ข่าวหุ้นล่าสุด

JWD คาดรายได้ปีนี้โตกว่า20% ก่อนแตะ 7-9 พันลบ.ปี 65 ขยายฟู้ดซัพพลายเชน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 เม.ย. 62 12:51 น.

  นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD เปิดเผยในงานแถลงข่าว "แผนยุทธ์ศาสตร์รุกขยายธุรกิจสู่เอเชียการทรานฟอร์มครั้งสำคัญในรอบ 40 ปี" ว่า ปี 62 รายได้โตเกิน 20% จากธุรกิจโลจิสติกส์ และฟู้ดซัพพลายเชน ทุ่มงบ 400 ลบ.ขยายธุรกิจ(Self-Storage)​
  -
 ​รายได้ปี 62 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% หรือทำได้ 3,800-4,000 ล้านบาท ขณะที่แนวโน้มผลกำไร จะเติบโตตามทิศทางของรายได้ ซึ่งเป็นผลจากการเติบโตในแต่ละธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจให้บริการด้านโลจิสติกส์ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงจะให้บริการธุรกิจห้องเย็นด้วยระบบโรโบติกส์ ในช่วงกลางปี รวมถึงจะเริ่มรับรู้รายได้แบบเต็มปีจากธุรกิจฟู้ดซัพพลายเชนที่ไต้หวัน
  - ​รวมถึงการรับรู้รายได้จากการขยายการลงทุน ร่วมกับ CJ Logistics โดยจะให้บริการคลังสินค้าซึ่งจะเปิดให้บริการเดือนพ.ค. 62 ในพื้นที่ 70,000 ตร.ม.
  - รับรู้ผลการลงทุน หลังจากดำเนินการซื้อหุ้น 23.66% ในบริษัท TRANSIMEX CORPORATION ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจร ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศรายใหญ่ในประเทศเวียดนาม
  -​ ขยายธุรกิจให้บริการจัดเก็บอุปกรณ์สินค้าส่วนตัว (Self-Storage)​ ในปี 65 จะใช้เงินลงทุน 200-400 ล้านบาท เพื่อขยายสาขาให้บริการ 20 สาขา จากปัจจุบันอยู่ที่ 2 สาขา และคาดสิ้นปี62 จะอยู่ที่ 5 สาขา ขณะเดียวกันมีแผนที่จะขยายการให้บริการดังกล่าวไปยังประเทศอินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ย 70%
  - ​นอกจากนี้ จะเริ่มการให้บริการจัดเก็บและทำระบบขนส่งโลจิสติกส์รูปภาพที่เป็นศิลปะ ซึ่งจะเริ่มให้บริการในเดือน ก.ค.62 ซึ่งจะมีพื้นที่ให้บริการ 1,300 ตร.ม.
  - ​ส่วนการเข้าลงทุนบริษัท Phnom Penh SEZ Plc (PPSEZ) ในประเทศกัมพูชา สัดส่วน 14% จะเริ่มมีผลกำไรเข้ามาในปีนี้ ซึ่งนิคมฯที่กัมพูชาจะขยายการลงทุนรองรับนักลงทุนจากจีนและญี่ปุ่น
  - ​วางเป้าหมายในปี 65 จะมีรายได้อยู่ที่ระดับ 7,000-9,000 ล้านบาท เพราะจะรับรู้รายได้ และกำไรที่เพิ่มขึ้นจากการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง
  - ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรท้องถิ่นในประเทศฟิลิปปินส์ โดยคาดว่าจะเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 3-4/2562
  - ​อีกทั้งมีแผนจะขยายบริการฟู้ดซัพพลายเชนเจาะเข้าไปในแต่ละประเทศ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าลงทุน Chi Shan Long Feng Food Co., Ltd. หรือ CSLF ที่เป็นพันธมิตร และเป็นผู้นำให้บริการซัพพลายเชนอาหารรายใหญ่ของไต้หวัน

ลักษณะธุรกิจของ JWD
บริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการทางด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแบบครบวงจรภายในภูมิภาคอาเซียน ครอบคลุมประเทศ ไทย ลาว กัมพูชา พม่า เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย แบ่งเป็น 5 ธุรกิจ ได้แก่ (1) บริการรับฝากและบริหารสินค้า ทั้งบนพื้นที่ทั่วไปและพื้นที่เขตปลอดอากร โดยแบ่งสินค้าที่ให้บริการได้ 4 ประเภทคือ สินค้าทั่วไป สินค้าอันตราย รถยนต์และสินค้าควบคุมอุณหภูมิแช่เย็นและแช่แข็ง (2) บริการขนส่งสินค้าในประเทศ และขนส่งสินค้าข้ามแดน (3) บริการขนย้ายให้กับบุคคลและองค์กรทั้งในและต่างประเทศ (4) บริการจัดการเอกสารและข้อมูล เช่น บริการรับฝากข้อมูล บริการรับฝากสื่ออิเล็กทรอนิกส์ บริการทำลายเอกสาร และบริการขนส่งเอกสาร เป็นต้น (5) ธุรกิจอื่นๆ ได้แก่ ให้เช่าอาคารสำนักงานและคลังสินค้า บริการซัพพลายเชนสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร และให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด