ข่าวหุ้นล่าสุด

SINGER บวก 4.73% จำนำทะเบียนรถหนุนโตรอบใหม่ คาดปีนี้พลิกกำไรในรอบ 3 ปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ก.ค. 62 10:53 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานราคาหุ้นบริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER พุ่ง 4.73% อยู่ที่ 7.75 บาท เพิ่มขึ้น 0.35 บาท เมื่อเวลา 10.43 น.มูลค่าการซื้อขายกว่า 56 ล้านบาท 
  
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ระบุในบทวิเคราะห์ SINGER ว่า การปรับโครงสร้างธุรกิจเช่าซื้อ (HP) กว่า 2 ปีได้เสร็จสิ้น หลังการบันทึกสำรองก้อนใหญ่ใน 1Q61 พร้อมกับปรับการจัดการด้วย Farmer model ทั้งคัดกรองลูกหนี้และการจัดเก็บเงินผ่าน Mobile Banking อย่างเป็นระบบ เพื่ออุดรูรั่วของสินเชื่อที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้แนวโน้มคุณภาพสินเชื่อจะดีขึ้นกว่าเดิม
  บริษัทกำลังสร้างการเติบโตรอบใหม่ด้วยธุรกิจจำนำทะเบียนรถ (รถทำเงิน) ตั้งแต่ พ.ค.2560 โดยเน้นกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลาง-เล็ก ที่ต้องการสภาพคล่องระยะสั้น ด้วยหลักค้ำประกัน เช่น รถกระบะ , รถบรรทุก ฯลฯ เรามองเป็นบวกต่อโอกาสในตลาดที่ใหญ่และความเสี่ยง (NPL) ต่ำกว่าเดิม หลังการเพิ่มทุนใน เม.ย.62 ที่ผ่านมา ได้ช่วยปลดล็อคข้อจำกัดด้านเงินทุน ทำให้สินเชื่อจะกลับมาเติบโตด้วยอัตราเร่ง +20%YoY ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า หนุนกำไรขยายตัวแบบ QoQ นับจากนี้ คาดกำไรสุทธิปีนี้ 167 ลบ. พลิกมีกำไรในรอบ 3 ปี แนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 10.40 บาท

ลักษณะธุรกิจของ SINGER
บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ซิงเกอร์” เช่น จักรเย็บผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในบ้านต่างๆ นอกจากนี้ยังจำหน่ายสินค้าเชิงพาณิชย์ เช่น เครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการเกษตร ตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือออนไลน์ ตู้เติมน้ำมันแบบหยอดเหรียญ และเครื่องทำน้ำหวานเกล็ดหิมะ เพื่อสนองตอบต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม และหลากหลายทั้งกลุ่มลูกค้าบ้าน และกลุ่มลูกค้าเชิงพาณิชย์ ผ่านร้านค้าปลีกซึ่งเป็นสาขาของบริษัทเอง และผ่านทางตัวแทนจำหน่ายต่างๆ มากกว่าร้อยละ 80 ของยอดขายเป็นการขายแบบเช่าซื้อ โดยบริษัทให้เช่าซื้อผ่านทาง บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด ซึ่ง บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นร้อยละ 99.99

เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด