ข่าวหุ้นล่าสุด

TQM ย้ำเป้ายอดขายปี 63 โตเกิน 10% จากปีนี้ 1.27 หมื่นลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 พ.ย. 62 11:46 น.

  TQM ย้ำวางเป้ายอดขายปี 63 โตมากกว่า 10% จากปีนี้ที่ 1.27 หมื่นล้านบาท มั่นใจไตรมาส 4/62 ทำนิวไฮสูงสุดของปี พร้อมเดินหน้าเปิดสาขาในห้างบิ๊กซีอีก 10 สาขาภายในสิ้นปีนี้ หวังเพิ่มช่องทางการขาย

  นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า ในปี 63 ยังคงวางเป้ายอดขายเติบโตมากกว่า 10% จากปีนี้มั่นใจทำยอดขายตามเป้าหมายที่วางไว้ 12,790 ล้านบาท โดย 11 เดือนบริษัทสร้างยอดขายแตะ 10,000 ล้านบาท และไตรมาส 4 เป็นช่วงที่ทำยอดขาย และ กำไรเติบโตสูงสุด

  นอกจากนี้ยังเดินหน้าเปิดสาขาในห้างบิ๊กซี โดยต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัทแล้ว 5 สาขา และเตรียมเปิดอีก 5 สาขา รวมเป็น 10 สาขา จากที่เปิดในบิ๊กซีทั้งหมด 148 สาขา และของบริษัท 95 สาขา เบื้องต้นบริษัทจะขอประเมินยอดขาย และ ผลตอบรับจากการเปิดสาขา เพื่อประเมินเป้ายอดขาย

  “เบื้องต้นเราขายสินค้าเฉพาะประกันชีวิตเท่านั้น การเปิดสาขาในห้างก็เพื่อเพิ่มยอดขาย เพิ่มช่องทางการขาย เพิ่มการให้บริการ เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น ยังไม่รวมกับที่เราเข้าไปซื้อธุรกิจโบรกเกอร์อย่าง เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ ที่เป็นนายหน้าประกันรถยนต์ และ ในปีหน้าเราจะเข้าซื้อกิจการธุรกิจโบรกเกอร์อีก 1 รายเช่นกัน”

  สำหรับ ตลาดประกันวินาศภัย 6 เดือนปีนี้เติบโต 5.1% หรือ มีเบี้ยประกัน 119,202 ล้านบาท ส่วนประกันชีวิต หดตัว 4.5% หรือ มีเบี้ยประกัน 294,908 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นปีแรกที่ประกันชีวิตหดตัว แต่ในส่วนของบริษัทกับมีการเติบโตทั้ง 2 ธุรกิจ โดยวินาศภัย 9 เดือนเติบโต 15.4% หรือ 8,791 ล้านบาท และ ประกันชีวิต เติบโต 3.8% หรือ 655 ล้านบาท

  นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า ราคาหุ้น TQM ช่วงนี้ได้รับความสนใจจากนักลงทุน หลังจากหุ้นถูกนำไปคำนวณในดัชนี MSCI เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับนักลงทุน โดยเฉพาะสถาบันในประเทศ และต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันสถาบันในประเทศถือหุ้นมากกว่า 10% สถาบันต่างประเทศประมาณ 4% และ ครอบครัวพรรณนิภาประมาณ 60%

  “ทุกวันนี้สถาบันเข้ามาขอพบทุกวัน เพราะอยากได้หุ้นเพิ่ม แต่เรายังไม่มีนโยบายที่จะขายหุ้นออกมา ด้วยพื้นฐานบริษัทที่มีผลประกอบการที่แข็งแกร่ง ธุรกิจไม่มีความเสี่ยง และ เรายังมีช่องทางการขยายธุรกิจได้อีกมาก เพราะคนไทยยังทำประกันน้อยมาก หรือ ประมาณ 30% เท่านั้น”

ลักษณะธุรกิจของ TQM
ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลัก ในการให้บริการนายหน้าประกันภัย โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลัก 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันวินาศภัย และ บริษัท ทีคิวเอ็ม ไลฟ์ อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันชีวิตรายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด