ข่าวหุ้นล่าสุด

OISHI คาดยอดขายปีนี้ดีกว่าปีก่อน วางงบ 1 พันลบ.ขยายสาขา-สร้างโรงงาน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มิ.ย. 62 17:16 น.

  บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ OISHI เปิดเผยในงาน Opportunity day โดยมี นางนงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ให้ข้อมูล ระบุ ยอดขายปีนี้ดีกว่าปีก่อน พร้อมทุ่มงบลงทุน 1 พันล้านบาท เน้นขยายสาขา-สร้างโรงงานใหม่ รุกเจาตลาดกลุ่ม CLMV เพิ่มเติม โดยมีสาระสำคัญดังนี้

  - ยอดขายปีนี้คาดว่าจะดีกว่าปีก่อน มาจากการขยายสาขาใหม่ ที่ตั้งเป้าเปิด 15-20 สาขาเน้นตามต่างจังหวัดในหัวเมืองรองที่มีนักท่องเที่ยว จากปัจจุบันมีอยู่ 258 สาขา นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศมากขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่ม CLMV จากปัจจุบันบริษัทมีธุรกิจในประเทศกัมพุชา และ สปป.ลาว และมีแผนจะเข้าไปทำธุรกิจในเมียนมา และ ในเวียดนามต่อไป ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนรายได้อาหาร 50% และ เครื่องดื่ม 50%

  -นอกจากนี้ บริษัทยังได้วางงบลงทุนปีนี้ที่ 1 พันล้านบาท ยเน้นขยายสาขา และ สร้างโรงงานใหม่ “โออิชิ ในนิคมนวนคร” ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องดื่มบรรจุภัณฑ์กล่อง และ ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อปลายปี 60 และ กลับมาเดินเครื่องผลิตได้เมื่อปลายปี 61 โดยบริษัทได้รับเงินเคลมสินไหมประกันจากบริษัทประกันภัยมาช่วงต้นปีนี้ 600 ล้านบาท

  - บริษัทยังเดินหน้าออกสินค้าใหม่ ซึ่งปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปหันมาใส่ใจรักษาสุขภาพมากขึ้น โดยล่าสุดบริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์โออิชิโกลด์ ซึ่งเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าในกลุ่มดังกล่าว

 

ลักษณะธุรกิจของ OISHI
ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารญี่ปุ่น และเครื่องดื่มภายใต้เครื่องหมายการค้า โออิชิรายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด