ข่าวหุ้นล่าสุด

CAZ คงเป้ารายได้ปีนี้โต 30-40% รักษามาร์จิ้นที่ 10%-รุกประมูลงานเพิ่ม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 มี.ค. 62 17:42 น.

 นางสาวนิตา ตรีวีรานุวัฒน์ กรรมการ บริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CAZ เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า บริษัทยังคงเป้าหมายรายได้ปีนี้เติบโต 30-40% จากปีก่อน จากการรับรู้งานในมือ (Backlog) ที่ล่าสุดอยู่ที่ราว 2,516 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ปีนี้ประมาณ 70% ด้านอัตรากำไรสุทธิปีนี้จะพยายามรักษาไว้ที่ระดับ 10% สำหรับแนวโน้มการดำเนินงานไตรมาส 1/2562 คาดว่าจะเติบโตมากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากมีงานในมือค่อนข้างสูง

  -ในปีนี้ บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 30-40% จากปีก่อนที่มีรายได้ 1,389.87 ล้านบาท สำหรับแนวโน้มไตรมาสแรกที่ผ่านมาคาดว่าจะเติบโตดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน ผลจากการเดินหน้าประมูลงานใหม่ เพื่อรับงานต่อเนื่อง โดยปัจจุบันบริษัทมีงานในมือแล้ว 2,516 ล้านบาท และคาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 70% สำหรับอัตรากำไรสุทธิในปีนี้ บริษัทจะพยายามรักษาไว้ที่ระดับ 10%
  “ที่ผ่านมาเรามีงานของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC ซึ่งจะแบ่งเป็น 4 โปรเจค รวมแล้วประมาณ 2,000 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดมี 1 โปรเจคที่เราดำเนินการอยู่มูลค่า 1,000 ล้านบาท ทำงานได้แล้ว 10% และส่วนที่เหลือจะรับรู้รายได้ถึงไตรมาส 1/2563 นอกจากนี้ยังมีงานที่กำลังรอประมูลอีก โดยเฉพาะในเครือของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT อีกจำนวนมาก ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีแผนที่จะเข้าไปเจรจากับบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (SCG) เพื่อรับงานใหม่เข้ามาเพิ่มเติม โดยคาดว่าภายในปลายปีนี้จะได้ข้อสรุปที่ชัดเจน”นางสาวนิตา จำกัด
  - บริษัทเตรียมเข้าประมูลงานของบริษัทในเครือ ปตท. ที่ปีนี้จะมีมูลค่ารวมกว่า 190,000 ล้านบาท โดยจะดำเนินการร่วมกับพันธมิตรในต่างประเทศ แบ่งเป็น งานประมูลของบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP ประเภทงานก่อสร้างโรงกลั่น มูลค่างาน 140,000 ล้านบาท คาดได้งานประมาณ 2,000-3,000 ล้านบาท ซึ่งจะชัดเจนภายในไตรมาส 2/2562 นอกจากนี้ บริษัทยังมีงานของบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC ซึ่งเป็นงานประเภทก่อสร้างโครงการ มูลค่ารวมประมาณ 50,000 ล้านบาท โดยบริษัทคาดว่าจะได้รับงานหลักพันล้านบาท คาดภายในไตรมาส 3/2562 จะได้ข้อสรุปทั้งหมด 
  -ในปีนี้บริษัท เตรียมงบลงทุนรวม 40 ล้านบาท เพื่อนำมาซื้อเครื่องจักร และซ่อมแซมเครื่องจักรเดิม เพื่อให้มีศักยภาพในการดำเนินงานมากยิ่งขึ้น โดยเม็ดเงินดังกล่าวมาจากการ IPO
  - ทิศทางธุรกิจก่อสร้างในอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี บริษัทคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากกลุ่มลูกค้า Oil&Gas ได้ขยายธุรกิจและลงทุนในโครงการมากขึ้น ประกอบกับการสนับสนุนโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ยังเป็นอีกปัจจัยสนับสนุนทำให้บริษัทมีงานก่อสร้างมากขึ้น โดยเฉพาะงานในกลุ่มปิโตรเคมี ซึ่งเป็นลูกค้าหลัก

ลักษณะธุรกิจของ CAZ
บริษัทประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้1. บริการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร2. บริการรับเหมาก่อสร้างติดตั้งโครงสร้างและระบบ3. บริการงานด้านวิศวกรรมโยธาและอาคาร4. บริการผลิต ประกอบ และบริการอื่นรายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  ดาริน ปริญญากุล 
                อีเมล์. darin@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด