ข่าวหุ้นล่าสุด

ธ.ไทยเครดิตฯ คว้ารางวัล Fastest Growing Retail Bank Thailand

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 พ.ย. 61 11:19 น.


  ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) รับรางวัล Fastest Growing Retail Bank Thailand 2018 จากนิตยสาร Global Banking & Finance Review นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชั้นนำของประเทศอังกฤษ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยผลงานอันโดดเด่นจากการทำผลกำไรสุทธิโต 63% ในปี 2560 หลังจากที่สามารถทำผลกำไรเติบโตเกิน 100% 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2557 - 2559 สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของธนาคารในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างก้าวกระโดด โดยนายวิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นผู้แทนรับมอบรางวัลที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

  นายวิญญู ไชยวรรณ กล่าวถึงการรับรางวัลในครั้งนี้ว่า “ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย (นาโนและไมโครไฟแนนซ์) และกลุ่มผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอี ซึ่งมักถูกปฏิเสธจากสถาบันการเงินในระบบ ผลกำไรที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดของธนาคารสะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจในความต้องการและปัญหาของลูกค้ากลุ่มนี้อย่างแท้จริง จึงสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ตามแนวคิด ‘ใครไม่เห็น เราเห็น ทุกคนคือคนสำคัญ’ และที่ขาดไม่ได้ ผมขอขอบคุณผู้บริหารและพนักงานธนาคารทุกคนที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จของพวกเราทุกคนครับ”

  ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จในการสร้างการเติบโตด้วยกำไรสุทธิ 531 ล้านบาท ในปี 2560 เพิ่มขึ้น 63% จากกำไรสุทธิ 326 ล้านบาท ในปี 2559 ซึ่งเป็นผลสำเร็จจากการเติบโตของธุรกิจสินเชื่อนาโนและไมโครไฟแนนซ์ และสินเชื่อไมโครเอสเอ็มอี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ธนาคารสามารถทำผลกำไรสุทธิเติบโต 194% ในปี 2559 เติบโต 164% ในปี 2558 และเติบโต 250% ในปี 2557


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด