ข่าวหุ้นล่าสุด

สหพัฒน์ - Sojitz พัฒนา 4 สวนอุตสาหกรรม รับไทยแลนด์ 4.0

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 มิ.ย. 62 14:36 น.

   บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า  สหพัฒน์ จับมือ Sojitz พัฒนา 4 สวนอุตสาหกรรมในเครือ เรียกนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนรับไทยแลนด์ 4.0  

   บริษัท โซจิทสึ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การพัฒนาสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการเป็นพันธมิตรระหว่าง สองกลุ่ม โดยเริ่มต้นจากการให้ โซจิทสึ เป็นตัวแทนในการนำเสนอ แนะนำลูกค้าเพื่อมาลงทุนในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ทั้ง 4 แห่ง
   จากวิสัยทัศน์ระยะยาวของประเทศไทยในการเป็น - "ไทยแลนด์ 4.0"  ที่มุ่งหวังที่จะบรรลุการพัฒนาอุตสาหกรรมขั้นสูงและการสร้างมูลค่าเพิ่มในระดับสูงของประเทศ ธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น (JBIC) ได้มีผลการศึกษาในปี 2561 เกี่ยวกับการลงทุนโดยตรง (FDI) จากประเทศญี่ปุ่น พบว่า ประเทศไทยเข้ามาอยู่อันดับที่สามรองจากจีนและอินเดียในด้านความน่าดึงดูดสำหรับการลงทุนในระยะกลาง และจากการศึกษายังคาดการณ์ถึงการเพิ่มขึ้น โยกย้ายและการขยายฐานผลิตในประเทศไทยอีกด้วย
   เครือสหพัฒน์ เริ่มต้นการพัฒนาสวนอุตสาหกรรมเป็นครั้งแรกในปี 2517 ที่อำเภอศรีราชา และได้มีการขยายต่อเนื่องไปยัง กบินทร์บุรี, ลำพูน และแม่สอด ซึ่งจากความร่วมมือครั้งนี้ โซจิทสึ จะสามารถส่งเสริม ชักชวนลูกค้า ผู้สนใจมาลงทุนได้หลากหลายพื้นที่ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด นอกจากนี้ด้วยการสนับสนุนจากเครือข่ายของ โซจิทสึ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย จะช่วยสนับสนุนการลงทุนในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
   ประสบการณ์การพัฒนาสวนอุตสาหกรรมของโซจิทสึ ทั้งในประเทศ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, อินเดีย, และฟิลิปปินส์ ผสานเข้ากันกับประสบการณ์ของเครือสหพัฒน์ ในครั้งนี้เชื่อว่า จะสามารถเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นให้แก่นักทุนทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นในการขยายธุรกิจมายัง เอเชีย เพื่อที่จะสร้างคุณค่าให้แก่อุตสาหกรรมได้ในระยะยาวต่อไป


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด