ข่าวหุ้นล่าสุด

ICHI มั่นใจ ล็อกดาวน์จาการ์ตากระทบเล็กน้อย เหตุสัดส่วนยอดขายแค่ 15%

www.irplus.in.th Investor Relations Info : ICHI
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.ย. 63 10:35 น.

   ICHI เผยล็อกดาวน์กรุงจาการ์ตา กระทบธุรกิจเล็กน้อย เหตุมียอดขายในสัดส่วน 15% ของทั้งประเทศ ด้านภาพรวมปีนี้คาดเติบโตทั้งยอดขายและกำไร รุกเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหนุน

   นายตัน ภาสกรนที ประธานกรรมการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI เปิดเผยถึงกรณีที่ กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ประกาศล็อกดาวน์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ยืนยันว่าการประกาศล็อกดาวน์ในครั้งนี้ กระทบต่อธุรกิจเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากมีสัดส่วนยอดขายในจาการ์ต้าเพียง 15% ที่เหลืออีก 75% อยู่ในเกาะอื่นๆ ในอินโดนีเซีย

   “สำหรับปีนี้เรามั่นใจว่าในอินโดนีเซียเราจะเติบโตได้ดีแน่นอน ซึ่งเป็นผลที่บริษัทปรับผลิตภัณฑ์ใหม่ ทั้ง ชานมไทย กาแฟนมไทย และชาเขียวไทย ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของอินโดนีเซียค่อนข้างมาก”นายตัน กล่าว

   นายตัน กล่าวถึงแนวโน้มการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ ตั้งเป้าจะเติบโตทั้งยอดขายและกำไร จากการทำตลาดเชิงรุกบุกเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยล่าสุดเตรียมเปิดขาย อิชิตัน วิตามิน วอเตอร์ ซี พลัส อี และอิชิตัน วิตซีซี หลังจากที่ผ่านมาได้เปิดตัว อิชิตัน น้ำด่าง 8.5 ไปก่อนหน้านี้

   ทั้งนี้ บริษัทคาดว่า กลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในครึ่งปีหลังจะทำยอดขายได้ประมาณ 400 ล้านบาท โดยจุดแข็งของบริษัท คือ การมีกำลังการผลิตสูงถึง 1,500 ล้านขวดต่อปี และการผลิตเครื่องดื่มไซส์ราคา 10 บาท ที่เป็นที่ต้องการของตลาดค่อนข้างมาก

   “แม้โควิด-19 จะทำให้ยอดขายเราตกไปบ้าง แต่กำไรเราเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการบริหารจัดการต่างๆ ส่งผลทำให้ค่าใช้จ่ายเราลดลง”นายตัน กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ ICHI
บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจเครื่องดื่ม เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มชาเขียวพร้อมดื่ม อิชิตัน กรีนที, เครื่องดื่มสมุนไพร เย็นเย็น โดยอิชิตัน และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ไม่อัดลม “ไบเล่” ในปี 2557 บริษัทได้เข้าทำสัญญาร่วมลงทุนกับบริษัท พีที อาทรี่ แปซิฟิค (“AP”) ซึ่งเป็นนิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อร่วมลงทุนในบริษัท พีที อิชิ ตัน อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าที่จะจัดตั้งขึ้นใหม่ในประเทศอินโดนีเซีย และมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มพร้อมดื่ม แบรนด์ “อิชิตัน” ในประเทศอินโดนีเซีย โดยบริษัทและ AP เข้าลงทุนในกิจการร่วมค้าในอัตราส่วนที่เท่ากัน (อัตราร้อยละ 50 ของหุ้นที่ออกและจำหน่ายได้ทั้งหมดของกิจการร่วมค้า)รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด