ข่าวหุ้นล่าสุด

CENTEL-CPN กอดคอร่วง หลังเกิดเหตุไฟไหม้ โบรกฯมองกระทบระยะสั้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 เม.ย. 62 9:46: น.

  ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) หรือ CENTEL เปิดตลาดเช้านี้ ร่วง 2.29% ทำราคาลดลง 1 บาท มาอยู่ที่ 42.75 บาท มูลค่าการซื้อขาย 34 ล้านบาท ส่วน บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ราคาลดลง 1.34% หรือลดลง 1 บาท มาอยู่ที่ 73.50 บาท มูลค่าการซื้อขาย 85 ล้านบาท

  เช้านี้ CENTEL และ CPN แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์ สรุปผลไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ วานนี้ มีผู้บาดเจ็บ 16 คน - พนักงานบริษัทฯ เสียชีวิต 2 คน ยันรับผิดชอบเต็มที่ พร้อมปิดอาคาร ดิ ออฟฟิศเศส และศูนย์การค้า เตรียมเปิดให้บริการตามปกติช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนฝั่งโรงแรมไม่ได้รับความเสียหาย
  
  บล.เคจีไอ ระบุ แม้ว่าความเสียหายยังอยู่ในระหว่างการประเมิน เราคาดในเบื้องต้นว่าผลกระทบระยะสั้นต่อกำไรของ CPN จะจำกัดที่ 1%-4% สำหรับ 2Q62 และน้อยกว่า 1% สำหรับปี 2562 ถ้า CTW ปิดเป็นเวลา 5-10 วัน สำหรับภาพระยะกลาง เราเชื่อว่าความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้และธุรกิจหยุดชะงักที่เป็นไปได้จะรับชดเชยจากเงินประกันแต่ว่าค่าใช้จ่ายการตลาดของ CPN อาจจะสูงขึ้นเพื่อดึงดูดจำนวนคนเดินห้าง สำหรับภาพระยะยาว CPN อาจจะเห็นเบี้ยประกันสูงขึ้น ตอนนี้เราให้คำแนะนำ ซื้อ สำหรับ CPN ที่ราคาเป้าหมายเดิมที่ 84.50 บาท

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด