ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 25 มิถุนายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 มิ.ย. 62 6:43: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : STEC แค่ขายทำกำไร หรือ มีข่าวร้ายซ่อนอยู่?

  หุ้น STEC เจอแรงขายทำกำไร หลังแตะนิวไฮรอบกว่า 2 ปี ขณะที่นักวิเคราะห์ยังมองเด่นสุดในกลุ่มรับเหมา จาก Backlog ที่สูงกว่า 1 แสนล้านบาท เพียงพอต่อการรับรู้รายได้ในอีก 4 ปีข้างหน้า และมีศักยภาพรับงานที่เตรียมเปิดประมูล แถมการขยายสู่ธุรกิจอสังหาฯ เป็นการเพิ่มอัพไซด์ในอนาคต จับตาแนวรับ 24.90 บาทเอาอยู่หรือไม่

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : SAPPE บาทแข็งกดกำไร แต่ทำไมช่วงนี้หุ้นมาแรง?
   ไขปริศนาทำไม SAPPE มาแรง! หลังนักลงทุนแห่ดันราคาหุ้นทำนิวไฮรอบ 7 เดือนในวันนี้ ไม่สนเงินบาทแข็งค่าอาจฉุดส่งออกที่สูงถึง 70% ของรายได้รวม ค้นสาเหตุพบ P/E ยังต่ำกว่ากลุ่มเครื่องดื่มด้วยกัน และแนวโน้มกำไรจะโตต่อเนื่องใน Q2/62 ตามฤดูกาลส่งออก ขณะที่ต้นทุนขวดลดช่วยชดเชยบาทแข็ง

ส.นักวิเคราะห์คาดปีนี้เงินนอกเข้า SET กว่าแสนลบ. รับครม.-เฟดลดดอกเบี้ย
   นายไพบูลย์ นลินทรางกูร นายกสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน เปิดเผยว่า คาดเงินทุนต่างชาติจะไหลเข้าหุ้นไทยปีนี้กว่า 1 แสนลบ. หลังชัดเจนตั้ง ครม.- เฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย
 
 ก.ล.ต.-ตลท.ผนึกส.นักวิเคราะห์ ผลิต 100 บทวิเคราะห์คุณภาพ ใน 3 ปี
   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)​ นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนายไพบูล นลินทรางกูร นายกสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน เปิดเผยในงาน "โครงการจัดทำบทวิเคราะห์สำหรับผู้ลงทุน" ว่า ตั้งเป้าผลิต 100 บทวิเคราะห์คุณภาพ ใน 3 ปี

โกลเบล็ก มองทองไทยบวกจำกัดรับบาทแข็ง จับตาประชุมกนง.พรุ่งนี้
   บล.โกลเบล็ก เผยราคาทองโลกยังเหนือ 1,400 เหรียญ หลังสกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่า แต่ทองไทยบวกจำกัดหลังเงินบาทแข็งค่าหลุด 31บาท/ดอลลาร์ จับตาผลประชุมกนง.พรุ่งนี้
 
 GBS มอง SET ยังผันผวน แนะลงทุนหุ้นรับอานิสงส์บาทแข็ง-หุ้นติดโผ SET50
   บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยตอบรับปัจจัยบวกจากแนวโน้มธนาคารกลางทั่วโลกส่วนใหญ่ส่งสัญญาณใช้มาตรการการเงินแบบผ่อนคลาย และการปรับเพิ่มน้ำหนักการลงทุนตลาดหุ้นไทยของ MSCI หนุนแรงซื้อต่างชาติไหลเข้า บวกกับราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้น สร้างแรงเก็งกำไรหุ้นพลังงาน ส่งผลให้ดัชนีตลาดหุ้นมีความผันในกรอบ 1,690-1,735 จุด แนะจับตาสถานการณ์สงครามการค้าสหรัฐ-จีน หลังระงับ5บริษัทจีนทำการซื้อชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์จากสหรัฐ ด้านกลยุทธ์แนะลงทุนหุ้นได้อานิสงส์เงินบาทแข็งค่า และหุ้นติดโผ SET50-SET100-SETHD มีผลครึ่งปีหลัง

AECS ลุ้นดัชนี 1,730 จุด ปัจจัยตปท.สัญญาณบวก น้ำมันขึ้นหนุนหุ้นพลังงาน
   บล.เออีซี มองดัชนีตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ มีลุ้นแตะ 1,730 จุด หลังปัจจัยในประเทศ ประกอบกับแรงหนุน จากสภาพคล่องทางการเงิน ในต่างประเทศ เริ่มส่อแววส่งสัญญาบวกที่ดีขึ้น พร้อม แนะทยอยเก็บ CPF-TFG-SYNEX-HARN- CPALL-TPCH- BAFS เข้าพอร์ต ระบุ เป็นหุ้นน่ามีสตอรี่น่าลงทุน

KTBST คาดครึ่งปีหลังโตต่อรับตลาดหุ้นคึก มั่นใจเข้า SET ภายในปีนี้
   นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (KTBST) เปิดเผยในงาน "แถลงข่าวแนวโน้มธุรกิจและแผนการเติบโตของบริษัทในช่วงครึ่งปีหลัง" ว่า คาดครึ่งปีหลังแนวโน้มธุรกิจสดใส หลังวอลุ่มเทรดฟื้น เหตุรัฐบาลชุดใหม่สร้างความเชื่อมั่น แย้มเตรียมตั้งกองรีท 2 กองมูลค่ารวม 4 พันลบ. พร้อมเข้าตลาดหุ้นภายในปีนี้

 บลจ.ไทยพาณิชย์ เผยตลาดหุ้นสหรัฐฯ-ทั่วโลกปรับตัวดี จากนลท.คลายความกังวล
   นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาตลาดหุ้นสหรัฐฯ และทั่วโลกปรับตัวอยู่ในเกณฑ์ดี จากการผ่อนคลายความกังวลของนักลงทุนต่างๆ ทั่วโลก โดยในสหรัฐฯ นั้นเริ่มกลับมาดีขึ้นภายหลังจากรายงานของนายโรเบิร์ต มุลเลอร์ อัยการพิเศษ ได้ข้อสรุปว่าไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินคดีกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในประเด็นของการแอบร่วมมือกับรัสเซียในการแทรกแซงผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปี 2016ทำให้ตลาดคาดการณ์ว่ากระบวนการถอดถอนประธานาธิบดีนั้นก็มีความน่าจะเป็นลดน้อยลง ซึ่งในขณะเดียวกันก็ทำให้ความต่อเนื่องของโมเมนตัมในเรื่องของข้อตกลงทางการค้า (trade deal) ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตลาดโลกมีการปรับเพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ต้นปีนี้ตามไปด้วย
 
 YLG คาดทองคำรอบนี้ลุ้น 1,450 เหรียญ หลัง SPDR เก็บทองเพิ่มกว่า 14 ตัน
   YLG ระบุแนวต้านทองคำสูงสุดรอบนี้ 1,450 ดอลลาร์/ออนซ์ รับเฟดจ่อลดดอกเบี้ยครั้งแรกก.ค. 0.50% ด้านความตึงเครียดสหรัฐฯ-อิหร่านยังระอุ ฟากเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนติดตามช่วงG20 หนุนกองทุน SPDR ซื้อทองเข้าพอร์ตต่อเนื่อง ล่าสุดถือครองแล้ว 801.96 ตัน เพิ่มขึ้นกว่า 14 ตันจากสิ้นปี 61  ส่วนทองในประเทศถูกเงินบาทแข็งค่ากดดันมอง 30.65 บาท/ดอลลาร์ หนุนแนวต้านทองเพียง 21,000 บาท กลยุทธ์แนะเก็งกำไรขาขึ้น

 POLAR เชื่อถูก "ยกเลิกล้มละลาย" หลังทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 1,298 เท่า
   บริษัท โพลาริส แคปปิตัล จำกัด (มหาชน) หรือ POLAR แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทฯจะถูก “ยกเลิกการล้มละลาย” ตามมาตรา 135 แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย เนื่องจากมีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน เกินกว่า 1,298 เท่า
 
 PLE ตุนงานในมือ 2.2 หมื่นลบ.ดันเป้ารายได้ปีนี้โต 10% ลุยประมูลอีกเพียบ
   นายธาดา ชุมะศารทูล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ PLE เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ปักธงรายได้ปี 62 โต 10% หลังตุนงานในมือกว่า 2.2 หมื่นลบ. เตรียมพร้อมเข้าประมูลงานใหม่ แย้มศึกษาลงทุนพลังงานทดแทน หวังเพิ่มช่องทางรายได้
 
TIGER จ่อเซ็นงานใหม่500-600 ลบ.ดันรายได้ปีนี้โต 50% อัตรากำไรสุทธิ 10%
   นายจตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TIGER ให้สัมภาษณ์กับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า TIGER มั่นใจรายได้ปีนี้โต 50% แตะ 1.2 พันลบ. ตุน Backlog 1 พันล้านบาท จ่อประมูลงานใหม่อีก 1 พันล้านบาท ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% หลังรุกงานเทิร์นคีย์ ในอีก 2 สัปดาห์บริษัทจะเซ็นรับงานเพิ่ม 1-2 โครงการ มูลค่า 500-600 ล้านบาท
 
SGP เผย "พัชราวดี วีรบวรพงศ์" ลาออกจากบอร์ด และรองกก.ผจก.มีผลวันนี้
   บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SGP ขอแจ้งให้ทราบว่า นางสาวพัชราวดี วีรบวรพงศ์ ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากการเป็นกรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายจัดซื้อ ของบริษัท เนื่องจากติดภารกิจอื่น โดยการลาออกจะมีผลตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นวันที่ใบลาออกได้ส่งถึงบริษัท
 
 BKD ลุยรับงานกลุ่มโรงแรม-โรงพยาบาล ดัน Backlog แตะ 1.2 พันลบ.
   BKD เดินหน้ารับงานภาคเอกชนเต็มสูบ ครึ่งปีแรกลุยเจาะกลุ่มโรงแรม-โรงพยาบาล ดันมูลค่างาน หรือ Backlog ในมือแตะ 1.2พันล้านบาท จ่อประมูลโรงแรมภาคใต้อีก 3-4 แห่ง ชี้จัดตั้งรัฐบาลลงตัว ทำให้ภาคเอกชนมั่นใจลงทุน หวังภาครัฐดันโครงการลงทุนขนาดใหญ่หนุนภาพรวมธุรกิจตกแต่งภายในสดใส
 
"กรุงศรีออโต้"รุกประกันรถออนไลน์ วางเป้าปีแรกเบี้ยประกัน 200 ลบ.
   นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานกรรมการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในงานแถลง "เปิดตัวประกันภัยดิจิทัล" ระบุ บริษัทเปิดให้บริการนายหน้าประกันภัยยานยนต์ ตั้งเป้ายอดเบี้ยผ่านช่องทางออนไลน์ 200 ล้านบาท ภายในปีแรก หลังเปิดตัว เผย 5 เดือน ยอดสินเชื่อรถยนต์เป็นไปตามเป้า
 
 KTIS คาดรายได้ขายไฟฟ้าปีนี้โตทะลุ 20%เดินหน้าดันธุรกิจชีวภาพขยับตามแผน
   KTIS เผยรายได้สายธุรกิจชีวภาพเพิ่มขึ้นตามแผน ดันสัดส่วนรายได้เกือบ 40% ของรายได้รวม และยังมีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คาดปีนี้รายได้สายธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงชีวมวลโตเกิน 20% เหตุประสิทธิภาพของกระบวนการผลิตไฟสูงขึ้น สะท้อนจาก 6 เดือนแรก ปริมาณการขายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 22.5% และมีรายได้เพิ่มขึ้น 23.5% และลดผลกระทบจากความผันผวนของราคาน้ำตาลตลาดโลกที่ส่งผลต่อรายได้และกำไรในสายธุรกิจน้ำตาลทราย
 
 D เปิดรพ.ฟันสุขุมวิท ก.ค.นี้ คาดรายได้กว่า 100 ลบ.หนุนผลงานปีนี้นิวไฮ
   D พร้อมเปิดให้บริการโรงพยาบาลฟันแห่งใหม่ บนถนนสุขุมวิท ซอย 2 วันที่ 1 ก.ค.นี้ จับกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบนทั้งในประเทศและต่างประเทศ โชว์จุดเด่นบริการครบวงจรได้มาตรฐานสากล และราคาเหมาะสม ประเดิมรับรู้รายได้ปีนี้กว่า 100 ล้านบาท คาดมีกำไรทันที มั่นใจควบคุมต้นทุนอยู่ พร้อมหนุนผลงานปี 62 เติบโต 2 เท่าตัว รายได้แตะ 1,000 ล้านบาท ทุบสถิตินิวไฮ
 
 EVER มั่นใจผลงานปี 62 โตกว่าปีก่อน อวด Backlog กว่า 2.6 พันลบ.
   นายสวิจักร์ โลจายะ ประธานกรรมการ บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ EVER มั่นใจปี 62 ผลงานโตกว่าปีที่ผ่านมา หลังทยอยโอนโครงการต่างๆ พร้อมอวด Backlog กว่า 2.6 พันลบ. พร้อมเปิด    โครงการ  “เอเวอร์ ซิตี้ รามอินทรา-วงแหวนจตุโชติ”  มูลค่า  630 ล้านบาท พรีเซลวันที่ 29 – 30  มิถุนายน 62 นี้
 
 บลจ.บัวหลวง ขาย GUNKUL ออก 0.16% เหลือถือ 4.85%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการจำหน่าย หุ้นของบมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) โดย บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมบัวหลวง จำกัด ซึ่งเป็นการจำหน่าย เมื่อวันที่ 19/06/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่ายคิดเป็น -0.16% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 4.85% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
 UREKA ตั้งกิจการร่วมค้า ดำเนินธุรกิจจัดหา-วางระบบคลังสินค้าอัตโนมัติ
   บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ UREKA แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ประชุมคณะกรรมการ อนุมัติให้จัดตั้งกิจการร่วมค้า ชื่อ บริษัท กิจการร่วมค้า ยูเรก้า ยูยู จำกัด ประกอบธุรกิจจัดหา ติดตั้งและทดสอบระบบจัดเก็บในคลังสินค้าอัตโนมัติ (Automated Storage/Retrieval System : AS/RS) โดยมีบริษัทถือหุ้น 90%
 
 "ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง" เก็บหุ้น WP เพิ่ม 1.543% รวมถือ 15.504%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการได้มา หุ้นของบมจ. ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่(WP) โดย นางสาว ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ซึ่งเป็นการได้มา เมื่อวันที่ 19/06/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่ได้มาคิดเป็น 1.543% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการได้มาคิดเป็น 15.504% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
 TSF เปลี่ยนแปลงการออกหุ้นเพิ่มทุนเป็น 2.7 หมื่นล้านหุ้น เสนอขาย RO
   บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSF แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทอนุมัติการเปลี่ยนแปลงการออกหุ้นเพิ่มทุน จากเดิม 26,500 ล้านหุ้น เป็น 27,083 ล้านหุ้น มูลค่าตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท เสนอขายแก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น ในอัตรา 1 หุ้นสามัญเดิมต่อ 4 หุ้นเพิ่มทุน ราคาเสนอขายหุ้นละ 0.02 บาท เนื่องจากบริษัทมีขาดทุนสะสม จึงอาจกำหนดราคาเสนอขายต่ำกว่าราคาพาร์ได้ และหุ้นที่เหลือจากการขายให้ผู้ถือหุ้นเดิม จึงจะเสนอขายแก่นักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) โดยเรียกประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2562
 
KTBST ตั้งเป้ารายได้ปี 62 โต 26% - เตรียมพร้อมเข้าตลาดหุ้น
   นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KTBST  เปิดเผยว่า  บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 62 ที่ 1,300 – 1,400 ล้านบาท หรือเติบโต 26% พร้อมเตรียมเข้าตลาดหุ้นครึ่งปีหลัง  ลุ้นสงครามการค้าไม่ยืดเยื้อ แนะลงทุนในตลาดหุ้นจีน - อินเดีย  เหตุมีความเสี่ยงต่ำ

กสทช.ตั้งอนุกรรมการ 7 คน พิจารณาจ่ายชดเชยขอคืนคลื่น 2600 MHz จาก MCOT
   บอร์ดกสทช.ตั้งอนุกรรมการ 7 คน พิจารณาจ่ายชดเชยกรณีขอคืนคลื่น 2600 MHz  จาก MCOT  จี้ต้องสรุปภายในก.ย.นี้ เพื่อเปิดทางนำคลื่นมาประมูลได้ทันในปีนี้

REIC เผยครึ่งหลังปี 61 ตลาดที่อยู่อาศัย จ.พิษณุโลก-ตาก ยังคึกคัก
   ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) ได้จัดทำรายงานสรุปผลการสำรวจอุปทานและอุปสงค์ของโครงการ ที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในช่วงครึ่งหลังปี 2561 ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดตาก โดยนับเฉพาะโครงการที่มีหน่วยเหลือขายไม่ต่ำกว่า 6 หน่วย จากการสำรวจพบว่า มีโครงการที่อยู่อาศัยอยู่ระหว่างการขายจำนวน 92 โครงการ มีหน่วยในผังโครงการรวมทั้งสิ้น 6,857 หน่วย มีมูลค่าโครงการรวม 19,125 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วยโครงการบ้านจัดสรร 79 โครงการ มีหน่วยในผังจำนวน 4,674 หน่วย มีมูลค่าโครงการรวม 15,579 ล้านบาท โครงการอาคารชุด 13 โครงการ มีหน่วยในผังจำนวน 2,183 หน่วย มีมูลค่าโครงการรวม 3,546 ล้านบาท

KBANK เผยสินเชื่อสุทธิพ.ค.62 ขยับขึ้นเกือบ 9 หมื่นลบ.สูงสุดนับจากต้นปี
   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานสินเชื่อภาคธุรกิจระยะสั้นและสินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน กลับมาขยายตัวสูง ขณะที่สินเชื่อรายย่อยเกือบทุกประเภท โดยเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และสินเชื่อเพื่อการบริโภคส่วนบุคคลที่มีและไม่มีหลักประกัน ยังขยายตัวได้ต่อเนื่อง ส่งผลทำให้สินเชื่อสุทธิในเดือนพ.ค. 2562 ขยับขึ้นถึงเกือบ 9 หมื่นล้านบาทเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า ซึ่งนับเป็นสถิติการเพิ่มขึ้นรายเดือนที่มากที่สุดในปีนี้ และหนุนให้ภาพรวมการเติบโตของสินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้น 4.77% YoY เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และ 0.89% YTD เมื่อเทียบกับสิ้นปี 2561 
 
EEC ร่วมงาน Paris Air Show 2019 โชว์ความพร้อมอากาศยานไทย
   EEC ร่วมงาน Paris Air Show 2019 ครั้งที่ 53 งานแสดงสินค้าอากาศยาน นิทรรศการอุตสาหกรรมอากาศยาน และอวกาศที่ใหญ่ที่สุด ระหว่างวันที่ 19 – 21 มิ.ย. 2562 ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส นำเสนอศักยภาพความพร้อมของ EEC ในการเป็นมหานครการบินของไทยและภูมิภาค ทั้งด้านอุตสาหกรรม ทรัพยากรมนุษย์ แรงงานที่มีทักษะ และข้อได้เปรียบด้านภูมิศาสตร์
 
 นายกฯ ยันเห็นรัฐบาลใหม่ภายในกลางเดือนหน้า แย้มอาจมีหลุดโผบ้าง
   นายกฯ ยืนยันได้เห็นรัฐบาลใหม่ภายในกลางเดือนก.ค.นี้แน่นอน ชี้ยังอยู่ในช่วงตรวจสอบคุณสมบัติ  ยอมรับอาจมีคนหลุดโผ ครม.อัดงบ 6.59 พันลบ. เพิ่มวงเงินบ้านมั่นคงอีก 9,800 บ./ครัวเรือน ครม.ไฟเขียวเพิ่มวงเงินสนับสนุนโครงการบ้านมั่นคงอีก 9,800 บ./ครัวเรือน เหตุค่าใช้จ่ายด้านวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้น ทำงบโครงการเพิ่มขึ้น 6,593 ลบ.เป็น 61,793 ลบ.
 
 ครม. รับทราบแผนฟื้นฟู ขสมก. หลังหนี้ท่วม 1.18 แสนลบ.
    ทั้งจัดหารถใหม่ ทั้ง NGV - EV ปรับปรุงเส้นทาง - ติดตั้ง E – Ticket พร้อมเตรียม เออรี่ รีไทร์พนักงานกว่า 5,000 คน หวังลดค่าใช้จ่าย
 
 สทท.คาดปีนี้นักท่องเที่ยว แตะ 40.06 ล้านคน เพิ่มขึ้น 4.65% จากปีก่อน
   สทท.เผย ดัชนีเชื่อมั่นผู้ประกอบการท่องเที่ยว Q2/62 ยังทรงตัว คาดทั้งปีนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ที่ 40.06 ล้านคน เพิ่มขึ้น 4.65% จากปี 61
 
 สศอ.เผย MPI พ.ค.62 ลดลง 3.99% เหตุกลุ่มยานยนต์ - ปุ๋ย - ยางชะลอ
   สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) พ.ค.62  อยู่ที่ 103.68 ลดลง 3.99% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน เหตุกลุ่ม ยานยนต์ - ปุ๋ย - ยาง ชะลอตัว ส่วนอัตราการใช้กำลังการผลิต อยู่ที่ 67.72%
 
 กรมการค้าตปท.เผยการใช้สิทธิการค้า 4 เดือน ทะลุ 2.42 หมื่นล้านเหรียญ
   กรมการค้าต่างประเทศเผยมูลค่าการใช้สิทธิ์ FTA และ GSP 4 เดือนปี 62 มีมูลค่า 2.42 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 5% อาเซียนนำใช้สิทธิ์สูงสุด คาดตั้งแต่ 1 ก.ค.62 เริ่มใช้ Form D แบบซื้อขายผ่านนายหน้า จะช่วยให้ไทยเพิ่มยอดการใช้สิทธิ์ส่งออกไปยังอาเซียนอื่นและ CLMV ได้เพิ่มขึ้น ส่วนการใช้สิทธิ GSP มีมูลค่า 1.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่ม 22.15% สหรัฐฯ ครองอันดับหนึ่ง
 
 
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด