ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 6:53: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : AEONTS ยังแรงต่อเนื่อง แต่ระวัง! ราคาเริ่มเต็มมูลค่า
   AEONTS ราคาพุ่งทำ All time high อีกครั้ง รับกำไรปีก่อนพุ่งแตะ 3.5 พันล้านบาท และลุ้นโตต่อเนื่องในปีนี้ ตามการเติบโตของสินเชื่อ แต่ระวัง! ราคาล่าสุดเริ่มเต็มมูลค่าพื้นฐานแล้ว ขณะที่ P/E พุ่งสูงสุดรอบ 5 ปี

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : JKN โบรกฯ ชี้เด่นสุดในกลุ่มสื่อ หลังลุยนอกเต็มสูบ จับตา NVDR ลุยเก็บ
   JKN ไต่นิวไฮรอบ 4 เดือน โบรกฯ เชียร์เป็นหุ้น Laggard พบ P/E ต่ำแต่กำไรเติบโตสูงกว่ากลุ่ม ขณะที่ธุรกิจหลักกำลังก้าวสู่ตลาดสากล ล่าสุดเจรจาขายลิขสิทธ์ภาพยนตร์ให้ Netflix ชดเชยรายได้ทีวีดิจิทัลไทยคืนช่อง ส่วนอุตสาหกรรมโฆษณาคาดฟื้นตัวครึ่งปีหลังดันทั้งปีโต 1-2% จับตา NVDR ลุยเก็บต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี
 
 ตลท.ยัน 1 ก.ค.นี้ เปิดเทรดหุ้นติด SP - จับตาปัจจัยตปท.กระทบ SET
   นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยหลังงานแถลงข่าว SET Social Impact Day 2019 ว่า ตลท.ยืนยันวันที่ 1 ก.ค.นี้ จะเปิดเทรดหุ้นติด SP ตามแผน พร้อมประกาศรายชื่อหุ้นที่ได้เทรด 20 มิ.ย.นี้   มองมองแนวโน้มตลาดหุ้นไทยมองให้ตามปัจจัยตปท.เป็นหลัก  ชี้รัฐบาลจัดตั้งได้หนุนเศรษฐกิจ - สร้างความเชื่อมั่นภาคธรุกิจ
 
ก.ล.ต.จับมือสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ สืบหลักฐานทุจริตในตลาดหุ้น
   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยในงาน "ลงนาม MOU ร่วมกับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มประสิทธิภาพตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานความผิดในตลาดทุน" ตั้งวอร์รูมปราบปรามความผิดสินทรัพย์ดิจิทัล 24 ชม.
 
ก.ล.ต.ประสานก.พาณิชย์-สภาวิชาชีพบัญชี ยกระดับกำกับคุณภาพการสอบบัญชี
   ก.ล.ต. ประสานกระทรวงพาณิชย์ และสภาวิชาชีพบัญชีฯ หารือความร่วมมือในการยกระดับการกำกับดูแลคุณภาพการสอบบัญชีทั้งระบบ

GBS คาดราคาทองขยับในกรอบ 1,330-1,360 เหรียญ แนะเก็งกำไร รอผลประชุมเฟด
   นายสรรพกัณฑ์ ปัทมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก (GBS) เปิดเผยว่า มองราคาทองคำรอบนี้ขยับในกรอบ 1,330-1,360 เหรียญ นลท.รอความชัดเจนจากผลประชุมเฟดในสัปดาห์นี้ ต่อนโยบายดอกเบี้ย แนะเก็งกำไร  
 
 GBS มอง SET ผันผวนในกรอบ 1,660-1,693 จุด รอผลประชุมเฟด-กนง.
   บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยจับตาการประชุม กนง. และเฟด แถลงมติอัตราดอกเบี้ย แม้ปัจจัยภายในประเทศการขับเคลื่อนนโยบายด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลใหม่ ส่งผลให้ดัชนีตลาดหุ้นมีความผันผวนในกรอบ 1,660-1,693 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้นที่ติดโผ SET50 และหุ้น Theme EEC ส่วนด้านราคาทองคำแนะนำเก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ 1,330-1,360 ดอลลาร์

KTBST คาด SET สัปดาห์นี้ผันผวนกรอบ 1,650-1,690 จุด
   KTBST ประเมิน SET สัปดาห์นี้ยังมีความมันผวนบ้าง จากปัจจัยทั้งในและนอกประเทศ จับตาการเจรจาการค้า และการประชุม FOMC วันที่ 28 มิ.ย. แนะปรับพอร์ตเลือกหุ้นที่ได้รับปัจจัยบวกจากการเมืองในประเทศ ได้แก่ AMATA , CK , PTTEP, GULF, TRUE, GUNKUL, JMT, CPNREIT

TISCO ชี้หุ้นโลกผันผวนตามเทรดวอร์- ดบ.ขาลง แนะลงทุน REIT คุณภาพดี
   นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด เปิดเผยว่า แนะนำลงทุนในกอง REIT คุณภาพดี เพื่อเลี่ยงภาวะดอกเบี้ยเข้าสู่ขาลง และตลาดหุ้นโลกยังผันผวนจาก สงครามการค้า -  Brexit พร้อมเตรียมเปิดขาย กองทุนเปิด ทิสโก้ เอเชียน รีท อีกครั้งวันที่ 19 มิ.ย. 62 มูลค่าซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท

SCB เผยตลาดหุ้นทั่วโลกจับตาผลประชุมเฟด 18-19 มิ.ย.นี้
   SCB CIO Office ระบุว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา (10 – 14 มิ.ย.) ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ ปรับเพิ่มขึ้น โดยได้รับแรงหนุนจากสหรัฐฯ ที่ระงับการเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากเม็กซิโก หลังทั้งสองฝ่ายสามารถสามารถตกลงกันได้ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาผู้อพยพผิดกฎหมาย นอกจากนี้ นักลงทุนยังคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายในปีนี้ เนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจส่งสัญญาณชะลอตัวลง ด้านตลาดหุ้นจีน (A-Share) ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่าตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาค หลังรัฐบาลจีนผลักดันให้รัฐบาลท้องถิ่นออกพันธบัตรพิเศษ และสามารถนำเงินที่ได้ไปใช้ในโครงการลงทุนขนาดใหญ่เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจจีน สำหรับตลาดหุ้นไทย ปิดบวก โดยได้รับแรงหนุนจากเม็ดเงินของนักลงทุนต่างชาติที่ไหลเข้าลงทุนในตลาดหุ้นไทยต่อเนื่อง จากการเมืองไทยที่มีความชัดเจนมากขึ้น ขณะที่ราคาน้ำมัน ปิดลบ เนื่องจาก สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นมากกว่าคาด แม้ว่าราคาน้ำมันจะลดช่วงลบลงในช่วงท้ายสัปดาห์ หลังเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำ ถูกโจมตีในอ่าวโอมาน

"ออโตคอร์ปโฮลดิ้ง(ACG)"เทรด mai 27มิ.ย.นี้ หวังเปิด 15 สาขาในปี 65
   นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวานิชธนกิจ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และนายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ACG เปิดเผยในงาน "แต่งตั้งผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (IPO)" ระบุ ACG เตรียมเข้าเทรดตลาด mai 27 มิ.ย.นี้ นำเงินขยายสาขาแตะ 15 แห่ง ภายในปี 65 จากปัจจุบัน 9 แห่ง

"แอพพลิแคด (APP)" ยื่นไฟลิ่งขายหุ้นไอพีโอ 80 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai
   บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) หรือ APP ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชน กรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อย จำนวน 80 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 28.57 ของจํานวนหุ้นที่ออกและเรียกชําระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้ มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 72 ล้านหุ้น เสนอขายต่อประชาชน และจำนวน 8 ล้านหุ้น เสนอขายต่อกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อย เพื่อเข้าจดทะเบียในตลาดหลักทรัพย์ mai โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย
 
SONIC ซื้อที่ดิน80ลบ.ผุดศูนย์โลจิสติกส์ EEC จ่อปิดดีลซื้อกิจการ 1 แห่ง
   นายสันติสุข โฆษิอาภานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซนิค อินเตอร์เฟรท จำกัด (มหาชน) หรือ SONIC เปิดเผยในงาน "พิธีลงนามสัญญาซื้อขายที่ดินระหว่าง SONIC และ บริษัท ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด (มหาชน)" ว่า เล็งทุ่มงบ 50 ลบ.ซื้อกิจการในประเทศ หวังต่อยอดให้บริการทางอากาศ แย้มอยู่ระหว่างศึกษาซื้อกิจการ ตปท.ที่ฮ่องกง-สิงคโปร์ ล่าสุดทุ่มงบ 80 ลบ.ซื้อที่ดินผุดศูนย์โลจิสติกส์ และคลังสินค้า
 
 ผู้บริหาร MITSIB ยันกอดหุ้นแน่น ตั้งเป้าเติบโตยั่งยืน
   ผู้บริหาร บริษัท มิตรสิบ ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ MITSIB กอดหุ้นแน่น ตั้งเป้าเติบโตระยะยาว พร้อมกางแผนในอนาคตที่รองรับการเติบโตของธุรกิจที่ค่อนข้างชัดเจนทั้งในระยะสั้น-ระยะยาว ตั้งเป้าในปี 2563 คาดรายได้จากธุรกิจใหม่จะเพิ่มเป็น 20-25% ส่วนธุรกิจเดิมสัดส่วนจะเป็น 75-80% พร้อมเติบโตยั่งยืน
 
GGC คาดหุ้นพุ่ง ตามราคาปาล์ม หลังได้มาตรการภาครัฐหนุน
   นายเสกสรร อาตมางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC เปิดเผยกับสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ว่า คาดหุ้นบวกแรงวันนี้  ได้รับอานิสงส์ราคาปาล์มดิบสดใสแตะ 20 บาท/ก.ก. ตามมาตรการภาครัฐ เชื่อหนุนยาวถึงครึ่งปีหลัง แย้มไบโอคอมเพล็กซ์ นครสวรรค์ จะได้ใบอนุญาต EIA ในเดือนนี้
 
 ORI เตรียมส่งแบรนด์คอนโดใหม่ "ดิ ออริจิ้น" 6 โครงการ ในครึ่งปีหลังนี้
   “ออริจิ้น” เตรียมส่งแบรนด์คอนโดน้องใหม่ “ดิ ออริจิ้น” เจาะตลาด First Jobber และ First Condo Buyer 6 โครงการ 6 ทำเล ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมเปิดตัวแคมเปญสะท้อนตัวตน กลาง ก.ค.นี้ ลุยส่ง “The Origin Ram 209 Interchange” เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีส้ม-ชมพู มูลค่า 1,900 ล้านบาท ชิมลาง เปิดพรีเซล 29 มิ.ย.นี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 1.29 ล้าน

ESTAR เผย"ควินทารา อาเท่ สุขุมวิท 52"ยอดขาย Online Booking กว่า 80%
   ดร.ต่อศักดิ์ เลิศศรีสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ESTAR ระบุในเอกสารเผยแพร่ ว่า บริษัทได้มือหนึ่งด้านงานขายอย่าง บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ที่เพิ่งเซ็นสัญญาแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนขายโครงการควินทารา อาเท่ สุขุมวิท 52 ก็สร้างยอดขายผ่าน "ESTAR Online Booking” ได้อย่างประทับใจ ด้วยยอดพรีเซลกว่า 80% ของยูนิตที่เปิดขาย ในเวลาเพียงไม่ถึง 6 ชั่วโมง

บลจ.บัวหลวง ตัดขายหุ้น NETBAY ออก 0.15% เหลือถือ 14.95%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการจำหน่าย หุ้นของบมจ. เน็ตเบย์ (NETBAY) โดย บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมบัวหลวง จำกัด ซึ่งเป็นการจำหน่าย เมื่อวันที่ 12/06/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่ายคิดเป็น -0.15% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 14.95% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
 "ทวีฉัตร จุฬางกูร" เข้าเก็บหุ้น FN เพิ่ม 0.07% รวมถือ 5.01%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการได้มา หุ้นของบมจ. เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท (FN) โดย นาย ทวีฉัตร จุฬางกูร ซึ่งเป็นการได้มา เมื่อวันที่ 15/05/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่ได้มาคิดเป็น 0.07% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการได้มาคิดเป็น 5.01% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
 IFEC ขอตลท.-ก.ล.ต. เว้นนำหุ้นกลับมาซื้อขายชั่วคราว เหตุยังไม่พร้อม
   IFEC ส่งหนังสือต่อตลาดหลักทรัพย์-ก.ล.ต. ของดเว้นให้หุ้นกลับมาซื้อขายชั่วคราว หลังถูกขึ้น SP นานเกิน 3 เดือน เหตุยังไม่มีความพร้อม ยังเร่งแก้ปัญหานอก-ในก่อน หวั่นกระทบผู้ถือหุ้นวงกว้าง
 
 BJCHI ปิดโครงการซื้อหุ้นคืน เก็บได้ 2 แสนหุ้น หรือ 0.01%
   บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ BJCHI แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62 ได้สิ้นสุดโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารการเงิน โดยสามารถซื้อหุ้นคืนได้จำนวน 2 แสนหุ้น คิดเป็น 0.01%ของจำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนสูงสุดต่อจำนวนหุ้นที่ชำระแล้ว คิดเป็น 480,000 บาท จากที่กำหนดจำนวนหุ้นที่ซื้อหุ้น 16 ล้านหุ้น คิดเป็น 1%ของจำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนสูงสุดต่อจำนวนหุ้นที่ชำระแล้ว ในวงเงิน 480 ล้านบาท
 
 PTTEP ทุ่ม 622 ล้านดอลล์ ซื้อกิจการ"Partex"ผู้ผลิตปิโตรฯในตะวันออกกลาง
   บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2562 บริษัท PTTEP HK Holding Limited บริษัทย่อย ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้น (Share Purchase Agreement : SPA) เพื่อเข้าซื้อสัดส่วนการถือหุ้นทั้งหมดในบริษัท Partex Holding B.V. (Partex) จากมูลนิธิ Calouste Gulbenkian Foundation ด้วยมูลค่ารวมประมาณ 622 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา โดยมูลค่าดังกล่าวจะมีการปรับเงินทุนหมุนเวียนที่เปลี่ยนแปลงไปจนกว่าการซื้อขายจะมีผลสมบูรณ์
 
 SIRI ตั้งบ.ย่อย "สิริพัฒน์ ซิกส์" ต่อยอดธุรกิจอสังหาฯ
   นายวันจักร์ บุรณศิริ กรรมการ และ ประธานผู้บริหารสายงานการเงินและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เผยตั้งบ.ย่อยใหม่  "สิริพัฒน์ ซิกส์" ทำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทุนเริ่มต้น 50 ลบ. บริษัทถือหุ้น 100% 
 
 TFG ทุ่ม 280.5 ลบ.ลงทุน "ฟูด เบลสซิ่ง"ผู้ผลิต-จำหน่ายซอส เครื่องปรุงรส
   บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TFG แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัทได้เข้าลงทุน ในบริษัท ฟูด เบลสซิ่ง (1988) จำกัด (“เอฟบีซี”) ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซอสและเครื่องปรุงรส ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยการซื้อหุ้นสามัญเดิมจากผู้ถือหุ้นเดิมของเอฟบีซี จานวน 1,800,000 หุ้น ในราคาหุ้นละ 155.86 บาท (มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท) หรือคิดเป็นมูลค่า 280.56 ล้านบาท โดยสัดส่วนการถือหุ้นเท่ากับร้อยละ 100.00 ของทุนจดทะเบียนของเอฟบีซี
 
 วิริยะประกันภัย จับมือ TOD-AIS ให้บริการระบบติดตามรถ GPS Tracking
   บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)  ร่วมกับ เอไอเอส และ  TOD  ให้บริการระบบติดตามยานพาหนะผ่านระบบดาวเทียม (GPS Tracking)

ADVANC เตรียมสรุปแผนชิงคลื่น 700 MHz ก่อนเที่ยงพรุ่งนี้(19 มิ.ย.)
   นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาค บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)หรือ  ADVANC เปิดเผยว่า  รอบอร์ดเคาะร่วมประมูล 700 MHz ในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) ก่อนเที่ยง  ยันแม้ไม่เข้าร่วมประมูลยังมีเงินจ่ายค่างวด 900 MHz  มูลค่า 60,000 ลบ. แน่นอน

กสิกรไทย สปป.ลาว หนุน BCH สร้างโรงพยาบาลในลาว เงินลงทุน 70 ล้านเหรียญฯ
   ธนาคารกสิกรไทย สปป.ลาว หนุนการลงทุนในลาวต่อเนื่อง ปล่อยกู้กลุ่ม BCH สร้างโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เวียงจันทน์ เงินลงทุน 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขนาด 254 เตียง ยกระดับบริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพให้แก่ประชาชนชาวลาวและชาวต่างชาติในลาว เตรียมเปิดบริการปี 2564
 
 KTB หั่นเป้าศก.ไทยปีนี้เหลือโต 3.3% หลังเทรดวอร์รุนแรงกว่าคาด
   ดร.พชรพจน์ นันทรามาศ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส สายงาน Global Business Development and Strategy ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB เปิดเผยในงาน "Press Briefing เรื่อง SMEs ทำวิจัยและพัฒนาอย่างไร แบบไม่เดียวดาย" ระบุ ธนาคารหั่นเป้าเศรษฐกิจไทยปีนี้เหลือเติบโต 3.3% จากเดิม 3.8% ส่วนส่งออกเติบโต 0.8% จากเดิม 4% หลังสงครามการค้ารุนแรงกว่าคาด
 
 TRUE คว้างานบริหารสายสื่อสารใต้ดินของ กทม.มูลค่า 2 หมื่นลบ.
   พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยในงาน "พิธีลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการส่งเสริมพัฒนาและกำหนดแนวทางการนำสายสื่อสารลงใต้ดินในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร" ระบุ TRUE ได้งานบริหารจัดการสายสื่อสายใต้ดินของ กทม.มูลค่า 2 หมื่นล้านบาท ระยะเวลา 30 ปี
 
 นายกฯ ยันรายชื่อครม.เรียบร้อยดี เคลียร์ใจปัญหา ส.ส.อีสาน- ใต้ แล้ว
   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยก่อนการเข้าประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ว่า รายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ไม่มีปัญหา โดยขอให้เชื่อมั่นแต่ละตำแหน่ง เพราะตนเองจะเป็นคนที่บริหารจัดการเอง ส่วนข่าวที่  ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ และภาคอีสานของพรรคพลังประชารัฐแสดงทีท่าไม่พอใจ เพราะต้องการตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าได้พูดคุยกันแล้ว ย้ำว่าทุกคนต้องคำนึงถึงบ้านเมือง
 
 
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด