ข่าวเด็ด บจ.

“อิ๊กดราซิล” คว้า 2 รางวัลจากงาน LONDON INTERNATIONAL AWARDS 2021

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 พ.ย. 64 13:49 น.


 อิ๊กดราซิลคว้า 2 รางวัล “GOLD” จากงาน LONDON INTERNATIONAL AWARDS 2021 การันตีผลงานเยียม่ สามารถยกระดับคุณภาพแข่งขันบนเวทีโลก เผยงานด้านเกมและอินโนเวชั่นในตลาดโลกเติบโตสูง

  นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จํากัด (มหาชน)หรือ YGG เปิดเผยถึง ผลงานด้านเกมและอินโนเวชั่นของบริษัท โดยล่าสุดได้รับรางวัลจากงานประกวด LONDON INTERNATIONAL AWARDS 2021ในสองสาขา คือ รางวัล “GOLD” ในสาขา Branded Entertainment: Gamer for Tourism Authority of Thailand x YGGDRAZIL titled "Home Sweet Home Episode 2” และ รางวัล “GOLD” ในสาขา Branded Entertainment: Zeitgeist for Tourism Authority of Thailand x YGGDRAZIL titled “Home Sweet Home Episode 2”

  “บริษัท โอกิลวี่ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทเอเยนซี่อันดับหนึ่งของไทย ผู้รับผิดชอบด้านการสื่อสารตลาดต่างประเทศให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ร่วมกับอิ๊กดราซิลและททท. ในการพัฒนาแคมเปญ Amazing Thailand. Amazing Deep Culture. ผ่านเกม Home Sweet Home Episode 2 ที่มุ่งสื่อสารประสบการณ์และมุมใหม่ในการท่องเที่ยวกับประเทศไทยกับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ผ่าน Deep Culture หรือวัฒนธรรมทางจิตวิญญาณต่างๆ ของไทย เช่น สถานที่ศักดิสิทธิ ์ ์ ต่างๆ สําหรับการสักการะบูชา วัดโบราณ บ้านไทยโบราณ การเทศนาของพระ

  เพื่อเปิดให้โอกาสสําหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ไม่สามารถเดินทางมาประเทศไทยได้ ได้สัมผัสประสบการณ์แบบ immersive กับมุมใหม่ของการท่องเที่ยวไทย โดย LONDON INTERNATIONAL AWARDS 2021 ซึ่งเป็นเวทีประกวดงานโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับโลก อิ๊กดราซิลได้รับ 2รางวัล GOLD ก่อนหน้านี้ บริษัทเคยได้รับรางวัลจากงาน NEW YORK FESTIVALS 2021 ซึ่งการได้รับรางวัลบนเวทีระดับโลก ทั้ง 2 เวทีเป็นการการันตีผลงานของบริษัท ที่ผลิตงานคุณภาพ มีศักยภาพ มีความสามารถแข่งขันได้ในระดับนานาชาติ” นายธนัช กล่าว

  อย่างไรก็ตาม งานด้านเกมและอินโนเวชั่นในตลาดโลก มีการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง และงานส่วนเกมและอินโนเวชั่นของบริษัทเองมีการเติบโตที่โดดเด่น ซึ่งจากผลประกอบการในไตรมาส 3/64 บริษัทมีสัดส่วนรายได้จากส่วนงานเกมและอินโนเวชั่นเพิ่มเป็น 44 % เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/64 มีสัดส่วนรายได้จากเกมและอินโนเวชั่น 39.3% ซึ่งสัดส่วนรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บริษัทได้มีการเปิดตัวเกม Home sweet home survive ช่วงไตรมาสแรก

  โดยบริษัทมีรายได้จากส่วนงานเกมและอินโนเวชั่นในไตรมาส 3/64 มีจํานวน 30.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 2/63 ประมาณ 24% ส่วนงวด 9 เดือนของปี64 มีรายได้จากเกม 55.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 340% จากงวด 9 เดือนของปีก่อน


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด