ข่าวหุ้นล่าสุด

EPCO คาดกำไรปีนี้นิวไฮ COD เพิ่ม 133MW-ศึกษาพลังงานทดแทนเวียดนาม 200MW

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ก.ค. 62 14:23 น.

  นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EPCO เปิดเผยกับ"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า EPCO อยู่ระหว่างศึกษาลงทุนพลังงานทดแทนในเวียดนาม 200-300 MW คาดชัดเจน Q3/62 คาดผลงานครึ่งหลังโตแจ่ม หลัง COD โรงไฟ้าอีก 133 MW-ลุยผลิตกล่องลูกฟูก หนุนรายได้-กำไรปีนี้นิวไฮ
  -บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนพลังงานทดแทน ประกอบไปด้วยโรงไฟฟ้าพลังงานลม-โซลาฟาร์มและโซลาร์ลอยน้ำ กำลังการผลิตรวม 200-300 เมกะวัตต์ (MW)ซึ่งคาดว่าจะชัดเจนไตรมาส 3/62 โดยในเบื้องต้นรูปแบบการลงทุนความเป็นไปได้มีทั้งร่วมทุนพันธมิตรและพัฒนาเอง
  -ส่วนการลงทุนธุรกิจพลังงานในประเทศ บริษัทจะเข้าประมูลโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนทุ่นลอยน้ำร่วมกับโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่เขื่อนสิรินธร 50 เมกะวัตต์ (MW)ด้านโครงการอื่นๆนั้น บริษัทต้องรอความชัดเจนของแผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทยฉบับใหม่ก่อน จึงจะตัดสินใจ
  -ภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังคาดว่าจะเติบโตกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากบริษัทจะการรับรู้รายได้จากธุรกิจพลังงานเพิ่มเติม โดยจะมีโครงการโรงไฟฟ้าที่ดำเนินการเชิงพาณิชย์โรงไฟฟ้าเพิ่มอีก 133 MW และในเดือนกันยายน บริษัทจะเริ่มไลน์การผลิตใหม่ของผลิตภัณฑ์กล่องลูกฟูกและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งจะสนับสนุนให้รายได้และกำไรสุทธิปีนี้ทำสถิติสูงสุดในประวัติการณ์
  

ลักษณะธุรกิจของ EPCO
ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะครบวงจร โดยให้บริการตั้งแต่วางแผนการผลิตจนกระทั่งเข้าเล่มเป็นสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด