ข่าวหุ้นล่าสุด

DTAC เผยโครงการ dtac accelerate Demo Day batch มีสตาร์ทอัพสนใจ 14 ทีม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 ก.ย. 62 17:05 น.

  นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ dtac Accelerate บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC เปิดเผยในงานแถลงข่าว"dtac accelerate Demo Day batch 7" ว่า DTAC เผยโครงการ dtac accelerate Demo Day batch ปีที่ 7 มีสตาร์ทอัพสนใจ 14 ทีม
  -บริษัทได้เดินหน้าสร้างระบบนิเวศน์สตาร์ตอัพไทยมาอย่างต่อเนื่องตลอด 7 ปี ที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล สร้างความภาคภูมิใจให้กับบริษัทและนับเป็นความภูมิใจของประเทศไทย โดยในปีนี้มีสตาร์ตอัพ 14 ทีมในโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 7 ประกอบไปด้วย Arincare Health Tech , Fingas , Foodie ,Hisobus ,Instawash, Kinkao ,LING ,Loops ,Skooldio Education Tech ,Sneak ,System Stone,Trash Lucky ,ViaBus และZtrus
  -กลยุทธ์ในสนับสนุนสตาร์ตอัพของ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ได้แก่เงินทุน ,หลักสูตรการทําธุรกิจสตาร์ตอัพ, พื้นที่ทํางานที่ Hangar Coworking Space ใจกลางกรุงเทพ,การสนับสนุนด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มลูกค้าของดีแทค 20 ล้านคนในไทย ,เมนเทอร์ระดับแนวหน้าของไทย เช่น อริยะ พนมยงค์, ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์, ทิวา ยอร์ค, ไผท ผดุงถิ่น กิตตินันท์ อนุพันธ์ เป็นต้น และสุดท้ายได้รับการสนับสนุน จากพันธมิตรในประเทศไทยร่วมกับ MTL, SIRI Venture, PTT รวมถึงพันธมิตร ระดับโลก เช่น Facebook, Google Clouds, AWS, Omise และอื่น ๆ
  -ทั้งนี้ในปัจจุบันมีสตาร์ตอัพในโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท มีทั้งหมด 60 บริษัท ผู้ร่วมก่อตั้งที่มีความมุ่งมั่นในการทําธุรกิจถึง 151 คนรวมมูลค่า 6.2 พันล้านบาท ระดมทุนได้ถึง 1.2 พันล้านบาท ได้รับเงินลงทุนต่อเนื่อง (Secured Follow-on funding) 70% จากนักลงทุน ดีแทค แอคเซอเลอเรท ยังได้รับเลือกเป็นพันธมิตรเพียงหนึ่งเดียวในไทย ทั้งจาก Google developer launchpad และ FB Start (Facebook)

ลักษณะธุรกิจของ DTAC
ดำเนินธุรกิจให้บริการโทรคมนาคมและบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด