ข่าวหุ้นล่าสุด

ไบต์แดนซ์ จ่อทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ เปิดสำนักงานในสิงคโปร์ รุกตลาดอาเซียน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.ย. 63 16:47 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ไบต์แดนซ์ เจ้าของแอพพลิเคชั่น Tiktok เผยว่าเตรียมที่จะทุ่มเงินลงทุนในประเทศสิงคโปร์เป็นเงินสูงถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ และเปิดรับสมัครพนักงานมากกว่า 300 ตำแหน่งภายในระยะเวลา 3 ปีต่อจากนี้ เพื่อเปิดสำนักงานและศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในทวีปเอเชียแทนที่สำนักงานเดิมในฮ่องกงที่ถูกปิดไปเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา

  การย้ายสำนักงานของไบต์แดนซ์มายังสิงคโปร์ เป็นส่วนหนึ่งของแผนขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเกิดขึ้นหลังแอพพลิเคชั่น Tiktok ถูกระงับการให้บริการในประเทศอินเดีย รวมถึงมีโอกาสที่จะถูกระงับการให้บริการในสหรัฐฯ และอังกฤษในอนาคต อย่างไรก็ตามไบต์แดนซ์ยังคงต้องแข่งขันกับคู่แข่งสำคัญอย่าง Alibaba Group และ Tencent ที่ให้ความสนใจขยายตลาดภูมิภาคอาเซียนเช่นเดียวกัน

  นอกจากไบต์แดนซ์จะเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์แล้ว ไบต์แดนซ์ยังได้สร้างศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ รวมถึงเพิ่มเซิฟเวอร์คลาวด์ เพื่อใช้สำรองข้อมูลในสหรัฐฯในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะย้ายวิศวกรบางส่วนจากสำนักงานใหญ่ในปักกิ่งมายังสิงคโปร์ภายในปีนี้

  ทั้งนี้ การลงทุนในประเทศสิงคโปร์ของไบต์แดนซ์เกิดขึ้นหลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศระงับการให้บริการของ Tiktok ในสหรัฐฯ  หากไบต์แดนซ์ไม่สามารถขายกิจการให้กับบริษัทในสหรัฐฯภายในวันที่ 20 ก.ย.นี้ โดยให้เหตุผลด้านความมั่นคง หลังสหรัฐฯแสดงความกังวลว่าไบต์แดนซ์จะมอบข้อมูลผู้ใช้งานในสหรัฐฯให้กับรัฐบาลจีน

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด