RF) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อมของ CPF เป็นเงิน 55 ล้านบาท

 EMC ขายสินทรัพย์ผ่าน 3 บ.ย่อย มูลค่า 590 ลบ.เสริมสภาพคล่อง
   บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติให้จำหน่ายสินทรัพย์โครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยขายหุ้นผ่าน 3 บริษัทย่อย ได้เงินรวม 590 ล้านบาท เพื่อเสริมสภาพคล่อง-ขยายลงทุน
 
 CI ขาย Big lot หน่วยทรัสต์ SRIPANWA 1.22% มูลค่า 38.77 ลบ.ให้ ICC
   บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CI แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทได้ดำเนินการจำหน่ายเงินลงทุนในกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา (SRIPANWA) ให้กับบริษัท ไอ. ซี. ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ ICC ในราคาซื้อขายคิดเป็นจำนวนเงินรวม 38,774,991 บาท ซึ่งบริษัทถืออยู่จำนวน 24,496,062 หน่วย หรือคิดเป็นร้อยละ 8.78 ของจำนวนหน่วยลงทุนทั้งหมดของ SRIPANWA
 
 BCP ตรึงราคาน้ำมันช่วงสงกรานต์ 12-17 เม.ย.นี้ แม้ตลาดโลกเป็นขาขึ้น
   BCP เติมเต็มความสุขให้แก่คนไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันปีใหม่ของไทย โดยจะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมัน ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2562 รวม 6 วัน แม้ว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะมีการปรับขึ้น และจะปรับลดราคาน้ำมัน หากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับลดลง พร้อมจัดเตรียมกิจกรรมพิเศษ บริการเสริม และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในสถานีบริการน้ำมัน เพื่อให้คนไทยได้เดินทางท่องเที่ยว เยี่ยมเยียนครอบครัวและกลับภูมิลำเนาอย่างมีความสุข
 
PTTOR ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันช่วงหยุดยาวสงกรานต์ 10-17 เม.ย.62
   PTTOR ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันตั้งแต่วันที่ 10 - 17 เม.ย. 62 (8 วันตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์) เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล
 
AIS ผนึก Singtel ขยายบริการชำระเงินข้ามประเทศ เน้นที่คนไทยนิยมไปเที่ยว
   AIS จับมือ Singtel ลุยขยายบริการชำระเงินข้ามประเทศอย่างต่อเนื่อง ขยายการใช้งานไปสู่ประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว ส่งเสริมคนไทยเข้าถึงการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ง่ายยิ่งขึ้น

ธปท.หนุนใช้เงินสกุลท้องถิ่นแทนดอลลาร์-มีเครื่องมือดูแลค่าเงินเพียงพอ
   ธปท. ผนึกธ.กลางอาเซียน หนุนใช้เงินท้องถิ่นค้าขาย-ลงทุน หลังเงินสกุลหลักอย่างดอลลาร์ผันผวนสูง ย้ำมีเครื่องมือบริหารจัดการค่าเงินที่ผันผวนอย่างเพียงพอและเหมาะสม แนะผู้ประกอบการทำประกันความเสี่ยงสม่ำเสมอ
 
KBANK คาด ภาพรวมกำไรสุทธิแบงก์พาณิชย์Q1/62 ลดลง 4% จาก Q1/61
   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า ภาพรวมกำไรสุทธิของระบบธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนในไทย จะอยู่ที่ประมาณ 4.51 หมื่นล้านบาทในไตรมาส 1/2562 ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนประมาณ 4.0% โดยกำไรจากการดำเนินงาน ยังคงเผชิญแรงกดดันหลักจากผลกระทบจากการยกเว้นค่าธรรมเนียมการโอนเงินผ่านช่องทางดิจิทัล ขณะที่ คาดว่า รายได้ค่าธรรมเนียมจากส่วนอื่นๆ ยังไม่สามารถชดเชยรายได้ค่าธรรมเนียมในส่วนที่หายไปได้ทัน นอกจากนี้ ผลจากปัจจัยเชิงฤดูกาลในไตรมาสแรกที่มีการชำระคืนสินเชื่อ อาจกดดันให้สินเชื่อยังเติบโตในอัตราที่ใกล้เคียงกับปลายปี 2561 ที่กรอบ 5.5-5.7% ขณะที่ อัตราผลตอบแทนสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดรายได้สุทธิชะลอลงมาอยู่ที่ระดับ 2.85% ในไตรมาส 1/2562 
 
 SCB ตั้ง "อาทิตย์ นันทวิทยา" นั่งประธานกรรมการบริหารเพิ่มอีกตำแหน่ง
   ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2562 มีมติอนุมัติ แต่งตั้ง ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย เข้าดำรงตำแหน่งนายกกรรมการ และประธานกรรมการกิจกรรมเพื่อสังคม และนายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เข้าดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารอีกตำแหน่งหนึ่ง โดยมีผลตั้งแต่ 5 เมษายน 2562 เป็นต้นไป
 
 EIC SCB ประเมินสิ้นปี 2019 เงินบาทมีแนวโน้มแข็งค่าจากศก.สหรัฐฯชะลอลง
   EIC ธนาคารไทยพาณิชย์ ออกบทวิเคราะห์   ทำไมเงินบาทถึงแข็งค่า และจะยังแข็งค่าต่อไหม? โดยระบุว่า  เงินบาทแข็งค่าขึ้นต่อเนื่องจากปลายปีก่อนเป็นผลจากทั้งปัจจัยต่างประเทศและในประเทศ สำหรับปัจจัยต่างประเทศนั้นมาจากดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่กลับมาทรงตัว เงินหยวนที่แข็งค่าขึ้นในปีนี้ สำหรับปัจจัยในประเทศคือดุลบัญชีเดินสะพัดที่เกินดุลในระดับสูง การขายทองคำเพื่อทำกำไร การที่บริษัทใหญ่นำเงินลงทุนจากต่างประเทศกลับไทย และอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ปรับสูงขึ้น
 
 EIC SCB มองอุตฯไทยใช้ประโยชน์จากแผนMIC 2025 ได้ทั้งส่งออก-ลงทุน
   EIC ธนาคารไทยพาณิชย์ ออกบทวิเคราะห์   Made in China 2025 และความเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมไทยในปี 2019  โดยระบุว่า นับตั้งแต่ปี 2015 จีนได้ผลักดันยุทธศาสตร์ Made in China 2025 (MIC 2025) มุ่งปรับเปลี่ยนแนวทางการผลิตของจีนจาก “โรงงานของโลก” เป็น “แหล่งผลิตสินค้านวัตกรรมของโลก” เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมภาคการผลิต โดยมุ่งเน้น 10 อุตสาหกรรมแห่งอนาคตเพื่อการสร้างนวัตกรรมในการผลิต 

คลัง เผยเร่งดันกฎหมายควบรวมกิจการ ธอส.-บตท. คาดชัดเจนปีนี้
   คลังดันกฎหมายลับ เร่งควบรวม ธอส.กับ บตท. หลังมีธุรกิจคล้ายคลึงกัน - ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ชี้อยู่ระหว่างเสนอ ครม.และให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณา คาดชัดเจนในปีนี้
 
 คลังอาเซียน คาดจีดีพีภูมิภาคปีนี้โต 4.9% ชี้สงครามการค้า-การเมืองกดดัน
   รมว.คลังอาเซียน คาดการณ์จีดีพีอาเซียนปีนี้โต 4.9% ปีหน้า 5% แต่ยังมีปัจจัยเสี่ยงหลายด้าน โดยเฉพาะผลกระทบสงครามการค้า การเมืองแต่ละประเทศ หวังใช้ท่องเที่ยวเป็นแรงกระตุ้น พร้อมพิจารณาแนวทางบริหารความเสี่ยงให้เหมาะสม กล่อมเอดีบี-เวิลด์แบงก์ ช่วยเหลือใกล้ชิด

อาเซียน-ADB ร่วมตั้งกองทุนการเงินสีเขียว ระดมทุนกว่าพันล้านดอลลาร์
   สศค.เผยที่ประชุมอาเซียน จับมือ ADB  ร่วมตั้งกองทุนการเงินสีเขียวเน้นการใช้พลังงานสะอาด ระดมทุนกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ หวังลงทุนโครงสร้างพื้นฐานสีเขียวอาเซียน  
 
 ชาติอาเซียนพร้อมรับมือศก.ผันผวน- ร่วมมือเชื่อมโยงระบบการเงิน
   คลัง รายงานผลการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังและธนาคารกลางอาเซียน+3  และธนาคารกลางอาเซียน (ASEAN Finance and Central Bank Deputies’ Meeting: AFCDM)  เผยทิศทางเศรษฐกิจโลกในปี 2562 โตชะลอ กังวลสงครามการค้า - ศก.ประเทศพัฒนาแล้วและจีนชะลอ สั่งชาติสมาชิกเตรียมความพร้อมรับมือ พร้อมพัฒนาความเชื่อมโยงระบบการชำระเงินและบริการเพื่อสนับสนุนการค้าและการลงทุนในอาเซียน
 
 อาเซียน ร่วมมือปรับปรุงรูปแบบธุรกรรมการค้า คาดลดต้นทุนได้ 10%
   กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยผลการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาร่วมด้านการอำนวยความสะดวกทางการค้าของอาเซียน ครั้งที่ 14 พบสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ ยืนยันความตั้งใจและมุ่งมั่นปฏิบัติตามหลักการที่ตกลงกันไว้ เพื่อลดอุปสรรคทางการค้าและผลกระทบของการใช้มาตรการที่มิใช่ภาษี พร้อมตั้งเป้าลดต้นทุนทางธุรกรรมลงร้อยละ 10 ภายในปี 2563

"สมคิด" สั่งกระตุ้นท่องเที่ยวเร่งด่วน-ดัน Thailand Riviera เป็นรูปธรรม
   "สมคิด" สั่งก.ท่องเที่ยวฯ เร่งทำแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวเร่งด่วนในเดือนพ.ค.-มิ.ย.  เจาะกลุ่มจีน - อินเดีย เหตุมีนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อถึง 800 ล้านคน  พร้อมเร่ง ไทยแลนด์ ริเวียร่า (Thailand Riviera) ให้เกิดเป็นรูปธรรม หวังกระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ ยันมีงบเพียงพอแม้เป็นช่วงรอยต่อรัฐบาล ฟากททท.เตรียมเสนอต่ออายุวีซ่าถึง 31 ต.ค.62 หวังดันรายได้โตตามเป้าที่ 3.46 ล้านล้านบาท
 
ธ.ก.ส.คาดราคาสินค้าเกษตร เม.ย.62 ข้าวโพด - ยาง - มัน-หมู เพิ่มขึ้น
   ศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรม ธ.ก.ส. คาดการณ์สถานการณ์ราคาสินค้าเกษตร เดือนเมษายน  ทั้งข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ยางพาราแผ่นดิบ มันสำปะหลัง สุกร มีแนวโน้มราคาเพิ่มขึ้น ด้านข้าวเปลือกเจ้า ข้าวเปลือกหอมมะลิ ข้าวเปลือกเหนียว น้ำตาลทรายดิบ ปาล์มน้ำมัน กุ้งขาวแวนนาไม มีแนวโน้มราคาปรับตัวลดลง
 
 
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด