ข่าวหุ้นล่าสุด

ADVANC ร่วมทุน SPI ให้บริการ Fiber Optic-รุกธุรกิจฝึกอบรมออนไลน์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 63 9:10: น.

  ADVANC ทุ่มงบ 22 ล้านบาท ผนึก SPI ตั้งบริษัทร่วมทุนให้บริการโครงข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber Optic) ภายในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ -ตั้งบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจฝึกอบรมและสัมมนาความรู้ ผ่านการเรียนการสอนทางออนไลน์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์

  บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัทได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน ชื่อ บริษัท สห แอดวานซ์ เน็ทเวอร์ค จำกัด (SAN) ให้บริการโครงข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber Optic) ภายในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ โดยบริษัทถือหุ้น 70% เป็นเงินลงทุน 21 ล้านบาท บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPI ถือหุ้น 30% เป็นเงินลงทุน 9 ล้านบาท

  การร่วมลงทุนนี้เป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโครงข่ายใยแก้วนาแสงภายในสวนอุตสาหกรรมของ SPI ซึ่งประกอบไปด้วย สวนอุตสาหกรรมรวม 4 แห่ง ได้แก่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี, อ.เมือง จ.ลำพูน และอ.แม่สอด จ.ตาก รวมพื้นที่ประมาณ 7,255 ไร่ และมีโรงงานตั้งอยู่กว่า 112 แห่ง ซึ่งมีความต้องการในการใช้บริการโทรคมนาคมสื่อสารที่มีคุณภาพเพิ่มสูงขึ้น โครงข่ายใยแก้วนำแสงเป็นโครงสร้างพื้นฐานในการต่อยอดบริการที่หลากหลาย เป็นโอกาสในการสร้างรายได้ของธุรกิจกลุ่มลูกค้าองค์กรของ AIS ให้เติบโตอย่างแข็งแรง

  นอกจากนี้ได้จัดตั้ง บริษัท เลิร์นดิ จำกัด (LearnDi) เป็นบริษัทย่อยประกอบกิจการจัดฝึกอบรมและสัมมนาความรู้ ผ่านการเรียนการสอนทางออนไลน์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์

  การลงทุนทั้งสองรายการดังกล่าวมีมูลค่ารวม 22 ล้านบาท

  รายละเอียด คลิ๊ก

ลักษณะธุรกิจของ ADVANC
ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม โดยรวมถึงธุรกิจให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ธุรกิจอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และธุรกิจดิจิทัล เซอร์วิส

เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด