ข่าวหุ้นล่าสุด

JMT บ่ายนี้บวกกว่า 7% โบรกฯคาดกำไรนิวไฮ โบรกฯ ให้เป้า 24 บ.

www.irplus.in.th Investor Relations Info : JMT
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ส.ค. 62 16:36 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ราคาหุ้น บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT พบว่า ราคาหุ้นมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงบ่ายวันนี้ โดยราคาปรับขึ้นสูงสุดของวันนี้ที่ 18.80 บาท ล่าสุดวันนี้ เวลาประมาณ  16.10 น. ราคาหุ้น JMT อยู่ที่ 18.70 บาท เพิ่มขึ้น 1.30 บาท หรือ 7.47% มูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 289.49 ล้านบาท

   - ก่อนหน้านี้ นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์ ปมระธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยถึงทิศทางการเติบโตของธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากทิศทางการขายหนี้ของสถาบันการเงิน และผู้ให้บริการนอนแบงก์ในครึ่งปีหลัง มีทิศทางเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นช่วงที่แบงก์จะนำหนี้ออกมาขาย เพื่อลด NPL ในช่วงสิ้นปี โดยในปีนี้ บริษัทฯ วางงบซื้อหนี้เข้ามาบริหารเพิ่มที่ราว 4.5 พันล้านบาท ซึ่งครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ได้ซื้อหนี้เพิ่มเข้ามาแล้วกว่า 1 พันล้านบาท สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/62 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสแรก มั่นใจปีนี้รายได้และกำไรปีนี้จะเติบโต 50% จากปีก่อนมีรายได้อยู่ที่ 1,885.83 ล้านบาท และ กำไรอยู่ที่ 505.52 ล้านบาท 
   - ด้านบทวิเคราะห์จาก บล.กรุงศรี ระบุว่า แนะนำ ซื้อ ให้เป้าหมายที่ 24 บาท  คาดว่ากำไรสุทธิของ JMT ในปีนี้จะพุ่งทำ All time high ได้ในทุกไตรมาสจากรายได้ของการเรียกเก็บหนี้ที่เพิ่มขึ้นตามพอร์ตหรือฐานลูกหนี้ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีพอร์ตหนี้ในการบริหารทั้งหมด 1.4 แสนล้านบาท สามารถสร้างกระแสเงินสดต่อเนื่องไปได้อีกอย่างน้อย 12 ปี และวันนี้ยังได้ Sentiment บวกจากข่าวที่ธนาคารพาณิชย์เตรียมขายหนี้เสียเพิ่มอีกกว่า 2 แสนล้านบาทในปีนี้

ลักษณะธุรกิจของ JMT
ประกอบธุรกิจ 3 ประเภทหลัก ได้แก่ 1) ธุรกิจให้บริการติดตามเร่งรัดหนี้ บริษัทให้บริการแก่ผู้ว่าจ้างที่เป็นสถาบันการเงิน และผู้ประกอบการต่างๆ ซึ่งประสงค์จะให้บริษัทฯ ติดตามและดำเนินการให้ลูกหนี้ของผู้ว่าจ้างชำระคืนหนี้ ขอบเขตการให้บริการ ครอบคลุมถึงการรับจ้างติดตามและจัดเก็บหนี้ รวมถึงงานด้านกฎหมาย ได้แก่ ฟ้องและสืบทรัพย์คดี 2) ธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ โดยซื้อหนี้ด้อยคุณภาพจากสถาบันการเงิน หรือบริษัทต่างๆ และนำมาบริหารจัดเก็บหนี้ 3) ธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ โดยเน้นให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้วทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถกระบะ และเน้นปล่อยสินเชื่อให้แก่บุคคลธรรมดา โดยเป็นการ spin off มาจาก JMART

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด