ข่าวเด็ด บจ.

THAI ปลื้ม! ยอดผลิตอาหารขึ้นเครื่องของครัวบินไทยพุ่ง หลังเปิดประเทศ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ย. 64 15:40 น.

  THAI ปลื้ม! ยอดการผลิตอาหารขึ้นเครื่องบินของครัวการบินไทย เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว หลังรัฐบาลเปิดประเทศ หลังมีลูกค้าใช้บริการสายการบินเพิ่มขึ้น

  นายสมัชชา ศรีทองสุข กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI เปิดเผยว่า จากที่รัฐบาลมีนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ เข้ามายังประเทศไทย บริษัทกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศตามตารางบินฤดูหนาว ปี 64 จากทุกจุดบินกว่า 36 เส้นทางบินทั่วโลก รวมทั้งสายการบินลูกค้าต่างๆ ที่กลับมาทำการบิน ทำให้ปริมาณการผลิตอาหารเพื่อให้บริการบนเครื่องบิน (Onboard Catering) มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

  โดยในเดือนพ.ย.64 ปริมาณการให้บริการอาหารบนเครื่องบินของการบินไทยเปรียบเทียบกับเดือน ต.ค.64 เพิ่มขึ้นในอัตรา 113% และสายการบินไทยสมายล์เพิ่มขึ้นอัตรา 388.4% ในขณะที่ส่วนของการให้บริการสายการบินลูกค้ามีปริมาณเพิ่มขึ้นในอัตรา 53.6%

  ทั้งนี้ ฝ่ายครัวการบิน การบินไทย พร้อมเดินหน้ารองรับการผลิตอาหารให้บริการบนเครื่องบินแก่ทุกสายการบินด้วยคุณภาพ โดยคำนึงถึงสุขลักษณะ และความปลอดภัยของอาหาร เป็นเป้าหมายหลัก ซึ่งฝ่ายครัวการบิน ได้รับการรับรองระบบการจัดการคุณภาพ คือ ISO9001,HACCP,GMP รวมทั้ง ได้รับการรับรองระบบการจัดการอื่นๆ ได้แก่ Halal, Hal-Q, ISO14001 และมีนโยบายในการพัฒนาคุณภาพ และความปลอดภัยอาหารให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อความมั่นใจและประทับใจของลูกค้าที่รับบริการ

ลักษณะธุรกิจของ THAI
เป็นสายการบินแห่งชาติที่ดำเนินธุรกิจกิจการการบินพาณิชย์ทั้งเส้นทางบินระหว่างประเทศและภายในประเทศโดยแยกการบริหารออกเป็นธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจสายการบิน และกลุ่มกิจการสนับสนุนการบินและการขนส่ง

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด