ข่าวหุ้นล่าสุด

STI เซ็นรับงานที่ปรึกษา-คุมงานก่อสร้างศูนย์ราชการก.มหาดไทยแห่งใหม่แล้ว

www.irplus.in.th Investor Relations Info : STI
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 ก.ค. 64 15:35 น.

  STI ลงนามเป็นที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง โครงการศูนย์ราชการกระทรวงมหาดไทยแห่งใหม่ เรียบร้อยแล้ว ย้ำความเชื่อมั่นแม้ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด คาดตอกเสาเข็ม ก.ย.64 คาดใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี หนุน backlog ในมือแน่นกว่า 4 พันล้านบาท

  นายสมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI กล่าวว่า นายไพรัช เล้าประเสริฐ ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วย นาย กิตติศักดิ์ สุภาควัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมลงนามในสัญญาอย่างเป็นทางการกับกระทรวงมหาดไทย หลังได้รับคัดเลือกให้เป็นที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง
ดครงการก่อสร้างศูนย์ราชการกระทรวงมหาดไทยแห่งใหม่ มูลค่าโครงการก่อสร้าง 5.57 พันล้านบาท และงานบริหารควบคุมก่อสร้าง มูลค่า 142 ล้านบาท

  แม้ภายใต้สถานการณ์โควิด STI ยังเตรียมความพร้อมในการดำเนินงานผ่านระบบออนไลน์ พร้อมทั้งประสานงานร่วมกันในทุกส่วนงานได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อสนับสนุนแผนการก่อสร้างให้เป็นไปตามกำหนด โดยปัจจุบัน โครงการกำหนดการตอกเสาเข็มในช่วงเดือนก.ย.64 คาดใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี

  กลุ่มบริษัทได้รับความไว้วางใจให้เข้าไปมีส่วนร่วมในการบริหารโครงการชั้นนำมากมาย สนับสนุนให้ปัจจุบัน บริษัทฯ มีงานในมือ (Backlog) กว่า 4,000 ล้านบาท สูงกว่าเมื่อเทียบกับอุตสาหกรรม โดยเตรียมทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ และต่อเนื่องไปจนถึง 3 - 4 ปีข้างหน้า

  นอกจากนี้กลุ่มบริษัท ได้ยกระดับการบริหารจัดการภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด พร้อมเดินหน้าลุยประมูลงานโครงการใหญ่ในช่วงครึ่งปีหลังเต็มกำลัง โดยมี บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด (AEC) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม เสริมความแข็งแกร่งในการรับงานที่ปรึกษาโครงสร้างพื้นฐาน และการ Synergy ควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่าย แ

  "มองว่า หากสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย งานก่อสร้างซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศจะเร่งลงทุนตามแผนการอัดฉีดงบประมาณ เป็นโอกาสให้กลุ่มบริษัทได้รับงานต่อเนื่องในอนาคต"

ลักษณะธุรกิจของ STI
บริษัทดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง และให้บริการออกแบบงานด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม งานตกแต่งภายใน และงานอนุรักษ์โบราณสถาน

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด