ข่าวหุ้นล่าสุด

สิงคโปร์ ประกาศคลายมาตรการโควิด เริ่ม28 ธ.ค.นี้ื

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ธ.ค. 63 16:58 น.

  สำนักข่าว channelnewsasia รายงานว่านายกรัฐมนตรีลี เชียนลุง ของสิงคโปร์ ประกาศผ่อนคลายมาตรการป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19 สู่เฟสที่ 3 โดยจะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 28 ธ.ค.นี้ หลังสิงคโปร์สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้สำเร็จ

  ผู้นำสิงคโปร์กล่าวว่าแม้ว่าสิงคโปร์จะผ่อนคลายมาตรการป้องกันสู่เฟสที่ 3 แต่ทุกคนยังคงต้องระมัดระวังถึงความอันตรายของไวรัสโควิด-19  ซึ่งสิงคโปร์เตรียมที่จะเปิดประเทศอย่างช้าๆ และรัฐบาลพร้อมที่จะทำงานอย่างหนักเพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง

  สำหรับส่วนของวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 รัฐบาลได้สั่งจองวัคซีนจากต่างประเทศ รวมถึงให้กับการสนับสนุนนักวิจัยภายในประเทศในการพัฒนาวัคซีน ซึ่งผู้นำสิงคโปร์ยืนยันว่าเขาและคณะรัฐมนตรีจะเป็นบุคคลกลุ่มแรกที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าวัคซีนป้องกันโควิด-19 มีความปลอดภัยต่อประชาชนสิงคโปร์ทุกคน และรัฐบาลจะแจกจ่ายวัคซีนฟรีให้กับประชาชนทุกคนรวมถึงผู้ถือวีซ่าระยะยาว

  ทั้งนี้สำหรับการผ่อนคลายมาตรการในเฟสที่ 3 จะอนุญาตให้ประชาชนสามารถรวมตัวได้มากที่สุด 8 คน และรับแขกเข้ามาในบ้านได้มากสุดที่ 8 คน อย่างไรก็ตามพรมแดนประเทศยังคงปิดเช่นเดิม จนกว่ารัฐบาลสิงคโปร์จะหาแนวทางในการเปิดพรมแดนประเทศที่ปลอดภัย และสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มาจากต่างประเทศได้อย่างเด็ดขาดเท่านั้น

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด