ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -2 ส.ค. 62 7:00: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : ส่องฐานะการเงิน ORI แพนิคเพิ่มทุนหรือกังวลกำไร?
   ORI ดิ่ง 13% พร้อมวอลุ่มเทรดพุ่ง 8 เท่า แพนิคข่าวเพิ่มทุน ส่องฐานะการเงินแข็งแกร่งแค่ไหน มีความเสี่ยงเพิ่มทุนหรือไม่? หรือจะกังวลกำไรไตรมาส 2/62 ที่นักวิเคราะห์คาดหดตัวแรง ก่อนฟื้นในครึ่งปีหลัง

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : EA เมื่อ Energy Storage กำลังเข้าตาภาครัฐ
   EA ราคาหุ้นพุ่งสวนตลาด ตอบรับธุรกิจเข้าตารัฐ! รมว.พลังงานคนใหม่ประกาศส่งเสริมใช้ Energy Storage ในภาคการผลิตไฟฟ้าอย่างจริงจัง และการใช้ไบโอดีเซล B10 และ B20 หนุนอัพไซด์จากธุรกิจใหม่เกิดเร็วขึ้น
 
บลจ.ไทยพาณิชย์ เพิ่มทุนกอง SCBPIN เป็น 10,000 ลบ. รองรับความต้องการล้น
   บลจ.ไทยพาณิชย์  เพิ่มทุนกอง SCBPIN เป็น 10,000 ล้านบาท รองรับความต้องการล้น ชี้ REITs ไทย – สิงค์โปร์ เป็นทางเลือกสร้างผลตอบแทน ช่วยลดเสี่ยงจากความผันผวน

 KTAM แนะ KT-ASEAN ลงทุนระยะยาวเร่งระดมสร้างโครงสร้างพื้นฐาน หนุนศก.โต
   นางชวินดา  หาญรัตนกูล  กรรมการผู้จัดการ  เปิดเผยว่า  ประเทศในกลุ่มอาเซียนมีเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง  จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับการลงทุนในระยะยาว  โดยบริษัทมีกองทุนเปิดเคแทม อาเซียน อิควิตี้ ฟันด์ ( KT-ASEAN )  ที่ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน JP Morgan Funds – ASEAN Equity Fund   (กองทุนรวมหลัก)  โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน  ซึ่งกองทุนรวมหลักจะเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัท ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในสมาชิกกลุ่มอาเซียน หรือมีผลการดำเนินงานของบริษัทมาจากประเทศที่เป็นสมาชิกในกลุ่มอาเซียน และกองทุนรวมหลักอาจลงทุนในบริษัทจดทะเบียนในกลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งมีธุรกรรมกับประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศจีน

 ASP ชี้ ส.ค.นี้ฟันด์โฟลว์ชะลอ จับตา MSCI เพิ่มหุ้นปท.อื่น กดดันหุ้นไทย
   ASP ชี้แนวโน้มเงินทุนต่างชาติ ส.ค.นี้ชะลอ จับตา MSCI ปรับดัชนีรอบใหม่ คาดไม่มีหุ้นไทยเข้า-ออก หันเพิ่มหุ้นประเทศอื่น กดดันสัดส่วนหุ้นไทยลดลง
 
KUMWEL คาดรายได้ปีนี้ยังทรงตัว - กางแผนหาพันธมิตรเจาะตปท.
    นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KUMWEL  เปิดเผยในงาน “พิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์เป็นวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย” ว่า KUMWEL คาดรายได้ปีนี้ใกล้เคียงปีก่อนที่ 469 ลบ. เหตุไร้การผลิตใหม่ เตรียมนำเงิน IPO ขยายโรงงาน กางแผนจีบพันธมิตรลุยตปท. 
 KUMWEL ปิดเทรดวันแรกที่ 1.16 บาท เพิ่มขึ้น 0.06 บาท หรือเหนือจอง 5.45% จากราคา IPO ที่ 1.10 บาท โดยเปิดตลาดที่ 1.24 บาท สูงสุด 1.27 บาท ต่ำสุดที่ 1.13 บาท มูลค่าการซื้อขาย 212.35 ล้านบาท
 
 AP ปรับแผนครึ่งหลังลดเปิดโครงการใหม่เหลือ 18 แห่ง คงยอดขาย4.18หมื่นลบ.
   นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ AP เปิดในงานแถลงข่าว " เปิด 6 โครงการใหม่ในนิยามการอยู่อาศัยในโลกอุดมคติ" ว่า ปรับแผนครึ่งปีหลังลดเปิดโครงการใหม่เหลือ 18 โครงการ จากเดิม 23 โครงการ เหตุหาที่ดินไม่ทัน แต่คงเป้ายอดขายปีนี้ 4.18 หมื่นลบ.

ANAN แจงหยุดขาย"ไอดีโอ คิว พหลฯ" ปรับรูปแบบ-ลดราคา
   ANAN แจงหยุดขาย"ไอดีโอ คิว พหลฯ" เหตุจะปรับรูปแบบ นำเทคโนโลยี BIM มาใช้ในการก่อสร้าง พร้อมลดราคาจากเฉลี่ย 220,000 บาท/ตารางเมตร เหลือ 149,000 บาท/ตารางเมตร เตรียมเปิดขายอีกครั้งปลายปีนี้ ให้สิทธิลูกค้าเดิมจองก่อน
 
 RCL ลั่นปีนี้พลิกกำไร-รายได้แตะ 1.7 หมื่นลบ.รับเรือใหม่ 2 ลำหนุน
   นายทวินโชค ตันธุวนิตย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายภูมิภาคและการตลาด บริษัท อาร์ ซี แอล จำกัด (มหาชน) หรือ RCL เปิดเผยในงานแถลงข่าวเปิดตัวเรือเดินสมุทร ลลิตภูมิ(LALIT BHUM) ลั่นปีนี้พลิกกำไรส่วนรายได้แตะ 1.7 หมื่นลบ. หลังฐานลูกค้าโต-มีเทคโนโลยีใหม่ช่วยลดต้นทุน-รับเรือใหม่ต.ค.นี้อีก1ลำ มูลค่า 1 พันลบ. หนุนเรือให้บริการปีนี้รวม 48 ลำ กางแผนลุยเจาะประเทศที่จีดีพีโตเกิน 3%
 
 EA ลั่นปี 63 โตต่อ โกยรายได้รถไฟฟ้า 5.4 พันลบ.-แบต 3 พันลบ.ผลิตไฟ664MW
   นางสาวออมสิน ศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เปิดเผยว่า ปี 63 กวาดรายได้รถยนต์ไฟฟ้า 5.4 พันลบ. พร้อมมีรายได้ขายแบตเตอรี่ 3,000 ลบ. ฟันธงรายได้ปีนี้โต 10%
 
 U โอนหุ้น-สิทธิการเช่าเพื่อบริหารจัดการโรงแรม 2 บริษัท ในเยอรมนี แล้ว
   บริษัท ยู ซิตี้ จากัด (มหาชน) หรือ U แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 บริษัท Vienna House Germany II GmbH (“VHG II”) (ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในประเทศเยอรมนีที่บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100 ผ่าน Lombard Estate Holdings Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100 ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว) ได้ดำเนินการสำเร็จลุล่วงแล้ว
 
SIRI จ่อคิวโอน 9 คอนโดฯ หนุนยอดโอนปีนี้เข้าเป้า 2.9 หมื่นลบ.
  แสนสิริ เตรียมส่งมอบที่อยู่อาศัยสร้างเสร็จพร้อมโอนรับดีมานต์อยู่อาศัยจริง เผยคอนโดจ่อคิวแล้วเสร็จ 9 โครงการใหม่ครึ่งปีหลัง ล่าสุดจัดทัพพร้อมส่งมอบบริการ “แสนสิริ เซอร์วิส” เตรียมโอน “ทากะ เฮาส์” คอนโดภายใต้ความร่วมมือระหว่างแสนสิริและโตคิว คอร์ปอเรชั่น มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท ตั้งเป้าประมาณการรายได้จากการโอนมอบที่อยู่อาศัยปี 2562 เป็นมูลค่า 29,000 ลบ.จากการบริหารงานก่อสร้างที่อยู่อาศัยที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพและการสร้างประสบการณ์ด้านบริการที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสมบูรณ์แบบอย่างครบวงจร
 
 LOXLEY ลั่นพร้อมชิงหวย 12 นักษัตร ย้ำรายได้ปีนี้ 1.5 หมื่นลบ.
   นายเฉลิมโชค ล่ำซำ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) หรือ LOXLEY เปิดเผยกับ สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย  ว่า พร้อมประมูลเป็นผู้ขายสลาก 12 นักษัตร ยันได้เปรียบเหตุเครื่องเก่าที่มีอยู่ยังใช้ได้ แค่ปรับซอร์ฟแวร์ ส่วนปีนี้ยังมั่นใจรายได้โตแตะ 1.5 หมื่นลบ.ตามเป้า
 
 SR รับงานก่อสร้างโซลาร์ลอยน้ำของ IRPC มูลค่า 493 ลบ.
   SR เซ็นรับงานออกแบบ จัดซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์งานก่อสร้าง โครงการต้นแบบสำหรับโซลาร์ลอยน้ำ แห่งแรกและใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ขนาดกำลังการผลิต 12.5 เมกะวัตต์ ของ IRPC มูลค่า 493 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถติดตั้งและดำเนินการผลิตไฟฟ้าได้ภายในไตรมาส 1/63 พร้อมวางเป้า 3-5 ปี ธุรกิจพลังงานทดแทนและสัมปทานที่จอดรถโตเพิ่มกว่า 50%
 
 DTC จับมือพันธมิตร บริการอาหาร-เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เจาะตลาดในปท.
   DTC จับมือพันธมิตร จัดตั้งบริษัทร่วมทุน ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเจาะตลาดในประเทศ  เพื่อบริการลูกค้า เวอร์จิ้น ฟิตเนส นำร่องสาขาแห่งแรกในเดือน ต.ค.นี้ ที่สาขาเดอะวิซดอม 101
 
 HMPRO เผยแนวโน้มโตจากรายได้-อัตรากำไรขึ้นต้นเพิ่ม แม้มาเลย์ไม่เข้าเป้า
   “โฮมโปร” อวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก 2562 มีผลกำไรสุทธิเท่ากับ 2,946.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 385.43 ล้านบาท หรือ 15.05% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้รวม 34,118.42 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,753.37 ล้านบาท หรือ 5.42% แม้แนวโน้มภาพรวมเศรษฐกิจขยายตัวลดลง โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากอากาศร้อน ทำให้ยอดขายสินค้ากลุ่มเครื่องทำความเย็นสูงกว่าปกติ เช่น เครื่องปรับอากาศ พัดลม พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ตลอดจนการเพิ่มขีดความสามารถในการขยายอัตราการทำกำไรขั้นต้น ผ่านการคัดสรร และพัฒนาคุณภาพสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น
 
 บลจ.บัวหลวง เผยยอดจอง SUPEREIF ล้น เตรียมประกาศผลจัดสรร 2 ส.ค.นี้
   นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า  ยอดจองไอพีโอของกองทุน SUPEREIF เกินกว่ายอดที่จัดสรร412 ล้านหน่วย มูลค่า 4,120 ล้านบาท  เรียมจัดสรรหน่วยลงทุนแบบ Small Lot First  ประกาศผลการจัดสรรได้อย่างเร็วที่สุด ภายในวันที่ 2 ส.ค. 2562
 
 BPP ลุยพลังงานทดแทนในญี่ปุ่น สานต่อภารกิจขยายกำลังผลิตกว่า 4,300 MW
   นายสุธี สุขเรือน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BPP กล่าวว่า กำลังผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนของบ้านปู เพาเวอร์ฯ ในญี่ปุ่นจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้บริษัทฯ เติบโตอย่างยั่งยืนตามกลยุทธ์ Greener & Smarter ด้วยเป้าขยายกำลังผลิตไฟฟ้าให้ได้มากกว่า 4,300 เมกะวัตต์เทียบเท่า พร้อมสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 ภายในปี 2568
 
 ANAN นำเทคโนโลยี BIM ก่อสร้างคอนโดฯ "ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย"
   ANAN แจ้งปรับรูปแบบและพัฒนาสินค้าใหม่ สำหรับโครงการ “ไอดีโอ คิว พหลฯ-สะพานควาย” นำเทคโนโลยี BIM มาใช้ในการก่อสร้าง พร้อมเปิด Soft Opening ปลายปีนี้
 
SCCC ปันผลระหว่างกาลอัตรา 4 บาท/หุ้น ขึ้น XD 13 ส.ค.นี้
   บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ SCCC จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ปี 2562 อัตราการจ่ายปันผลเป็นเงินสด 4.00 บาทต่อหุ้น วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) 13 ส.ค. 2562 วันที่จ่ายปันผล 28 ส.ค. 2562 จ่ายปันผลจากงวดดำเนินงานวันที่ 01 ม.ค. 2562 ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2562
 
 MBKET เผยกำไร Q2/62 ทรุด 93.84% เหลือ 6.96 ลบ.ครึ่งปีวูบ 85% รายได้หด
   บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MBKET สรุปผลการดำเนินงานของบจ. ไตรมาสที่ 2 ปี 2562 มีกำไรสุทธิ 6.96 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 113.04 ล้านบาท ลดลง 93.84% ขณะที่งวด 6 เดือน ปี 2562 มีกำไรสุทธิ 39.15 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 261.87 ล้านบาท หรือลดลง 85%
 
ตลท.ขึ้นเครื่องหมาย C หุ้น TFI ตั้งแต่ 2 ส.ค.62 หลังถูกฟ้องล้มละลาย
   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้  ขึ้นเครื่องหมาย C  หุ้นบริษัท ไทยฟิล์มอินดัสตรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TFI  ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. 2562 เป็นต้นไป  เนื่องจาก ศาลรับคำฟ้องล้มละลาย
 
 ALLA จ่อบุ๊คค่าใช้จ่ายพนักงาน 6-7 ลบ.ใน Q2/62 ลุ้นผลชิงงานกว่า500 ลบ.
   นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด (มหาชน) หรือ ALLA เปิดเผยว่า คาดผลงาน Q2/62 ทรงตัว จ่อบุ๊คค่าใช้จ่ายพนักงาน 6-7 ลบ.ตุนงานในมือแล้วกว่า 500 ลบ. ดันรายได้ปีนี้โต 10-15% ลุ้นผลประมูลงานของกลุ่ม PTT-GULF งานโรงไฟฟ้าที่บังคลาเทศ รวมมูลค่ากว่า 500 ลบ.
 
 ZICO TRUST (S) LTD. เข้าถือหุ้น TRITN 14.53%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการได้มา หุ้นของบมจ. ไทรทัน โฮลดิ้ง (TRITN) โดย ZICO TRUST (S) LTD. ซึ่งเป็นการได้มา เมื่อวันที่ 23/07/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่ได้มาคิดเป็น 14.53% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการได้มาคิดเป็น 14.53% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
 BCPG เผย บอร์ดเคาะแผน 5 ปี ลงทุน 5 หมื่นลบ.ผุดไฟฟ้าเพิ่มอีก 1,000 MW
   นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) หรือ BCPG เปิดเผยว่า บอร์ดเคาะงบลงทุน 5 ปี 5 หมื่นลบ.เล็งเพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้าอีก 1,000 MW คงเป้าหมายรายได้ปีนี้โต 15-20% แย้มกำลังศึกษาลงทุนโรงไฟฟ้า ตปท.
 
 PLAT เผย "อธิพงศ์ อมาตยกุล" ลาออกทุกตำแหน่งในบริษัท มีผล 1 ส.ค.62
   บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จากัด (มหาชน) หรือ PLAT แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ นายอธิพงศ์ อมาตยกุล ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการ กรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้ลาออกจากบริษัทฯ โดยการลาออกมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป
 
 MINT เผย การขายและเช่ากลับสินทรัพย์ในโปรตุเกส สำเร็จแล้ว
   บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า รายการขายและเช่ากลับสินทรัพย์ในประเทศโปรตุเกส ได้สำเร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามที่บริษัท ได้แจ้งเรื่อง รายการขายและเช่ากลับสินทรัพย์ในประเทศโปรตุเกส เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2562
 
 ASP เผย กำไร Q2/62 วูบ 40% เหลือ 66.74 ลบ.ครึ่งปีลดลง 45% เหตุรายได้หด
   บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASP แจ้งผลการดำเนินงานตามงบการเงินรวมไตรมาสที่ 2 ปี 2562 มีกำไรสุทธิเป็นจำนวนเงิน 66.74 ล้านบาท เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปี 2561 จานวนเงิน 111.59 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 40 สำหรับผลดำเนินงานตามงบการเงินรวมงวด 6 เดือนปี 2562 บริษัทมีกำไรสุทธิเป็นจำนวนเงิน 185.73 ล้านบาท เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันปี 2561 จานวนเงิน 339.76 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 45 ปัจจัยหลักมาจากการลดลงของรายได้ค่านายหน้าและรายได้ค่าธรรมเนียมและบริการและการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายผลประโยชน์ระยะยาวของพนักงาน ตามรายละเอียดรายได้และค่าใช้จ่าย
 
 บอร์ด HYDRO ตั้ง "ศรัญ ญาณโสภนานันท์" เป็น CEO-รักษาการ CFO
   บริษัท ไฮโดรเท็ค จา กัด (มหาชน)  หรือ HYDRO แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท รับทราบการลาออก ของนายศุภฤกษ์ ณ สงขลา  จากตำแหน่งกรรมการ เนื่องจากมีภารกิจอื่น พร้อมแต่งตั้งนายศรัญ ญาณโสภนานันท์ เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรักษาการรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ ายบัญชีและการเงิน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม  2562 เป็นต้นไป
 
 ORI ปฎิเสธข่าวเพิ่มทุนอัตรา 1: 1 ยันดำเนินธุรกิจปกติ-ไม่มีแผนเพิ่มทุน
   บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)  หรือ  ORI   แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ปฎิเสธกระแสข่าวว่าบริษัทมีแผนจะเพิ่มทุนในอัตราส่วน 1:1   นั้นไม่เป็นความจริง ปัจจุบัน บริษัทฯ ยังมีการดำเนินการตามปกติ และยังไม่มีแผนการเพิ่มทุนแต่อย่างใด
 
 SCCC กำไร Q2/62 วูบ 37% เหลือ 637 ลบ.จากซ่อมบำรุงเตาเผา-สำรองเงินชดเชย
   บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ SCCC รายงานผลดำเนินงานไตรมาส 2/62 มีกำไรสุทธิ 637 ล้านบาท ลดลง 37.6% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 1,021.20 ล้านบาท ส่งผลงวด 6 เดือนแรก มีกำไรสุทธิ 1,742.90 ล้านบาท ลดลง 6% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 1,854.20 ล้านบาท แม้รายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ตามโครงการก่อสร้างที่กำลังดำเนินการก่อสร้างในตลาดหลักภายในประเทศและการขยายตัวของธุรกิจการค้าระหว่างประเท แต่กำไรอ่อนตัวลงเนื่องจากการปิดเตาเผาปูนซีเมนต์เพื่อบำรุงรักษาตามรอบระยะเวลาและการตั้งสำรองเงินชดเชยตามกฎหมายแรงงานของประเทศไทยซึ่งบันทึกเป็นค่าใช้จ่ายครั้งเดียว
 
 TPAC ปิดดีลซื้อกิจการ Sun Packaging Systems ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
   บริษัท พลาสติค และหีบห่อไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TPAC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัทได้ปิดดีลเข้าซื้อกิจการ Sun Packaging Systems (FZC) โดยถือหุ้นในสัดส่วน 89% ซึ่งตั้งอยู่ที่ เขตปลอดอากรระหว่างประเทศของท่าอากาศยานชาร์จาห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 30 รกฎาคม 2562 จากความสำเร็จของการเข้าลงทุน ส่งผลให้บริษัทฯ กลายเป็นบริษัทที่ดาเนิธุรกิจในหลายประเทศ และมีสถานะเป็นผู้นำในตลาดบรรจุภัณฑ์พลาสติก ทั้งในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อินเดีย และ ไทย
 
 THAI มั่นใจทำกำไรยั่งยืนในปี 65 พร้อมทบทวนแผนจัดหาเครื่องบินใหม่
   THAI มั่นใจกลับมาพลิกฟื้นธุรกิจมีกำไรยั่งยืนภายในปี 65 เร็วกว่าเป้าหมายตามแผนฟื้นฟูถึง 2 ปี พร้อมเตรียมทบทวนแผนจัดหาเครื่องบิน 38 ลำ วงเงิน 1.5 แสนล้านบาท

BA จับมือ เตอร์กิชแอร์ไลน์ ให้บริการเที่ยวบินร่วมในไทย-กลุ่ม CLMV
   BA จับมือ สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ ให้บริการเที่ยวบินร่วม อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวของเตอร์กิชแอร์ไลน์ในการเดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและประเทศในกลุ่ม CLMV ผ่านสายการบินบางกอกแอร์เวย์
 
 ไทยสมายล์ เร่งปรับโครงสร้างทางการเงินใน Q4/62 เล็งเพิ่มทุน 5 พันลบ.
   ไทยสมายล์แอร์เวย์ เผยขาดทุนสะสม 8 พันลบ. เร่งปรับโครงสร้างทางการเงินใน Q4/62 ทั้งแผน 5 ปี และแผนเพิ่มทุน 5 พันลบ. หนุนปี 63 มีกำไร ส่วนครึ่งแรกปี 2562 ยังมีกำไรจากการดำเนินงาน ชี้ได้ THAI ช่วยขายตั๋ว - เปิดเส้นทางใหม่ 2 เส้นเป้นปัจจัยหนุน

TMB ชู TMB Wealthy 3 Gens คุ้มครองตลอดชีวิตจ่ายเบี้ย 8 ปี เงินคืนทุกปี
   ทีเอ็มบีเพิ่มทางเลือกสานฝันให้ลูกหลาน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ TMB Wealthy 3 Gens จ่ายเบี้ย 8 ปี คุ้มครอง 99 ปี การันตีเงินคืนทุกปีตั้งแต่ปีแรกจนครบสัญญา เป็นยิ่งกว่าการประกันชีวิตด้วยการสร้างความมั่นคงไว้เพื่อวันข้างหน้า เป็นมากกว่า “มรดก” ด้วยมูลค่าที่เพิ่มขึ้นจากการสะสมเงินคืนกับบริษัท รับดอกเบี้ยขั้นต่ำ 2% ต่อปี ยิ่งไปกว่านั้นรับความคุ้มครองชีวิตเพิ่มขึ้นทุกปีอีกด้วย เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เจาะกลุ่มผู้มีครอบครัวที่ต้องการวางแผนอนาคตให้ลูกหลานอย่างมั่นใจ พิเศษ!! สมัครภายในเดือนสิงหาคมนี้ รับบัตรของขวัญเพื่อใช้บริการเครือโรงพยาบาล BDMS ทุกปี ตลอด 8 ปีที่ชำระเบี้ย และ Cash Back สำหรับปีแรก

แบงก์-นอนแบงก์ ห่วงธปท.ออกเกณฑ์คุมหนี้ครัวเรือน ฉุดสินเชื่อรายย่อยวูบ
   แบงก์-นอนแบงก์รับลูกธปท. ออกเกณฑ์ควมคุมการปล่อยสินเชื่อปลายปีนี้ ชี้เป็นการสร้างมาตรฐานการดำเนินธุรกิจ ล้อมคอกหนี้ครัวเรือนสูงลิ่ว แต่ห่วงกระทบยอดสินเชื่อรายย่อยชะลอ

พาณิชย์ เผยเงินเฟ้อทั่วไป ก.ค.62 อยู่ที่ 0.98% คงกรอบทั้งปี 0.7-1.3%
   พาณิชย์ เผยเงินเฟ้อทั่วไป ก.ค.62 อยู่ที่ 0.98% สูงขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ด้านเงินเฟ้อพื้นฐานอยู่ที่ 0.41%  ด้านตัวเลขเฉลี่ย 7 เดือน ปรับตัวสูงขึ้น 0.92%  ด้านทั้งปีคงกรอบเงินเฟ้อทั่วไปที่ 0.7-1.3% แนะรัฐออกมาตรการเร่งด่วนดูแลเกษตร-อุตสาหกรรม พร้อมทบทวน 3 นโยบายพลังงาน-ค่าขนส่ง-ค่าแรงให้เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน
 
สศค.เผยยอดสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ พุ่ง 2.36 พันลบ.มีผู้ขอประกอบธุรกิจเพิ่ม
   สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เผย มิ.ย. 62มีผู้สนใจขออนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ เพิ่มต่อเนื่อง ขณะที่มียอดขอสินเชื่อรวมแล้วกว่า 2.36 พันล้านบาท
 
 KBANK เชื่อเฟดจะลดดบ.อีกในช่วงที่เหลือของปี เหตุศก.สหรัฐฯยังชะลอ
   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปีตามที่ตลาดคาด ไปที่กรอบ 2.00-2.25% ในการประชุมเมื่อวันที่ 30-31 ก.ค. 2562 พร้อมกับได้ประกาศยุติแผนการปรับลดงบดุลก่อนกำหนดเดิมที่ตั้งไว้ในเดือนก.ย. โดยเฟด ระบุว่า การลดดอกเบี้ยในรอบนี้เป็นไปเพื่อสนับสนุนให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ขยายตัวได้ต่อเนื่อง และกระตุ้นเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ที่ยังอยู่ต่ำกว่าเป้าหมาย 2% ในขณะนี้
 
 BAY เผยเงินบาทอ่อนค่าหลังเฟดลดดอกเบี้ยตามคาด ทำฟันด์โฟลว์ผันผวนมากขึ้น
   กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่กรอบ 2.00-2.25% ตามความคาดหมายของตลาด นับเป็นการลดดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี ด้วยเสียงไม่เป็นเอกฉันท์ 8-2 โดยผู้คัดค้านสองรายต้องการให้เฟดคงดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิม ส่งผลให้เงินบาทอ่อนค่าและดอลลาร์แข็งค่า ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับลดลงเนื่องจากนักลงทุนผิดหวังที่เฟดไม่ได้ส่งสัญญาณชัดเจนเกี่ยวกับแนวโน้มการลดดอกเบี้ยต่อเนื่อง

 Bitkub ผนึก OKEx เชื่อมระบบซื้อขายคริปโตไทยกับ ตปท.
   Bitkub ลงนามบันทึกข้อตกลงกับ OKEx กระดานเทรดคริปโตวอลุ่มอันดับ 1 ของโลก ศึกษาการเชื่อมระบบระหว่างกระดานซื้อขายของทั้งสองบริษัท เพื่อเชื่อมต่อตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลโลก คาดเริ่มเปิดให้บริการภายในไตรมาส 4 ปีนี้หรือต้นปีหน้า ตั้งเป้าภายในปีหน้าขึ้นเบอร์ 1 Exchange ไทย
 
 รัฐบาลเห็นชอบงบฯปี63 ที่ 3.2 ล้านลบ. หั่นเป้ารายได้เหลือ 2.731 ล้านลบ.
   นายกฯ เผย รัฐบาลเห็นชอบกรอบวงเงินงบปี 63 ที่ 3.2 ล้านลบ. หั่นคาดการณ์รายได้เหลือ 2.731 ล้านลบ. จาก 2.75 ล้านลบ.  ส่วนขาดดุลปรับเพิ่มเป็น 4.69 แสนลบ. จากเดิม 4.5 แสนลบ. คาดทูลเกล้าได้ ม.ค.63
 
 PwC Global เปิดตัวบริการตรวจสอบบัญชีธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลให้แก่ลูกค้า
   นาย เจมส์ ชาลเมอร์ส หัวหน้าสายงานตรวจสอบบัญชีของ PwC Global  เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวฟังก์ชันใหม่ของโปรแกรม “ฮาโล” ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับตรวจสอบบัญชีที่สามารถให้บริการตรวจสอบธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) แก่ลูกค้า โดยการเปิดตัวของซอฟต์แวร์ใหม่นี้ จะช่วยให้บริษัทสามารถให้บริการตรวจสอบบัญชีและบริการอื่นๆ แก่ลูกค้าที่ถือครองหรือมีการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
รมช.คมนาคม เตรียมถกแผนTHAI วันนี้ ลั่นต้องกลับมาเป็นสายการบินชั้นยอด
   รมช.คมนาคม เตรียมมอบนโยบายการบินไทยวันนี้ ตั้งเป้าพลิกฟื้นผลงานให้เป็นสายการบินชั้นยอด   สั่งอัพเกรด 29 สนามบินรัฐของกรมท่าอากาศยาน ทย. เทียบชั้น AOT ชงครม.ปรับโครงสร้างการบริหารงานเป็นรูปแบบพิเศษ เพิ่มจัดเก็บรายได้ - เล็งปรับขึ้นเงินเดือนโบนัสพนักงาน
 
 "ศักดิ์สยาม"ห่วงความปลอดภัยรถไฟฟ้าสีน้ำเงินส่วนขยายชี้ทางหนีภัยอยู่ไกล
   "ศักดิ์สยาม" กังวลความปลอดภัยรถไฟฟ้าสีน้ำเงินส่วนขยาย ช่วงลอดแม่น้ำเจ้าพระยา เหตุทางหนีภัยอยู่ห่างและไกล บันไดสูง ย้ำต้องฝึกซ้อมและสร้างความมั่นใจให้ปชช. 
 
 
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด