ข่าวหุ้นล่าสุด

IIG คาดรายได้ปีนี้แตะ 500 ลบ.รับออเดอร์พุ่ง รักษาอัตรากำไรสุทธิ 11-12%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ส.ค. 63 12:50 น.

  IIG วางเป้ารายได้ปีนี้แตะ 500 ลบ.หลังมีออเดอร์จากลูกค้าต่อเนื่อง พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิที่ระดับ 11-12% - วางแผนเตรียมออกผลิตภัณฑ์ ขยายฐานลูกค้า ดันฐานรายได้อีก 2-3 ปี ทะยาน 800 ลบ.

  นายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG เปิดเผยในงานเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (mai) วันแรก ว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 63 จะทำได้ 500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดปี 62 ที่มีรายได้ 390 ล้านบาท และจะรักษาอัตรากำไรสุทธิไว้ที่ระดับ 11-12%

  ส่วนแนวโน้มผลประกอบการที่เติบโตในปีนี้ เป็นผลจากปัจจุบันนี้บริษัทมียอดคำสั่งซื้อบริการของลูกค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับบริษัทจะพยายามรักษาอัตรากำไรสุทธิด้วยการควบคุมต้นทุนจากการบริหารงาน หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และขยายกลุ่มลูกค้าแล้วคาดว่าในอีก 2-3 ปี จะมีรายได้ 800 ล้านบาท

   สำหรับการสำรองเพื่อบันทึกผลค่าเสียหายฟ้องร้องคดีความกับทางบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด นั้น ยังไม่มีความจำเป็น เนื่องจากขณะนี้คดีความดังกล่าวยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาของศาลปกครองกลาง

  ด้านนายวิศรุต อังศุภากร ผู้อำนวยการสานงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน)​ เปิดเผยว่า ราคาหุ้นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นวันนี้เป็นเพราะได้รับอานิสงส์จากปัจจัยพื้นฐานจากการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งก็สะท้อนถึงผลการดำเนินงานและราคาหุ้นของบริษัท

        ส่วนการที่ราคาหุ้นเปิดตลาดเหนือจอง เขากล่าวว่า นอกเหนือจากความมั่นใจในการบริหารและปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ แล้ว นักลงทุนยังเห็นถึงแนวโน้มหุ้นที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากผลประกอบการของบริษัทฯ ที่มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก

        อีกทั้งแนวโน้มของธุรกิจด้านเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมและได้รับผลตอบรับอย่างดีในสถานการณ์ปัจจุบัน ยิ่งตอกย้ำความสามารถในการเติบโตของบริษัทฯได้ในอนาคต 

ลักษณะธุรกิจของ IIG
ธุรกิจที่ปรึกษาด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีให้แก่ภาคธุรกิจต่าง ๆ โดยสามารถแบ่งออกตามประเภทของการดำเนินธุรกิจได้ ดังนี้1. ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และให้เช่าใช้ระบบซอฟต์แวร์จากทาง Salesforce 2. ธุรกิจที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบซอฟต์แวร์จากทาง Oracle3. ธุรกิจที่ปรึกษาด้านการวางแผนกลยุทธ์แบรนด์ (Brand Strategy) การสร้างและบริหารประสบการณ์ (Experience Management) และการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing) 4. ธุรกิจให้บริการจัดหาบุคลากร ในส่วนงานสารสนเทศ

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด