ข่าวหุ้นล่าสุด

ปตท.สผ. จัดงาน KM Week 2018 แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ก.ย. 61 15:40 น.


  ปตท.สผ. จัดงาน PTTEP Knowledge Management Week 2018 เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และองค์ความรู้ ภายใต้แนวคิด “Transforming Energy Future Through Knowledge, Technology and Innovation” โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.สราวุธ แก้วตาทิพย์ รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เป็นประธานในการเปิดงานและแสดงปาฐกถาพิเศษเรื่อง “Gas Plan for Thailand” หรือ “แผนจัดหาก๊าซสำหรับประเทศไทย”

  การจัดงานในครั้งนี้มุ่งเน้นการนำเสนอแนวคิดด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินงานให้ ปตท.สผ. รวมทั้งยังเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของพนักงาน หน่วยงานภาครัฐ และสถาบันการศึกษา ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมสำรวจและผลิตปิโตรเลียม เพื่อให้เกิดการบูรณาการองค์ความรู้ใหม่ ๆ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ด้านการจัดการองค์ความรู้และการเติบโตอย่างยั่งยืนของ ปตท.สผ. สำหรับในปีนี้มีพนักงาน ปตท.สผ. และผู้ที่ให้ความสนใจ ส่งผลงานนำเสนอด้านวิชาการ จำนวน 178 เรื่อง และด้านนวัตกรรม จำนวน 72 เรื่อง ซึ่ง ปตท.สผ. จะผลักดันผลงานทั้งหมดให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

  นายสมพร ว่องวุฒิพรชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. กล่าวว่า “เป้าหมายในการจัด PTTEP KM Week ครั้งนี้ คือการสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดมุมมองใหม่ๆ ในการคิดค้นนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาการทำงาน และเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินงานของ ปตท.สผ. รวมทั้งเป็นเวทีที่ให้พนักงาน ภาครัฐและสถาบันการศึกษาได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้จากการทำงานและนำเสนอผลงานทางวิชาการที่เกี่ยวข้องในธุรกิจสำรวจและผลิตปิโตรเลียม เราเชื่อว่า “องค์ความรู้” คือปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ประเทศมีความมั่นคงด้านพลังงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ความรู้ในด้านการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม นอกจากนี้ ในส่วนของการจัดแสดงนิทรรศการ ยังได้นำเสนอเทคโนโลยีที่นำไปใช้ในการช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง ซึ่งสอดคล้องกับปณิธานที่ว่า องค์ความรู้และเทคโนโลยีที่เรามี ไม่ได้ใช้เพื่อค้นหาพลังงานเท่านั้น แต่ยังพร้อมช่วยเหลือชุมชนและสังคม ตามเจตนารมณ์ในการรับผิดชอบต่อสังคมของเรา”

  PTTEP KM Week 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 กันยายน 2561 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดแสดงนิทรรศการ การนำเสนอบทความทางวิชาการ ครั้งที่ 22 (22nd Technical Forum) การมอบรางวัลนวัตกรรม และการบรรยายพิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญในช่วง Expert Talk โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจาก ดร. อัครวิทย์ กาณจนโอภาษ รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ มากล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “Future Technology Trend: Shaping Up the Business” และนายธนา เธียรอัจฉริยะ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส, Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) มากล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “The New Normal”

  สำหรับเทคโนโลยีที่ ปตท.สผ. ริเริ่มคิดค้นและพัฒนาร่วมกับสถาบันการศึกษาและภาคเอกชน   ต่าง ๆ ที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ เช่น การสำรวจคลื่นไหวสะเทือนในระหว่างการเจาะหลุม (Seismic-While-Drilling)  ยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ (Autonomous Underwater Vehicle หรือ AUV) และ “MPIO” อากาศยานไร้คนขับ เป็นต้น


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด