ข่าวหุ้นล่าสุด

AIRA พร้อมเปิด`Spring Tower`ออฟฟิศให้เช่าย่ายราชเทวี มูลค่า 2.5 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ธ.ค. 62 11:03 น.

  AIRA พร้อมเปิดบริการโครงการ Spring Tower อาคารสำนักงานให้เช่า ย่านราชเทวี มูลค่าลงทุน 2,500 ล้านบาท เผยมีผู้ทำสัญญาเช่าพื้นที่แล้ว 60% เล็งผุดอีก 2 โครงการบนทำเลศักยภาพ มูลค่าลงทุนกว่า 3-4 พันล้านบาท

  นางนลินี งามเศรษฐมาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ AIRA และประธานกรรมการ บริษัท แอสไพเรชั่น วัน จำกัด ผู้ดำเนินโครงการ Spring Tower เปิดเผยว่า อาคาร Spring Tower ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกราชเทวี บนพื้นที่ทั้งหมด 2 ไร่ 3 งาน 97 ตารางวา เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ สูง 27 ชั้น ชั้น  9 – 27 เป็นพื้นที่สำนักงานให้เช่า มูลค่าการลงทุนประมาณ 2,500 ล้านบาท มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่ม Multinational Company: MNC และกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง-ใหญ่ในไทย ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จและมีผู้เซ็นสัญญาเช่าแล้วประมาณ 60% ของพื้นที่เช่าอาคารสำนักงาน

  สำหรับการก่อสร้างอาคาร Spring Tower นั้น ก็ได้ทางบริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด และบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผนวกกับกลุ่ม AIRA กลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำ ซึ่งเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงการ ส่งผลให้บริษัทต่าง ๆ ที่เข้ามาเซ็นสัญญา ต่างเห็นศักยภาพของโครงการ เนื่องจากตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม ตัวอาคารได้มาตรฐานระดับสากล ด้วย จุดขายที่แข็งแรงนี้เองที่ทำให้ผู้เช่าต่างชาติตัดสินใจเซ็นสัญญาเช่าระยะยาว โดยใช้พื้นที่ถึง 4 ชั้น และมีจำนวนมากกว่า 6,500 ตารางเมตรแล้ว

  นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนที่จะก่อสร้างเพิ่มอีก 2 โครงการ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม โดยเน้นพื้นที่ที่เดินทางสะดวก ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของอาคารดังกล่าวคือธุรกิจขนาดกลาง-ใหญ่ และผู้เช่าชาวต่างชาติที่เป็นบริษัทพันธมิตร และเครือข่ายที่ต้องการเข้ามาขยายธุรกิจในประเทศไทย คาดว่าจะได้ข้อสรุปพื้นที่และการดีไซน์ของอาคารทั้ง 2 แห่งได้ราวไตรมาส1 ปี 2563 และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จครบทั้ง 2 อาคารภายในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้าหรือราวปี 2565-2566

ลักษณะธุรกิจของ AIRA
ประกอบกิจการประเภทโฮลดิ้ง ลงทุนในบริษัทอื่น นโยบายการลงทุนของบริษัทฯ จะลงทุนในกิจการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจทางด้านการเงินเป็นหลัก ทั้งในกิจการที่เป็นบริษัทจดทะเบียนและไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ในสัดส่วนไม่น้อยกว่า 75 ของเงินลงทุน และนอกเหนือจากธุรกิจการเงิน บริษัทฯ สามารถลงทุนในธุรกิจอื่นๆ ได้ เพื่อกระจายความเสี่ยง แต่ต้องมีสัดส่วนไม่เกินร้อยละ 25 ของจำนวนเงินลงทุนทั้งหมด การลงทุนของบริษัทฯ จะเป็นการลงทุนทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยรับผลตอบแทนเป็นเงินปันผลและกำไรจากการจำหน่ายเงินลงทุนเมื่อได้รับผลตอบแทนในระดับที่เหมาะสม ปัจจุบัน บริษัทฯ มีบริษัทย่อย 9 บริษัท และบริษัทร่วม 2 บริษัท

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด