ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (01/07/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ก.ค. 62 9:21: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SINGER 10.4 กำลังเข้าสู่ช่วงการเติบโต คาด ครึ่งปีหลังจะเด่นมาก ทั้งธุรกิจเช่าซื้อเข้าช่วงไฮซีซั่นในไตรมาส 2/62 หนุนกำไรหลัก ก่อนสินเชื่อจำนำทะเบียนจะกลับมาขยายตัวในครึ่งปีหลัง
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 150 ได้ Sentiment บวกราคาน้ำมันดิบฟื้นตัวแรงคาดหวัง OPEC ขยายเวลาลดกำลังการผลิต ด้านปริมาณขาย PTTEP ยังมีปริมาณขายเพิ่มขึ้นจากการเข้าซื้อกิจการของ Murphy Oil ของมาเลเซียหนุนปริมาณขายเพิ่มขึ้น 5% ในปีนี้และ 14% ในปีหน้า และยังมีการเข้าซื้อพาร์เท็กซ์ โฮลดิ้ง ในตะวันออกกลางช่วยหนุนการผลิตและขาย
KKP 72 ราคาหุ้นยัง Laggard เมื่อเทียบกับ TISCO ( 2 เดือนที่ผ่านมา KKP +5% แต่ TISCO+12%) ทั้งที่ให้ Dividend yield ใกล้เคียงกันที่ 6-7%ต่อปี ประกอบกับตัวถ่วงของ KKP ใน 1Q19 คือธุรกิจหลักทรัพย์ แต่ปัจจุบันมูลค่าการซื้อขายปรับตัวขึ้นแล้วจึงไม่น่ากังวล อีกทั้งยังมีรายได้จากงาน IB ขนาดใหญ่หลายรายการ ทำให้แนวโน้มกำไรน่าจะ Bottom ไปแล้ว
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SCB 137 คาดกำไรQ2/62 ที่ 1.04 หมื่นลบ. โต 13.7% QoQ จาก Employee Benefit ลดลง 6% แต่กำไรจะดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังนี้ จากค่าใช้จ่ายลดลง
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
RATCH 70 3 เหตุผลที่ควรซื้อ RATCH 1) ราคาหุ้นมี Upside จากการเติบโตของกำไรที่จะทำ All time high ปีนี้ 2) ได้กำลังผลิตใหม่เพิ่ม 1400MW เป็นทดแทนของเก่า 700MW และเพิ่มใหม่อีก 700MW ที่อยู่ระหว่างเซ็น PPA เร็วนี้ 3) อยู่ระหว่างการประกาศ Partner ใหม่เข้าร่วมในส่วนเพิ่ม 700MW ซึ่งจะช่วยต่อยอดธุรกิจในอนาคต และ 4) คาด 2Q19 จะเติบโตดี จากการ COD โรงไฟฟ้าเบิกไพรไหม่ 34.7MW
JMT 18.5 แนวโน้มในช่วงที่เหลือของปีคาดว่าจะเห็นกำไรปรับตัวดีขึ้นตามลำดับรายไตรมาส... ขณะนี้บริษัทเตรียมตัดมูลค่าเงินลงทุนของกองหนี้ด้อยคุณภาพก้อนใหญ่ครบในช่วงปลายไตรมาส 2 ปีนี้ ซึ่งจะทำให้ไม่มีต้นทุน สามารถรับรู้กำไรได้ 100%.. นอนกจากนี้ธุรกิจประกันจะปรับตัวดีขึ้นและมีโอกาสที่จะกลับสำรองจากการรับประกันภัยที่ตั้งไว้ใน 4Q18 สนับสนุน 2Q19 เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญรายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด